Đất rộng hàng trăm mét, mẹ chồng vẫn bắt các con ở trọ

Các chị chồng tôi tìm mọi cách chia rẽ vợ chồng tôi, thường xuyên nói tôi sống ích kỉ, không biết đối xử với gia đình chồng rồi khuyên chồng tôi nên ly dị để giải phóng tư tưởng cho cả nhà.
- Các chị chồng tìm mọi cách chia rẽ vợ chồng tôi. Họ nói tôi sống ích kỉ, không biết đối xử với gia đình chồng, rồi khuyên chồng tôi nên ly dị.

Tôi lấy chồng khi 29 tuổi. Chồng tôi tên Quyết, anh là mối tình đầu say đắm và hy vọng của tôi lúc ấy.

Chúng tôi quen nhau tình cờ khi tôi bị ngã xe máy, anh giúp tôi sửa xe và còn động viên để tôi đỡ hoảng hốt. Sau đó, tôi xin số điện thoại và hẹn anh đi cà phê để cảm ơn. Chúng tôi nhanh chóng trở thành bạn bè thân thiết rồi yêu nhau lúc nào không biết.

Khi Quyết đưa tôi về ra mắt, tôi bị bố mẹ, anh chị nhà anh phản đối ra mặt. Họ chê tôi thấp bé, nhan sắc trung bình không xứng với Quyết, đẹp trai không kém gì diễn viên điện ảnh. Dù Quyết có kiên cường bảo vệ người yêu tới đâu cũng không “xi nhê” gì với lập luận sắt đá của gia đình.

Phản đối mạnh mẽ nhất là 3 chị gái trong nhà, các chị bảo, Quyết kiếm đâu chả được người yêu, sao lại vập vào tôi, vừa già vừa xấu?

Tuy nhiên, tình yêu đầu khiến tôi mụ mị. Bất chấp sĩ diện, tôi gọi điện cho mẹ Quyết, trình bày mình yêu anh thật lòng. Tôi còn đến gặp các chị gái Quyết để nói chúng tôi không thể sống thiếu nhau, các chị hãy ủng hộ duyên tình của chúng tôi.

Có lẽ nhờ tôi dày công thuyết phục mà đám cưới tôi và Quyết diễn ra đúng như dự định. Lấy nhau rồi, tôi mới thấy mình ngu dại vô cùng. Hóa ra bố mẹ và các chị gái Quyết vẫn coi thường tôi. 

Họ cho rằng, tôi cố tình uy hiếp bắt mọi người phải đồng ý cho tôi và Quyết lấy nhau.

{keywords}

Ảnh: Huffington Post

Nhà bố mẹ chồng tôi đất rộng gần 200m2 nên cắt đất, chia phần cho 3 con gái xây nhà luôn bên cạnh. Mẹ chồng và 3 chị gái chồng suốt ngày săm soi, bắt lỗi tôi. Từ việc tôi đi làm quên không chào bố mẹ chồng, rồi về nhà không thèm cầm chổi quét nhà, nấu nướng thì vụng thối vụng nát..., họ đều đem ra chì chiết tôi.

Tôi có thai, ốm nghén đến xanh xám mặt mày cũng không ai hỏi han, quan tâm. Mấy bà hàng xóm tốt bụng cạnh nhà còn tỉ tê tường thuật chuyện chị chồng tôi đi rêu rao tôi dụ dỗ, cưới Quyết để được nhập khẩu Hà Nội. Họ còn nói, tôi sống ki bo tính toán từng đồng với bố mẹ chồng. Tôi cứ ớ hết người nhưng rồi lại "bơ đi mà sống".

Khi tôi sinh con đầu lòng, tôi mới thấm thía cảnh phân biệt nội - ngoại từ phía mẹ chồng. Tôi vừa hết tháng ở cữ, bà bảo vợ chồng tôi đi thuê nhà gần chỗ tôi làm để tiện chăm sóc con nhỏ. Bà già yếu rồi không bế được cháu nên hàng tháng sẽ hỗ trợ vợ chồng tôi 2 triệu để thuê người giúp việc.

Chồng tôi không dám ho he nửa lời, mẹ bảo gì cũng răm rắp làm theo. Vậy là chúng tôi phải đi thuê nhà trọ ở trong khi nhà chồng cách chỗ tôi làm 14 km. Ông bà chỉ cho tôi đúng 3 tháng tiền thuê người trông con rồi lờ đi, mặc kệ vợ chồng tôi xoay xở với đủ thứ tiền phải chi tiêu. 

Tôi uất ức vì bị nhà chồng đối xử tệ bạc, con trai tôi hay ốm đau nên tôi tháng nào cũng xin nghỉ 5-7 ngày ở cơ quan để đưa con đi khám bác sĩ, lương cũng không đủ tiêu nên 2 vợ chồng hay cãi nhau. Đến khi con 2 tuổi, tôi và chồng xin về nhà chồng ở với lý do con lớn, cho con đi mẫu giáo để ông bà tiện đưa đón.

Mang tiếng có cháu đích tôn mà ông bà nội thờ ơ khiến tôi bao phen tủi hờn, uất ức. Nhà chị gái chồng cũng có 2 đứa con gửi ông bà trông nom. Lúc nào đi làm về tôi cũng căm tức nhìn cái cảnh bà bón đồ ăn, tắm rửa sạch sẽ cho đứa cháu ngoại, bỏ mặc con tôi lăn lê bò toài ngoài sân. 

Có lần ức quá không kiềm chế được, tôi bế con và nói mát mẻ: "Ông bà cu Bin chỉ quý cháu ngoại thôi, đồ ngoại xịn hơn đồ nội". Thế là mẹ chồng tôi chửi tôi té tát, mấy chị chồng cũng chạy cả sang dạy bảo.

Đợt mẹ chồng tôi ốm nằm viện cả tuần, tôi bận việc cơ quan và chăm con nên mấy ngày sau mới tới thăm mẹ, bà khinh khỉnh không thèm trả lời. Bà còn bắt tôi mang túi hoa quả về, bà không thèm nhận. 

Các chị chồng tôi tìm mọi cách chia rẽ vợ chồng tôi, thường xuyên nói tôi sống ích kỉ, không biết đối xử với gia đình chồng rồi khuyên chồng tôi nên ly dị. Anh nghe lời mẹ và chị về nhà lạnh nhạt với vợ, nhiều hôm còn ôm gối xuống phòng khách ngủ.

Khi con trai tròn 4 tuổi thì chồng tôi viết đơn ly dị, anh chỉ nói đã hết tình cảm với tôi và đồng ý để tôi nuôi con trai. Anh gọi giúp tôi chuyến xe chở đồ của 2 mẹ con về nhà trọ, con trai tôi khóc mếu khi bố vẫy tay tạm biệt. 

Bố mẹ chồng và các chị chồng thì ngồi cả trong nhà, không thèm ló mặt ra ngoài. Tôi đã đi khỏi nhà chồng đầy cay đắng như thế. Tôi tin rồi đời mình sẽ không rơi vào bế tắc khi ly dị, thoát khỏi nhà chồng bạc bẽo này.

Quyền Linh ngưỡng mộ chàng bán kẹo kéo tán đổ cô gái Sài Gòn

Quyền Linh ngưỡng mộ chàng bán kẹo kéo tán đổ cô gái Sài Gòn

Phần bấm nút quyết định hẹn hò, cô gái bấm rất nhanh trong khi chàng trai gặp “sự cố”. Sự lúng túng một cách hài hước trong lúc tìm nút bấm của chàng trai khiến MC Quyền Linh, Cát Tường và cả trường quay cười rôm rả....

Tiếng khóc xé lòng lúc nửa đêm: 'Mẹ ơi, con bị lừa rồi'

Tiếng khóc xé lòng lúc nửa đêm: 'Mẹ ơi, con bị lừa rồi'

Bị người đàn ông lạ mặt giả vờ hỏi đường rồi tìm cách xâm hại tình dục, Lương vô cùng hoảng loạn. Chạy về nhà với tình trạng quần áo lấm lem bùn đất, em nói trong nước mắt: "Mẹ ơi, con bị lừa rồi".

Tiếng gõ cửa lúc nửa đêm khiến tài xế hoảng hốt

Tiếng gõ cửa lúc nửa đêm khiến tài xế hoảng hốt

Đang lái xe trên cao tốc Bắc Nam thì người tài xế buồn ngủ, anh tấp xe vào lề đường và tranh thủ chợp mắt. 2 giờ sáng, anh bị đánh thức bởi những tiếng gõ cửa...

Chuyện bất ngờ của quý ông gõ cửa phòng khám nam khoa

Chuyện bất ngờ của quý ông gõ cửa phòng khám nam khoa

“Ông lão nói bằng cái giọng rất tha thiết khiến tôi vô cùng tò mò. Tôi hỏi, mất ham muốn 20 năm, sao bây giờ ông mới đi khám? Tức thì ông kể ra một câu chuyện dài”...

Tỷ phú cay đắng dính bẫy của mỹ nhân Sài Gòn

Tỷ phú cay đắng dính bẫy của mỹ nhân Sài Gòn

Sự thật nhà Lệ Hải không phải ở nơi này. Nhờ con hẻm nhỏ thông ra một con đường lớn, Lệ Hải từ giã V. đi vào nhưng sau đó vòng ra đường lớn nơi có Bình Toyota đang đợi sẵn...

Thu Hòa (Hà Nội)

tin nổi bật

Cha mẹ cũng rất áp lực, kết nối với con thế nào

Cha mẹ chưa hiểu mục đích của những hành vi ứng xử sai ở trẻ, thường nghĩ rằng con cố tình làm trái ý mình. Tuy nhiên, xung quanh hành vi ứng xử sai đó còn rất nhiều nguyên nhân.

Nỗi oan khó giải của người phụ nữ trúng số độc đắc ở Long An

Trúng số độc đắc, chị Lành chưa kịp vui đã hứng chịu nhiều nỗi oan trên trời rơi xuống. Người ta đồn chị có tình ý với người khách mua nợ vé số; phụ bạc chồng nghèo, dắt con bỏ nhà đi tìm hạnh phúc mới.

Mẹ chồng cưới ‘gái 3 con, 1 đời chồng’ cho con trai

Chấp nhận cho con trai quen biết, cưới người con gái đã 1 đời chồng, có 3 con, bà Hạnh chịu nhiều áp lực. Tuy nhiên, cùng với lòng bao dung, quan điểm hiện đại, bà yêu thương, cưng chiều con dâu hết mực.

Gia đình 3 con được ưu tiên mua nhà ở Trung Quốc

Nhiều thành phố ở Trung Quốc đã công bố một số chính sách ưu đãi nhà ở đối với những gia đình đông con. Đây là nỗ lực nhằm thúc đẩy tỷ lệ sinh vốn đang giảm mạnh ở nước này.

Tài xế công nghệ rơi thảm cảnh, phải bán tháo xe,"chạy làng" thời bão giá

Sau 8 năm chạy xe công nghệ, anh Tuấn phải bán xe trả nợ và níu kéo cuộc hôn nhân đang đứng trước bờ vực thẳm...

Ông bà Trung Quốc từ chối chăm cháu

Ở xứ tỷ dân, việc các bậc ông bà giúp con cái họ nuôi dạy cháu là nét văn hóa. Tuy nhiên, nghĩa vụ xã hội đó dần thay đổi khi nhiều người về hưu chỉ muốn tận hưởng cuộc sống riêng.

Gia đình ở Thanh Hóa giành 10 HCV Taekwondo SEA Games

Vận động viên Nguyễn Thị Hương (26 tuổi) vừa giành HCV SEA Games 31 môn Taekwondo hạng 73 kg, đây cũng là HCV thứ 10 của gia đình Hương qua các kỳ SEA Games.

Chuyện tình xúc động của chàng lơ xe và hoa khôi Long An

MC Ngọc Lan không khỏi xúc động chứng kiến màn “cầu hôn cho kiếp sau” tại Tình trăm năm sau khi lắng nghe chuyện tình đẹp như cổ tích của chàng lơ xe và hoa khôi Long An.

Món đồ nhỏ trong túi chồng khi vào ca đêm - bằng chứng ngoại tình cay đắng

Đã là vợ chồng phải sống đúng với lời thề trong đám cưới - sống hạnh phúc, có trách nhiệm và biết chịu trách nhiệm. Nếu lúc nào cũng phải nơm nớp lo giữ chồng, thì làm sao mà sống thọ.

Chữa lành tâm hồn bằng thái độ sống tích cực

Để có được năng lượng tích cực, trước tiên phải tìm đến môi trường, con người có năng lượng tích cực để họ đánh thức năng lượng này bên trong chúng ta.

Trót cho con gái 20 ngày tuổi, mẹ cạn nước mắt tìm suốt 25 năm

25 năm trước, trong hoàn cảnh không thể khác hơn, bà Bảy cắn răng, nuốt nước mắt ký giấy, cho đi đứa con gái mới 20 ngày tuổi.

Người phụ nữ U60 đam mê tập gym, thành quả khiến nhiều người kinh ngạc

Dù sắp bước sang tuổi 60 nhưng nếu nhìn từ xa, ai cũng nghĩ người phụ nữ này là thiếu nữ 18 tuổi.

Người phụ nữ bật khóc tìm được ân nhân cho vay tiền 20 năm trước

Khi đã trở thành bà chủ, cuộc sống trở nên sung túc, Xuân Mai làm mọi cách để tìm lại người đã cứu mạng và cho mình vay tiền 20 năm trước. Hôm gặp được, cô ôm lấy vị ân nhân khóc không ngừng.

6 hành động yêu thương của cha mẹ lại vô tình khiến con trở nên nhút nhát, ỷ lại

Ai cũng muốn con mình năng động, giỏi giang, là điểm sáng trong đám đông. Nhưng ít bố mẹ nào nhận ra rằng, những hành vi này của mình lại khiến con trở nên nhút nhát.

Cách người khôn ngoan đối phó với kẻ nói dối

Không có phương pháp nào là phù hợp nhất để đối phó với tất cả những lời nói dối và tùy hoàn cảnh, loại nói dối mà người khôn ngoan sẽ có cách đối phó riêng.