Mặc dù khá nổi tiếng tại Việt Nam vào những năm 90, trở thành một trong những manga được nhiều độc giả trẻ yêu thích nhất nhưng ít ai biết được nguồn gốc thực sự của bộ truyện tranh này. Dấu Ấn Rồng Thiêng thực chất là một tác phẩm manga viết về game Dragon Quest được xuất bản vào năm 1989 bởi NXB Shueisha (Nhật Bản), truyện gồm có 349 chương và được đăng trên tạp chí Weekly Shōnen Jump từ năm 1989 đến năm 1996.

 

Sự xuất hiện của bộ manga này tại Việt Nam từ thời kì mạng internet chưa phổ biến đã tạo nên cơn sốt không nhỏ trong giới trẻ lúc bấy giờ. Bên cạnh những bộ truyện nổi tiếng như 7 Viên Ngọc Rồng, Doreamon, Nữ Hoàng Ai Cập, Vua Trò Chơi… bộ manga này đem đến một phong cách hoàn toàn mới lạ khác biệt. Trong đó là một thế giới của những phép thuật huyền bí, những dũng sĩ và cả loài ma quỷ. Bối cảnh của truyện mang đậm phong cách Châu Âu theo đúng “truyền thống” của nhiều hãng phát triển game Nhật Bản.

 

Sẽ có nhiều người thắc mắc, tại sao Dấu Ấn Rồng Thiêng lại gây ấn tượng với giới trẻ thời đó hơn hẳn nhiều tác phẩm khác mặc dù được dựng từ một tựa game. Thực ra nếu chỉ là cốt truyện thôi thì sẽ rất nhạt nhẽo vì đi theo đúng mô típ trong game và khó có thể hình dung được. Nhưng cái hay của truyện chính là phần hình ảnh đã được thể hiện rất xuất sắc dưới nét vẽ của họa sỹ Inada Hiroshi, cùng với phần biên kịch lại của Sanjou Riku đã biến một trò chơi trở thành một tác phẩm nghệ thuật thực sự. Nơi ấy mỗi nhân vật đều sống động và có những câu chuyện riêng.

 

Nhân vật chính là Đai, cậu bé có năng lực phi thường và có vẻ rất bí ẩn đã lôi cuốn độc giả qua từng trang truyện. Sự dũng cảm, phi thường và lòng bao dung của cậu nhóc đã tạo nên những câu chuyện kịch tính cũng như không ít tình huống “dở khóc, dở cười” trong thế giới ấy. Dấu ấn rồng ngay trên trán chính là thứ đã mở ra những diễn biến tiếp theo vượt ra ngoài hòn đảo quái vật ấy. Đai rời khỏi nơi an toàn của mình và bắt đầu bước vào những cuộc chiến chống lại ma quỷ, chống lại những kẻ xấu xa. Đó cũng là nơi cậu gặp Pop, Leona, Marm… những người bạn đồng hành chiến đấu vô cùng quan trọng.

 

Điều khác biệt của Dấu Ấn Rồng Thiêng so với các bộ manga khác chắc chắn nằm ở tính giáo dục và nhân văn. Mỗi nhân vật phản diện đều có những câu chuyện riêng, những nỗi niềm riêng mà đôi khi chúng ta tự nhìn thấy bản thân mình trong đó. Ẩn sâu bên trong mỗi nhân vật ấy là khao khát tìm lại ánh sáng đã từng đánh mất. Đó là một thông điệp hướng thiện mà tác giả đã khéo léo lồng vào cốt truyện bên cạnh những trang chiến đấu hoành tráng.

 

Cũng giống như trong game, trải qua mỗi trận chiến, nhân vật Đai ngày càng mạnh mẽ hơn và trưởng thành hơn. Trở thành người anh hùng bảo vệ nhân loại khỏi những thế lực hắc ám. Xuyên suốt bộ truyện chính là hình tượng của dấu ấn rồng thiêng. Đó không chỉ là dấu ấn biểu trưng cho sức mạnh tộc rồng – Nơi mà Đai được sinh ra, mà còn là sợi dây kết nối những giá trị tình cảm gia đình, tình phụ tử mà ít nhiều ngày nay chúng ta đã bỏ quên.

 

Tất cả những điều đó nói lên lý do tại sao Dấu Ấn Rồng Thiêng không chỉ là một tựa game, không chỉ là manga là còn là ước mơ của rất nhiều thế hệ game thủ thời đó, và cho đến tận bây giờ. Đã có lần nào bạn tự vẽ dấu ấn rồng thiêng lên tay mình chưa? Đã có khi nào bạn ước mơ được cầm thanh kiếm Orihancon tung hoành thiên hạ chưa? Hay muốn trở thành một dũng sĩ trừ gian diệt bạo, bảo vệ thế giới khỏi loài ma quỷ? Tất cả những kí ức tuổi thơ dữ dội đó sắp tới sẽ trở lại trong một tựa game cùng tên: Dấu Ấn Rồng Thiêng. Hãy sẵn sàng viết lên câu chuyện của chính bạn.

Fanpage: fb.com/gamedauanrongthieng

Kaito