đầy bụng

Cập nhập tin tức đầy bụng

Những biến chứng của rối loạn tiêu hóa do uống rượu bia

Sau Tết đối với những người uống nhiều rượu bia là hàng loạt những hệ lụy khó lường, trong đó đặc biệt phải kể đến chứng rối loạn tiêu hóa hành hạ. Nguy hiểm hơn là nguy cơ cao biến chứng như, trĩ, viêm đại tràng, đại tràng co thắt…

Bí quyết đẩy lùi rối loạn tiêu hóa do uống rượu bia

Lợi khuẩn Bifido cùng các lợi khuẩn khác tiết 3000 enzym tiêu hóa thức ăn, khắc phục các rối loạn đại tiện, tiêu hủy các độc tố trong rượu bia, nên giảm tải gánh nặng cho gan thận, giúp hệ tiêu hóa phục hồi.

Cẩn trọng với viêm đại tràng mạn tính

Viêm đại tràng là căn bệnh dễ tái phát, nếu không phát hiện và điều trị sớm sẽ phát triển thành mạn tính, khó chữa dứt điểm và dễ biến chứng thành nhiều căn bệnh, đáng sợ nhất là ung thư đại tràng.

Giải pháp tránh rối loạn tiêu hóa do bia rượu

Sáng chế của hãng dược Nhật Bản đứa lợi khuẩn Bifido xuống tận ruột non và đại tràng an toàn, cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa sau khi uống rượu bia.

Cách người Nhật uống rượu bia không lo rối loạn tiêu hóa

Đau bụng, trướng bụng, muốn đi ngoài là những triệu chứng mà những người thường xuyên uống rượu bia gặp phải. Nhưng đa phần họ không biết xử lý như thế nào để các triệu chứng đó không bị biến chứng thành những bệnh đường ruột nguy hiểm.

Bí quyết sống yên ổn với viêm đại tràng của người Nhật

Viêm đại tràng rất khó để điều trị dứt điểm và hay tái phát, khiến người bệnh không chỉ chịu nỗi khổ tiêu hóa, ăn uống mà còn thường trực nỗi lo ung thư đại tràng.

4 triệu chứng không nên bỏ qua của đại tràng

Đau bụng kéo dài, đại tiện bất thường, mệt mỏi, chán ăn, trướng bụng… là những triệu chứng báo hiệu đại tràng có vấn đề, cần được xử lý sớm.

Kế hoạch tăng cân hoàn hảo cho người gầy

Để tăng cân cần chú ý thanh lọc cơ thể, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, chăm sóc hệ tiêu hóa và tránh căng thẳng. Tuy nhiên không phải người bận rộn nào cũng chú ý đầy đủ 4 vấn đề này.

Rối loạn tiêu hóa sau khi uống rượu bia- hiểm họa khó lường

Rối loạn tiêu hóa sau uống rượu bia là mầm mống khởi phát các bệnh đường ruột nguy hiểm bởi lợi khuẩn bị suy giảm nghiêm trọng, nhưng chúng ta lại không bổ sung bù đắp, khiến hệ tiêu hóa ngày càng yếu dần.

Ăn nhiều có thể tăng cân?

Nhiều người gầy cho rằng chỉ cần ăn nhiều là có thể tăng cân. Điều này chưa hẳn đúng vì người gầy muốn tăng cân còn phải dựa vào nhiều yếu tố khác.

5 sai lầm khiến người viêm đại tràng hay bị tái phát

Viêm đại tràng tái phát liên tục hành hạ người bệnh, đâu là lý do khiến bệnh hay tái phát?

Tăng cân nhờ siêu thực phẩm xanh từ tự nhiên

Tăng cân chắc khỏe, bền vững và không bị sụt cân là điều mà những người gầy mong muốn. “Siêu thực phẩm xanh” sẽ hỗ trợ bạn thoát kiếp “cò hương” và tăng cân an toàn, chắc khỏe.

Trẻ hết biếng ăn nhờ 5 nguyên tắc vàng của mẹ Nhật

Thay vì cho con xem tivi hoặc chơi đồ chơi để bé ăn được nhiều hơn, mẹ nên có những cách làm khoa học hơn để khắc phục chứng biếng ăn ở trẻ.

Đau bụng, đi ngoài sau khi uống rượu, bia phải làm sao?

Đau bụng, đi ngoài sau uống rượu bia tưởng đơn giản, nhưng các triệu chứng cứ lặp đi lặp lại nhiều lần không trị dứt điểm là nguyên nhân dẫn đến viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích, trĩ, nguy hiểm hơn là ung thư đại trực tràng.

Học mẹ Nhật cách chăm con biếng ăn

Trẻ biếng ăn, bữa ăn kéo dài hàng tiếng đồng hồ là nỗi ám ảnh của rất nhiều gia đình. Nhiều mẹ Nhật hiểu được nguyên nhân sâu xa gây ra chứng biếng ăn nên đã có cách giúp con ăn uống ngon miệng.

Vì sao người viêm đại tràng cần bổ sung lợi khuẩn

Trong đường ruột của con người có hai loại lợi khuẩn chính là Bifidobacterium và Lactobacillus. Lợi khuẩn có thể giúp cho người viêm đại tràng đẩy lùi nỗi lo tái phát.

Ăn uống khó tiêu lâu ngày, nguy cơ biến chứng nguy hiểm

Ăn uống khó tiêu kéo dài sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Nắm rõ nguyên nhân, triệu chứng ngay từ ban đầu sẽ giúp đẩy lùi nỗi lo này.

Rối loạn tiêu hóa lâu năm dễ biến chứng nguy hiểm

Rối loạn tiêu hóa lâu năm là mầm mống của các bệnh nguy hiểm ở đường ruột như: viêm ruột, viêm đại tràng, trĩ, ung thư đại tràng… gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, cuộc sống người bệnh.

Đầy bụng, chướng hơi - coi chừng biến chứng nguy hiểm

Các triệu chứng đầy hơi, đau bụng, đi ngoài…cứ lặp đi lặp lại nhiều lần mà không được trị dứt điểm là mầm mống biến chứng thành:viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích, nguy hiểm hơn là ung thư đại trực tràng.

Chướng bụng khó tiêu cảnh báo biến chứng viêm đại tràng

Nhiều người viêm đại tràng thường chỉ chữa triệu chứng như tiêu chảy, đầy hơi, chướng bụng khó tiêu, táo bón...  mà không chăm sóc đại tràng, dẫn đến bệnh dễ bị tái phát, dẫn đến nguy cơ biến chứng thành viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích...