đất nền

Cập nhập tin tức đất nền

Giá căn hộ cao cấp và đất nền tại TPHCM tăng gấp đôi sau 8 năm

Giai đoạn 2015-2023, thị trường bất động sản TPHCM có sự tăng trưởng đáng kể. Trong đó, căn hộ cao cấp và đất nền là 2 loại hình tăng giá mạnh nhất.

Thị trường bất động sản sẵn sàng đón chu kỳ mới

Trải qua giai đoạn trầm lắng, thị trường bất động sản Việt Nam đang cho thấy những dấu hiệu tích cực, hứa hẹn bứt phá trong nửa cuối 2024.

Giao dịch bất động sản tại Khánh Hoà giảm nhẹ, chỉ một dự án đủ điều kiện bán

So với thời điểm đầu năm, lượng giao dịch bất động sản tại Khánh Hoà trong quý 2/2024 giảm nhẹ. Thị trường tiếp tục thiếu nguồn cung khi chỉ có một dự án nhà ở thương mại đủ điều kiện bán.

105 thành phố, thị xã không được phân lô, bán nền từ 1/8

Luật Kinh doanh bất động sản 2023 có hiệu lực từ ngày 1/8, không cho phân lô, bán nền tại 105 thành phố, thị xã, tăng 81 địa phương so với quy định hiện hành.

Giao dịch nhà đất Lâm Đồng bật tăng; người lập 116 công ty tại TPHCM bị bắt

Lượng giao dịch nhà đất tại Lâm Đồng và Khánh Hoà trong quý 2/2024 sôi động; cá nhân lập 116 công ty tại TPHCM; The Landmark Nha Trang rao bán khi chưa đủ điều kiện; đấu giá lại nhà hàng Thuỷ Tạ… là các tin tức nổi bật tuần qua.

Giao dịch nhà đất Lâm Đồng tăng, lộ diện địa điểm nhà đầu tư đổ về ‘săn’ nhà ở

So với quý trước, lượng giao dịch nhà đất tại Lâm Đồng trong quý 2/2024 tăng hơn 1.500 giao dịch. Thị trường có dấu hiệu khởi sắc và lần đầu tiên một huyện dẫn đầu cả tỉnh về lượng giao dịch nhà ở.

Bất động sản Hội An đón chu kỳ tăng trưởng mới với sản phẩm nào?

Hội An hưởng lợi lớn từ “Con đường di sản thế giới” - nền tảng để quy hoạch du lịch, tạo sức bật kinh tế trong tương lai. Các dự án trong “vùng lõi” quy hoạch như Hoian Legacity cùng bộ lợi thế “vàng” mang tới tiềm năng tăng giá.

Bồi thường đất nông nghiệp 252 nghìn/m2 có hợp lý; đất nền tấp nập đấu giá

Bất động sản tuần qua nổi bật với tin tức về đấu giá đất nền ven Hà Nội; hút tiền đầu tư dự án triệu USD chỉ từ 10.000 đồng lẻ; Hà Nội nói về mức bồi thường đất nông nghiệp giá 252.000 đồng/m2...

Bắc Giang quy định khu vực được phân lô, bán nền tại loạt dự án

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành một số quyết định về quy định khu vực được thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền cho người dân tự xây dựng nhà tại một số dự án tại TP. Bắc Giang.

Đất nền ven Hà Nội tấp nập lên sàn đấu giá, khởi điểm từ 14,1 triệu đồng/m2

13 thửa đất tại huyện Phú Xuyên, Hà Nội dự kiến được tổ chức đấu giá vào ngày 27/6, giá khởi điểm từ 14,1 triệu đồng/m2.

Sẵn 2 tỷ đồng, đầu tư đất nền ở đâu, thế nào để sinh lời?

Theo các chuyên gia, hiện là thời điểm tốt để đầu tư đất nền, nhưng không thể đầu tư theo hướng “ăn xổi” mà cần xác định đầu tư trung và dài hạn.

Tín hiệu tích cực của thị trường bất động sản Long An

Theo thống kê, trong tháng 3/2024 thị trường bất động sản Long An ghi nhận mức độ quan tâm tăng đột biến so với tháng trước.

Thực hư thông tin Đà Nẵng sốt đất, sáng mua chiều bán lãi 200 triệu?

Thị trường bất động sản ở Đà Nẵng xuất hiện những thông tin như sốt đất, giá tăng. Trong khi đó, nhiều chủ nhà đất lại đang than thở trầy trật cắt lỗ vẫn không thoát được hàng.

Bất động sản có nơi tăng giá vô cớ, tránh cuốn theo ‘cơn sốt ảo’

Chuyên gia cảnh báo, thị trường một số nơi đang có hiện tượng giá tăng một cách vô căn cứ. Do đó, nhà đầu tư cần lưu ý để tránh cuốn theo những “cơn sốt ảo”, nhất là khi thị trường mới đang giai đoạn hồi phục.

Doanh nhân đứng sau dự án sân golf phá rừng; bất động sản TP.HCM khởi sắc

Lộ diện người đứng sau doanh nghiệp phá rừng làm sân golf, biệt thự; thị trường bất động sản TP.HCM, Khánh Hoà khởi sắc; hàng chục biệt thự xây không phép trên đồi… là các tin tức nổi bật tuần qua.

Giao dịch đất nền tại Khánh Hoà bật tăng, hơn 1.200 căn nhà đủ điều kiện bán

So với cuối năm ngoái, thị trường bất động sản Khánh Hoà giai đoạn đầu năm 2024 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc. Lượng giao dịch của các loại hình bất động sản đều tăng.

Đất nền - kênh đầu tư ‘vua’ bắt đầu ‘rã băng’, giá dưới 2 tỷ đồng được quan tâm

Dữ liệu về mặt bằng giá rao bán đất nền trong quý đầu năm nay so với cùng kỳ năm ngoái cho thấy, miền Nam có sự điều chỉnh giảm 3%, trong khi miền Bắc tăng đến 25% và miền Trung tăng 4%.

Chung cư bán gần chục năm vẫn ‘đứng hình’; kiến nghị thu hồi Dinh Bảo Đại

Dự án chung cư ‘đứng hình’ sau gần chục năm mở bán; nguồn cung nhà ở TP.HCM tiếp tục khan hiếm; đất nền Lâm Đồng chững lại; chưa có nhà đầu tư 3 dự án nhà ở xã hội tại Đà Lạt… là các tin tức nổi bật tuần qua.

Đất nền Lâm Đồng chững lại, mua bán nhà ở tập trung tại 4 nơi này

So với quý trước, lượng giao dịch đất nền tại Lâm Đồng trong quý I/2024 giảm gần 10%. Trong khi đó, lượng mua bán nhà ở lại tăng nhẹ và tập trung chủ yếu tại 4 nơi.

Chung cư cũ được săn lùng; khách mua nhà bỗng trở thành 'con tin'

Chung cư cũ tại TP.HCM được "săn" mua; kết quả vụ người mua căn hộ kiện vì không được cấp sổ hồng; giao dịch đất nền vùng ven nhộn nhịp; đấu giá đất Thủ Thiêm,... là các tin tức nổi bật tuần qua.