Là phân khúc hấp dẫn và có giá trị cao, đất nền liền kề có sức hút mạnh với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, không phải đất nền khu vực nào cũng có thể mang lại lợi nhuận và giá trị gia tăng cao cho chủ nhân.

Đất nền - tài sản có giá trị vĩnh viễn

Theo thống kê của trang tin batdongsan.com.vn, trong năm 2017, người dân tìm kiếm BĐS nhiều hơn các năm 2015 và 2016. Trong đó, nhà riêng được nhiều người tìm kiếm nhất với 60 triệu lượt; đất thổ cư được nhiều người quan tâm thứ hai, với trên 50 triệu lượt tìm kiếm; tiếp theo là trên 45 triệu lượt tìm kiếm đối với phân khúc căn hộ chung cư.

Những con số này cho thấy, không phải chung cư, mà đất nền mới là phân khúc được người dân quan tâm nhất. Đất đai là tài sản có giá trị vĩnh viễn theo quan niệm truyền thống của phần lớn người Á Đông, trong đó có Việt Nam. Niềm tin giá đất tăng dần theo thời gian hoặc giữ giá tốt hơn những tài sản khác khiến người Việt luôn ưu tiên loại sản phẩm này.

{keywords}
Đất nền luôn là phân khúc sản phẩm được quan tâm nhiều nhất. Ảnh: dự án FLC Sầm Sơn Beach&Golf Resort

Hơn nữa, xét trên mục đích đầu tư, thì so với đầu tư căn hộ, hay các dòng sản phẩm mới như officetel, hometel, kênh đầu tư đất nền vẫn vượt trội hơn hẳn về 4 yếu tố: khả năng tăng giá mạnh, tỷ suất sinh lời cao, nguồn cung hạn chế và thanh khoản tốt.

Từ nửa cuối năm 2017 đến nay, thị trường đất nền đang có sự dịch chuyển và lan toả đến nhiều tỉnh, thành phố lớn khác ngoài Hà Nội và TP.HCM, nhất là những nơi có hạ tầng du lịch, công nghiệp phát triển. Miền Bắc có Thanh Hóa, Quảng Ninh; Miền Trung có Quy Nhơn, Quảng Bình còn miền Nam có Cần Thơ, Vũng Tàu…

Theo ông Trịnh Mạnh Hà - Phó TGĐ Danko Group: “Việc dịch chuyển, lan toả của phân khúc đất nền đến các vùng ven, địa phương là tất yếu. Có thể thấy dân số ở nhiều thành phố lớn đang quá tải, giá đất đẩy lên quá cao nên dư địa tăng trưởng thấp, nhà đầu tư không còn mặn mà như xưa.Ngoài ra, những địa phương trên cũng đang được đầu tư mạnh về cơ sở hạ tầng với đường cao tốc kết nối vùng, những công trình hạ tầng trọng điểm, những quần thể du lịch lớn có hệ thống tiện ích đồng bộ… Nhờ vậy, tiềm năng tăng giá là rất lớn.”

{keywords}
Ông Trịnh Mạnh Hà - Phó Tổng Giám đốc Danko Group

Thêm vào đó, so với các kênh đầu tư tài chính khác như: gửi tiết kiệm, vàng, ngoại tệ, chứng khoán, đất nền lại vượt trội về tính ổn định. Gửi tiết kiệm lo ngại trượt giá, đầu tư vàng phải tích trữ ảnh hưởng đến độ an toàn hoặc tốn phí ký gửi, chứng khoán lại biến động quá nhanh và khó kiểm soát. Với những hạn chế của các kênh đầu tư tài chính này, đất nền trở thành sự lựa chọn an toàn với tỷ suất sinh lời hấp dẫn.

Đầu tư đất nền ở đâu là tối ưu?

Việc thúc đẩy phát triển quy hoạch đô thị, trung tâm hành chính, khu dân cư ở các thành phố lớn - nhất là các thành phố ven biển cũng là những điều kiện để phân khúc đất nền năm 2018 sẽ tiếp tục lên ngôi. Tuy nhiên, không phải loại đất nền nào cũng có cơ hội gia tăng giá trị. Các nhà đầu tư nên lưu ý các dự án liền kề nằm trong khu vực có tiềm năng du lịch, hạ tầng giao thông đồng bộ, được phát triển bởi các chủ đầu tư uy tín, có kinh nghiệm xây dựng và vận hành nhiều chuỗi dự án tương tự trên cả nước. Đặc biệt, nếu dự án đó nằm tại những bãi biển đẹp, gần những quần thể du lịch đã được vận hành và chứng thực về hiệu quả thì tiềm năng tăng giá càng lớn.

{keywords}
Những dự án nằm tại những bãi biển đẹp, tại những quần thể du lịch đã được vận hành thì tiềm năng tăng giá là rất lớn.

Điển hình là dự án liền kề tại quần thể du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp FLC Sầm Sơn Beach&Golf Resort, Thanh Hóa. Đây là quần thể nghỉ dưỡng 5 sao, cao cấp và có quy mô lớn nhất tại Thanh Hóa và nhiều tỉnh thành lân cận. Với diện tích 200 ha, FLC Sầm Sơn không chỉ bao gồm các hạng mục như khách sạn, resort, nhà hàng, mà còn có cả một sân golf 18 lỗ dạng links.

Liền kề FLC Sầm Sơn cũng được thừa hưởng trọn vẹn hạ tầng hoàn hảo của quần thể FLC Sầm Sơn Beach & Golf Resort, với con đường Đại Dương - con đường 3D lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam; công viên Container Park, các khu phố kinh doanh lấy cảm hứng từ những thành phố du lịch - giải trí hàng đầu Châu Á…

{keywords}
Liền kề FLC Lux City được thừa hưởng trọn vẹn hạ tầng tiện ích hoàn hảo của quần thể FLC Sầm Sơn Beach&Golf Resort

Sở hữu trọn đời, sổ đỏ vĩnh viễn là những đặc quyền mà chỉ khách hàng mua liền kề FLC Sầm Sơn mới có. Chỉ từ 1,5 tỉ/lô, khách hàng đã có thể sở hữu liền kề với hạ tầng bên trong quần thể đã hoàn chỉnh theo tiêu chuẩn 5 sao.

Với sự phát triển và đi vào hoạt động của quần thể FLC Sầm Sơn Beach&Golf Resort 2 năm trở lại đây, Sầm Sơn đã không còn bị coi là thành phố “du lịch một mùa”, mà có thể thu hút khách du lịch quanh năm. Tại đây, giá đất nền từ khoảng 10 triệu đồng/m2 vào giai đoạn ‎‎2013 - 2015 đã tăng lên vài chục triệu đồng sau khi xuất hiện dự án FLC Sầm Sơn. Quỹ đất tại đây cũng có giới hạn, gần như không thể mở rộng thêm. Vì vậy, sẽ khó có thể có một quần thể nghỉ dưỡng nào khác xuất hiện tại đây.

{keywords}
FLC Sầm Sơn Beach&Golf Resort là quần thể nghỉ dưỡng duy nhất tại TP. Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Với 700 lô đất dành cho liền kề, cùng với shophouse, shoptel được quy hoạch trong cùng quần thể, liền kề FLC có sức hút đặc biệt với khách hàng và nhà đầu tư, không chỉ tại Thanh Hóa mà cả các tỉnh thành lân cận.

Thông tin chi tiết liên hệ:

Danko Group, tầng 1, tòa C6, KĐT Mỹ Đình 1, Trần Hữu Dực, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 094 434 1111

Doãn Phong