Cuộc chiến tranh pháp lý giữa Apple và Qualcomm tiếp tục leo thang, khi mà tòa án tại Đức đã ban hành lệnh cấm bán đối với những mấu iPhone sử dụng modem Intel, vi phạm bằng sáng chế công nghệ của Qualcomm. Các cửa hàng Apple Store tại Đức đã phải dừng bán những mẫu iPhone 7 và iPhone 8, ngay sau khi phán quyết này được đưa ra.

Apple đã yêu cầu tòa án trì hoãn lệnh cấm cho đến khi có kết quả kháng cáo, tuy nhiên tòa án đã từ chối yêu cầu này. Có vẻ như Qualcomm đã giành được những lợi thế rất lớn trước Apple, trong cuộc tranh chấp pháp lý căng thẳng này.

Đạt được lệnh cấm bán iPhone tại Đức, Qualcomm đang chơi một ván bài mạo hiểm với Apple - Ảnh 1.

Nhưng trên thực tế thì Qualcomm đang chơi một ván bài mạo hiểm với Apple, và mọi thứ sẽ chưa ngã ngũ cho đến khi kết quả cuối cùng được công bố. Rất có thể Qualcomm mới là kẻ thua đậm trong ván bài này.

Theo tuyên bố của tòa án, có một điều kiện mà Qualcomm bắt buộc phải tuân theo. Đó là nhà sản xuất chip này sẽ phải bồi thường tất cả các tổn thất của Apple, do lệnh cấm bán iPhone, nếu như Apple kháng cáo thành công.

Và để đảm bảo cho điều này, Qualcomm được yêu cầu thế chấp số trái phiếu trị giá hơn 1,5 tỷ USD. Theo báo cáo của Reuters, số tiền thế chấp có thể tăng cao gấp nhiều lần, nếu như Qualcomm tiếp tục muốn mở rộng lệnh cấm đối với những chiếc iPhone mới ra mắt.

Số tiền bồi thường này có thể còn cao hơn tổng số tiền bản quyền mà Qualcomm đang cố gắng đòi lại từ Apple. Do đó, có vẻ như Qualcomm đang chơi tất tay trong một ván bài thực sự mạo hiểm.

Trong khi đó tại Mỹ, Qualcomm cáo buộc Apple vi phạm 16 bằng sáng chế của mình. Trong đó có 3 vi phạm đủ để dẫn đến một lệnh cấm bán iPhone. Tuy nhiên tòa án đã đưa ra phán quyết rằng Apple chỉ vi phạm một trong số đó, và không đủ để ban hành lệnh cấm.

Tham khảo: 9to5mac