đáy biển

Cập nhập tin tức đáy biển

Đang xâu xé con mồi, cá mập bất ngờ bị nuốt chửng

Một con cá mập đã trở thành một bữa ăn ngon cho một con cá vược đá ‘khổng lồ’ ghé ngang.

Trung Quốc xây trung tâm nghiên cứu sâu 3km dưới Biển Đông

Ngoài chuyện tự ý xây dựng trái phép các đảo nhân tạo, làm đường băng rồi trang bị khí tài quân sự trên các đảo thuộc Biển Đông của Việt Nam, Trung Quốc còn có kế hoạch xây dựng một trung tâm nghiên cứu sâu 3km ở khu vực này.

Tiết lộ cuộc truy tìm kho báu hàng trăm tấn vàng ở miền Trung

Từ lâu, ngư dân vùng duyên hải miền Trung đã râm ran về chuyện một kho báu trị giá hàng trăm triệu đô la Mỹ bị vùi sâu dưới đáy biển.

Không phát hiện ‘xác cá xếp lớp’ dưới đáy biển Quảng Bình

Ở thời điểm hiện tại, những cảnh quay được dưới đáy biển một số vùng ở biển Quảng Bình không thấy “cá chết xếp lớp” dưới đáy biển.

Phát hiện kho báu trị giá hàng chục triệu USD dưới cánh đồng

Một nhà nghiên cứu tiền đúc ước tính số tiền xu được tìm thấy trên cánh đồng có thể trị giá hàng chục triệu USD. Kho báu sẽ được đưa đến Hội đồng đánh giá vật báu ở London, Anh, để định giá độc lập.

4 ngày "vật lộn" giữa biển với vật thể nghi đuôi máy bay

Sau khi phát hiện khối sắt nghi là đuôi máy bay dưới đáy biển Cửa Sót (Lộc Hà, Hà Tĩnh), các ngư dân đã đánh dấu vị trí. Hôm sau, họ huy động hàng chục nhân công cùng nhiều máy móc để trục vớt.

Cận cảnh loài sao biển bí ẩn dưới đáy Nam cực

Những con giun biển dài tới 3 mét và đàn sao biển đông đúc cùng lần mò dưới đáy Nam cực để tìm kiếm thức ăn. Khi phát hiện xác một con hải cẩu, lũ sao biển tiêm vào đó một chất dịch tiêu hóa, rồi hút như súp.

Vớt được kính buồng lái, mảnh vỡ máy bay Su-22

Theo dự kiến, các mảnh của máy bay Su - 22 nếu được trục vớt sẽ đưa vào bờ của đảo Phú Quý rồi tiếp tục chuyển về đất liền để phục vụ công tác khám nghiệm.

Israel: Tìm thấy 6kg tiền vàng cổ dưới biển

 Các thợ lặn nghiệp dư đã tìm thấy hơn 2.000 đồng tiền vàng cổ nặng tới 6kg có niên đại hàng ngàn năm ngoài bờ biển thành phố cảng Caesarea, Israel.

Long Diên Hương: Bí mật trầm hương biển khơi

Qua trò chuyện với nhiều ngư dân dày dạn sóng gió về chuyện biển đói biển no, tôi tình cờ nghe họ nhắc đến cụm từ “long diên hương” với nỗi khát khao cháy bỏng.

Kinh ngạc khu rừng cổ đại ẩn sâu dưới đáy biển

 Một thợ lặn đã vô cùng kinh ngạc khi phát hiện ra khu rừng tiền sử 10.000 năm tuổi độc đáo nằm ẩn mình dưới biển Bắc. Thậm chí, các chuyên gia tin rằng khu rừng này có thể trải dài đến tận châu Âu.