Đầu bếp tiết lộ bí quyết giúp món rau xào xanh, giòn, ngon

Nắm vững những bí quyết dưới đây, người nội trợ sẽ có món rau xào ngon, xanh như ngoài hàng. 

Nhiều người thắc mắc khi xào rau ở nhà, món rau thường ngả sang màu vàng, nhìn không đẹp mắt. Thực tế, để có món rau ngon và xanh như ở nhà hàng không khó. Bạn chỉ cần nắm vững một số kỹ năng nhỏ sau.

{keywords}
 

1. Chần rau

Nhiều người xào rau ngay khi rửa xong nhưng đầu bếp nhà hàng thường chần qua nước nóng rồi mới xào. 

Cách làm của đầu bếp là: Đun sôi nước trong nồi, thêm một chút dầu thực vật sau đó cho rau xanh vào chần trong nửa phút rồi vớt ra, xả nước lạnh, để ráo nước.

Việc cho dầu thực vật vào khi chần rau là rất quan trọng. Bước này giúp rau có màu xanh ngọc và sáng hơn. Nhưng bạn đừng chần quá lâu, nếu không món ăn sẽ không giòn.

2. Nhiệt độ

Rau phải được xào nhanh trên lửa lớn để giữ được màu xanh và không bị ra nước. Nếu bạn để lửa vừa hoặc nhỏ và kéo dài thời gian xào, rau sẽ dễ bị đổi màu vàng, tiết ra nhiều nước, hình thức và mùi vị không ngon. 

{keywords}
 

3. Bỏ muối

Khi xào rau phải cho muối vào sau cùng, không nên cho muối sớm vì muối sẽ làm ảnh hưởng đến màu sắc của rau. Cách đúng là cho muối vào khi rau vừa chín tới sau đó đảo đều cho đến khi muối tan ra và rau chín thì bắc chảo ra khỏi bếp.

4. Thêm dầu mè

Tốt nhất bạn nên cho một ít dầu mè lên rau xào trước khi lấy ra khỏi chảo. Đây cũng là bí quyết của nhà hàng giúp món xào có màu xanh và bóng hơn.

Linh Giang (Theo Sohu)

Đầu bếp tiết lộ cách làm nước lẩu ngon như ngoài hàng

Đầu bếp tiết lộ cách làm nước lẩu ngon như ngoài hàng

Nếu các món nướng thơm ngon quyết định bởi khâu ướp gia vị thì những món lẩu chỉ hấp dẫn khi có bí quyết và cách làm nước dùng ngon.

tin nổi bật

Làm bánh mì kẹp bít tết cho sáng cuối tuần

Tự tay chuẩn bị phần bánh mì kẹp thịt bò mềm, rau ớt, gia vị giúp bạn có bữa ăn lành mạnh, giàu năng lượng cho ngày mới.

Quà quê 'ngon không tưởng'

Tôi nhớ mãi câu ngoại nói: “Mì, sáp luộc chấm muối mè. Cái đông ấm áp, cái hè bớt oi”.

Món đậu hũ có hàng nghìn vết cắt

Ẩm thực Hoài Dương (Trung Quốc) được biết đến không chỉ với nhiều món ăn ngon mà còn rất đẹp mắt, đặc biệt phải kể đến món hoa đậu hũ trứ danh với hàng nghìn lát cắt.

Cách luộc trứng đầy màu sắc tự nhiên đẹp mắt

Để món trứng luộc bớt đơn điệu, bạn hoàn toàn có thể nhuộm màu cho chúng từ những nguyên liệu tự nhiên như lá nếp cẩm, hoa đậu biếc, bột nghệ...

Những mâm cơm nhà ngon mắt của cô giáo dạy Văn

Là một giáo viên dạy Văn, trên mạng xã hội, cô giáo Nguyễn Nguyệt Hà (Hà Nội) còn nổi tiếng về khả năng ca hát và tài nấu ăn.

9X đảm đang gợi ý thực đơn tuần mới nhìn là muốn về nhà nấu ngay

Bữa cơm nào cũng thơm ngon, hấp dẫn, đặc biệt rất hợp thời tiết.

Làm cánh gà chiên giòn nhâm nhi xem bóng đá

Món cánh gà ngâm sữa chiên giòn lý tưởng để bạn thưởng thức khi theo dõi bóng đá và các môn thể thao tại kỳ SEA Games 31.

Cách làm sữa chua không đường ngon mịn tại nhà

Sữa chua không đường không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng, có thể sử dụng để kết hợp trong chế độ ăn kiêng. Bạn hãy học ngay cách làm sữa chua không đường ngon, dẻo mịn tại nhà cho cả nhà thưởng thức.

Cách làm ba chỉ heo rang sả

Sự kết hợp giữa thịt ba chỉ heo cùng sả xắt nhỏ mang lại cho bạn món ăn đẹp màu, đậm vị và khiến cả gia đình phải tốn cơm.

Cách làm kho quẹt tóp mỡ tôm khô thơm ngon, đơn giản

Kho quẹt là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây, chấm với rau củ và ăn với cơm đều rất ngon. Cách làm kho quẹt tóp mỡ tôm khô tương đối đơn giản, bạn có thể tham khảo theo công thức dưới đây.

Nhiều đặc sản của Hoà Bình tại phiên chợ vùng cao

Phiên chợ vùng cao Hoà Bình 2022 có khoảng 100 gian hàng, bao gồm: khu gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm nông sản, thủ công mỹ nghệ; khu gian hàng ẩm thực...

Vài bước đơn giản, nguyên liệu quen thuộc thành món ngon, thanh mát

Đậu phụ, trứng là món thông dụng, rẻ tiền, nhưng biết cách chế biến sẽ dễ dàng có được món ăn ngon, lạ miệng ai cũng thích.

Ăn rau muống theo ẩm thực Hà Nội kiểu cách, phong lưu

Người dân Việt Nam khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam nơi nào cũng có nét ẩm thực riêng, ví như món rau muống nhưng ăn rau muống theo ẩm thực Hà Nội kiểu cách, phong lưu sẽ thế nào?

Nghệ thuật tỉa hoa quả thời xưa ở Thái Lan

Từng là biểu tượng cho quyền lực của Hoàng gia Thái Lan, giờ đây, nghệ thuật này gặp nhiều khó khăn trong việc duy trì tồn tại.

3 bước làm cá hồi sốt kem cho cuối tuần

Cá hồi là thực phẩm giàu dinh dưỡng và có thể được chế biến theo nhiều cách như áp chảo, nướng... Dưới đây là công thức cá hồi sốt kem cho bạn yêu nội trợ trổ tài đãi gia đình.