đau đại tràng

Cập nhập tin tức đau đại tràng

5 sai lầm nghiêm trọng khiến viêm đại tràng liên tục tái phát

Viêm đại tràng tái phát liên tục hành hạ người bệnh, nhưng hầu hết họ đều mắc phải 5 sai lầm nghiệm trọng khiến bệnh ngày càng trầm trọng và dễ biến chứng thành những bệnh nguy hiểm, đặc biệt là ung thư đại tràng.

3 lưu ý 'vàng' giúp phòng ngừa viêm đại tràng

Ước tính số liệu năm 2015, có khoảng 20% dân số Việt Nam đang bị đe dọa bởi căn bệnh viêm đại tràng. Theo các chuyên gia, bệnh này khó điều trị dứt điểm, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh và dễ biến chứng nguy hiểm.

Giải pháp cho người đại tràng nhờ sáng chế mới của Nhật

Viêm đại tràng không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống mà còn làm suy giảm sức khỏe và nguy hiểm hơn nếu bệnh không được chữa trị dứt điểm thì nguy cơ biến chứng thành ung thư đại trực tràng rất cao.

Bí quyết bảo vệ đại tràng cho người hay uống rượu bia

“Ăn nhậu” là nỗi ám ảnh đáng sợ của những người bị viêm đại tràng. Không ít bệnh nhân đã phải “làm bạn” với những cơn đau bụng dai dẳng hàng tuần liền chỉ vì những lần quá chén.

5 dấu hiệu cảnh báo sớm nguy cơ ung thư đại trực tràng

Theo các chuyên gia tiêu hóa, thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa, đi ngoài có kèm theo máu nhầy, uống thuốc kháng sinh kéo dài không khỏi… là những dấu hiệu bất thường, cảnh báo sớm nguy cơ ung thư đại trực tràng.

Biến chứng khôn lường của bệnh viêm đại tràng mạn tính

Bệnh viêm đại tràng mạn tính là một trong những bệnh phổ biến về đường tiêu hóa. Nhiều người mắc bệnh viêm đại tràng thường chấp nhận sống chung với bệnh mà không biết được những biến chứng khôn lường mà bệnh có thể đem lại.

Giải pháp mới giúp người viêm đại tràng ‘êm bụng’ đón Tết

Mỗi dịp Tết đến, người viêm đại tràng lại lo lắng, ám ảnh bởi những cơn đau bụng, đi ngoài kéo đến thường xuyên. Bởi những cuộc nhậu triền miên, món ăn mất cân bằng chính là nguyên nhân khiến bệnh viêm đại tràng dễ tái phát.

‘Bảo vệ’ đại tràng đúng cách, tránh biến chứng nguy hiểm

Ước tính số liệu năm 2015, có khoảng 20% dân số Việt Nam đang bị đe dọa bởi căn bệnh viêm đại tràng. Bệnh dễ mắc nhưng khó điều trị, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người bệnh và dễ biến chứng nguy hiểm.

Lý do viêm đại tràng ‘dễ mắc nhưng khó lành’

Viêm đại tràng là căn bệnh “dễ mắc nhưng khó lành”, hay tái phát ở đường tiêu hóa, khiến người bệnh không chỉ chịu nỗi khổ tiêu hóa, ăn uống mà còn mang nỗi lo ung thư đại tràng.

Giải pháp ‘đối phó’ rối loạn tiêu hóa do uống rượu bia

Rượu bia có thể “tiêu diệt” lượng lớn lợi khuẩn trong hệ tiêu hóa; hại khuẩn có đà phát triển, sẽ gây mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, dẫn đến rối loạn tiêu hóa triền miên.

Giải pháp mới của người Nhật cho người viêm đại tràng

Bệnh càng nặng, người mắc viêm đại tràng lại càng kiêng kỹ. Tuy nhiên, ít người biết kiêng khem không đúng cách lại càng khiến bệnh nặng hơn và lâu khỏi.

Những phiền toái gây ra bởi hội chứng ruột kích thích

Hội chứng ruột kích thích gây ra những cơn đau co thắt mạnh ở đại tràng, khiến người bệnh thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa triền miên, ăn uống kiêng khem khổ sở, làm đảo lộn sinh hoạt và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, công việc.

Men vi sinh Nhật Bản ‘ghi điểm’ với 2 lợi khuẩn quan trọng cho tiêu hóa

Theo thống kê của Fuji Kenzai - công ty nghiên cứu thị trường Nhật Bản, Bifina là dòng sản phẩm men vi sinh bán chạy số 1 tại Nhật Bản, hỗ trợ điều trị viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa.

4 sai lầm khiến rối loạn tiêu hóa liên tục tái phát

Phần lớn người mắc rối loạn tiêu hóa thường chủ quan và dễ mắc phải 4 sai lầm phổ biến, khiến bệnh kéo dài “dai dẳng”, không trị dứt điểm được, dễ biến chứng thành các bệnh nguy hiểm như viêm đại tràng, ung thư đại tràng…

Lý do khiến viêm đại tràng ‘dai dẳng’ mãi không dứt

Viêm đại tràng là bệnh lý khá phổ biến, tuy nhiên đa số người mắc bệnh thường không biết cách điều trị và chăm sóc cho đại tràng khỏe mạnh, dẫn đến tình trạng bệnh ngày càng nặng, nguy cơ biến chứng cao.

5 sai lầm khiến viêm đại tràng tái phát

Nhiều bệnh nhân viêm đại tràng bị tái phát liên tục mà không biết rằng những thói quen sai lầm hàng ngày là nguyên nhân khiến bệnh nghiêm trọng hơn.