"Đây là ảnh vợ tôi, hi vọng cô xem xong không cố tìm cách quyến rũ tôi nữa"

Thật ra, đàn ông lăng nhăng không thiếu và đàn ông giàu lăng nhăng thì càng nhan nhản. Nhưng cũng phải có những người chung thủy, một lòng vì vợ mình đúng không?

Thật ra, đàn ông lăng nhăng không thiếu và đàn ông giàu lăng nhăng thì càng nhan nhản. Nhưng cũng phải có những người chung thủy, một lòng vì vợ mình đúng không?

Tôi đã ném vào mặt cô gái xinh đẹp, chân dài, lộng lẫy nhất công ty để nói bằng giọng hằn học khi cô ta bao nhiêu lần cố gắng quyến rũ tôi. Giàu có, đẹp trai, lại có chút địa vị trong công ty, có lẽ, nhiều người nghĩ tôi chẳng dại gì mà không đồng ý qua đêm với vài cô gái xinh đẹp tự nguyện vì mình. Họ nhìn khuôn mặt lạnh lùng của tôi lại càng nghĩ tôi đang làm bộ, làm tịch, chắc không thích có sự nghi ngờ ở công ty.

Thật ra, đàn ông lăng nhăng không thiếu và đàn ông giàu lăng nhăng thì càng nhan nhản. Nhưng cũng phải có những người chung thủy, một lòng vì vợ mình đúng không?

Tôi không dám nói rằng, cả đời này tôi sẽ chung thủy với vợ nhưng tôi có thể tự tin, cho đến ngày hôm nay, tôi chưa từng làm gì có lỗi với cô ấy và cũng chưa từng có ý định ngoại tình trong tương lai. Tôi luôn yêu thương và dành cho vợ một sự tôn trọng. Vợ tôi xinh đẹp, gia đình gia giáo, lại là người hiền thục, nết na, hết lòng yêu chiều chồng con, kính hiếu với bố mẹ chồng. Có lý gì tôi lại đi ngoại tình, phản bội người phụ nữ mà tôi đã mất mấy năm chinh chiến để chinh phục? Cớ gì tôi lại từ bỏ tình yêu của mình để chọn một người con gái chớp nhoáng bên cạnh, chẳng làm gì cho tôi.

{keywords}

Thật ra, đàn ông lăng nhăng không thiếu và đàn ông giàu lăng nhăng thì càng nhan nhản. Nhưng cũng phải có những người chung thủy, một lòng vì vợ mình đúng không? (Ảnh minh họa)

Tôi có được tiền đồ ngày hôm nay chính là nhờ vợ tôi, hậu phương vững chắc. Những ngày còn chưa có gì, cô ấy cũng là người luôn bên cạnh, động viên, an ủi, vậy sao lại có thể phụ người phụ nữ đã yêu thương mình và ủng hộ mình như thế?

Tôi coi thường những cô gái thấy đàn ông giàu là bám vào, đặc biệt, khi biết người ta có vợ còn tính toán chuyện cặp bồ? Mục đích của các cô gái cặp bồ là gì nếu không phải vì tiền? Vì yêu ư, họ có thể yêu một người đàn ông khác, không có vợ có con, không phải là của ai? Và liệu họ có thể yêu một người đàn ông trắng tay, không có tiền đồ gì?

Tôi không tin những cô gái chân dài ấy đến với những người đàn ông giàu vì yêu. Vì tình yêu đâu thể là thứ đến nhanh như thế, đâu thể là thứ có thể trao đổi bằng tiền và vật chất?

Cô em chân dài ở công ty nghĩ mình xinh đẹp, ra sức quyến rũ tôi. Tối tối cô ấy nhắn tin cho tôi để làm cho vợ tôi tức giận. Tôi đã kịp nói với vợ về việc này và đương nhiên, những tin nhắn trả lời rất tế nhị, có bài bản, là do vợ tôi nhắn. Tôi ngưỡng mộ cách cư xử của vợ và càng yêu em hơn. Nhưng tại sao, cô ta càng thấy tôi từ chối lại càng muốn đến gần? Thật sợ cho những người đàn bà như vậy… Cô ta cứ bám lấy tôi, rồi ăn mặc khêu gợi, rồi lả lơi, rồi tìm cách gần gũi tôi. Những buổi tiệc, liên hoan, cô ấy đều đến gần và hát hò, rồi ngả ngốn vào lòng tôi. Tôi cảm thấy sợ những người phụ nữ như vậy.

Tôi đã nói với cô ấy rất nghiêm túc nhưng dường như, sự thẳng thắn của tôi lại càng khiến người phụ nữ này cảm thấy cuốn hút. Cô ta muốn khẳng định mình khi chị em ở công ty nói rằng, tôi là người đàn ông lạnh lùng, khó lòng chinh phục và không thích bất cứ một cô gái nào cả ở công ty. Cô ta đẹp thật đẹp, thậm chí còn đẹp như siêu mẫu. Chân dài, da trắng, có mấy người đàn bà được như vậy đâu. Nhưng tôi lại không nghĩ, cô ta chỉ dùng nhan sắc của mình để quyến rũ đàn ông.

{keywords}

Tôi đã nói với cô ấy rất nghiêm túc nhưng dường như, sự thẳng thắn của tôi lại càng khiến người phụ nữ này cảm thấy cuốn hút. (Ảnh minh họa)

Hôm ấy, tôi biết cô gái này cố tình cho tôi uống rượu say, có lẽ định đưa tôi vào nhà nghỉ. Khi vừa bước vào nhà nghỉ, tôi nằm vật ra, và cô ta đã mon men tới gần cạnh tôi. Cô ta định lột quần áo của tôi nhưng tôi đã kịp ngồi dậy và nhìn cô ta bằng con mắt coi thường. Tôi lôi trong ví mình ra bức ảnh của vợ và chỉ vào đó cho cô ta nhìn. “Đây là ảnh của vợ tôi, cô nhìn xem, vợ tôi có xứng đáng là người phụ nữ tôi yêu không? Cô ấy xinh đẹp, quyến rũ, nết na, dịu dàng, và hơn hết, cô ấy chưa từng làm điều gì khiến tôi phật lòng. Cô ấy là người phụ nữ tuyệt vời hơn bao giờ hết. Tôi chưa từng nghĩ cô xinh hơn vợ tôi, đẹp hơn vợ tôi và hơn hết, với cô, tôi chỉ có sự thương hại”.

Nói rồi, tôi bước ra ngoài còn cô ả ngồi khóc lóc trong phòng. Tôi nghĩ, thật tội nghiệp cho cô ta, tội nghiệp thật. Tôi tin, người phụ nữ như cô ấy nếu không thay đổi cách sống, sẽ hủy hoại chính bản thân mình. Một người con gái xinh đẹp như cô ta, nếu biết sống đứng đắn, nếu biết bản thân mình nên dừng ở đâu, biết mình nên chọn lựa điều gì thì có lẽ, cô ta sẽ đạt được một cuộc đời hạnh phúc. Còn người đàn bà dựa vào người đàn ông giàu để tiến thân, để câu kéo tiền bạc thì người đàn bà đó cả đời sẽ bất hạnh, sẽ không có được tình yêu chân thành.

Tôi yêu vợ tôi và luôn tin rằng, mình sẽ yêu cô ấy suốt đời. Vì cô ấy xứng đáng được như vậy. Người đàn bà đã hi sinh vì mình, yêu thương mình hết lòng, hết dạ thì hà cớ gì mình lại bỏ cô ấy, phụ cô ấy để chạy theo cuộc chơi tình ái không xứng đáng với mình? Thật không công bằng cho người làm vợ, nếu chúng ta làm như thế. Đàn ông hãy tỉnh táo trước khi chọn vợ và đã chọn rồi thì nên nhớ, làm cho cô ấy hạnh phúc mãi về sau…

(Theo Khám phá)

tin nổi bật

Chồng bí mật cưới nhân tình, vợ kéo 3 con đến 'chung vui'

Khi buổi lễ đến đoạn trao nhẫn, chị địu con nhỏ xông vào, theo sau là hai đứa con khác.

Vợ không biết đủ, chồng khủng hoảng tinh thần phải nhập viện điều trị

Chồng giỏi kiếm tiền, thương yêu vợ con nhưng nữ chuyên gia tâm lý vẫn không thấy đủ.

Cụ ông 78 tuổi cưới cô gái kém 60 tuổi

Một người đàn ông 78 tuổi ở Philippines đã kết hôn với cô gái 18 tuổi. Họ có 3 năm yêu đương trước khi về chung một nhà.

Con dâu biếu tiền, mẹ chồng nói một câu ai cũng xúc động

Nhân ngày lễ, con dâu biếu mẹ chồng chút tiền nhưng không ngờ mẹ lại từ chối và còn nói một câu rất xúc động.

AEON Ekiden 2022 - chuỗi hoạt động gắn kết giàu trải nghiệm

Chuỗi sự kiện cộng đồng của AEON Việt Nam nhân dịp kỉ niệm 10 năm thành lập - AEON Ekiden vừa diễn ra chặng cuối tại AEON Tân Phú ngày 2/10.

Xung đột vì nhờ họ hàng tới giúp việc ở Hàn Quốc

Trong lúc không thuê được người làm, nhiều chủ cửa hàng ở xứ kim chi đang nhờ người thân trong gia đình phụ giúp. Mâu thuẫn nảy sinh từ đây do khác biệt trong cách làm việc.

Mẹ ở Nhật treo biển 'cấm chạm' vì người lạ tự ý hôn, nựng con mình

Cảm thấy khó xử khi người lạ tự ý đụng vào con của mình khi đi dạo, cô Ai đã phải đeo tấm thẻ nhỏ với ý yêu cầu mọi người "không chạm vào em bé".

Chuyện xúc động về người phụ nữ nhận nuôi 2 bé gái bị bỏ rơi ở Hà Nội

Gia đình chị Nga tạm thời nhận nuôi và chăm sóc hai bé gái bị bỏ rơi trong đêm Hà Nội mưa lất phất.

Người phụ nữ Huế ở Hungary trồng vườn cây xanh tốt, mời hàng xóm tập làm nông dân

Từ tình yêu cây cỏ, chị Thảo phát triển vườn nhà thành điểm đến cho bạn bè ở Hungary để họ được trải nghiệm cách làm nông và thưởng thức các loại rau củ thuần Việt.

Đưa con riêng về ra mắt, biểu hiện của mẹ chồng khiến cô gái xúc động

Mẹ đơn thân quyết định dẫn theo con gái riêng về ra mắt gia đình người yêu. Cách mẹ chồng tương lai tiếp đón khiến cô gái xúc động.

Chàng trai cãi lời mẹ, quyết lấy vợ chỉ ngồi một chỗ

Nhiều người khâm phục Trí vì dám lấy vợ ngồi xe lăn, phải chăm sóc cô như một đứa trẻ. Nhưng ít ai biết được, Diễm - vợ anh phải chịu nhiều giày vò khi sức khỏe không đủ để giữ lại đứa con đã tượng hình 5 tháng.

Nỗi đau của người mẹ vừa đi làm, vừa cho con bú

Áp lực công việc lớn, Feng Qing bị giảm lượng sữa và phải cai sữa cho con khi bé mới 7 tháng tuổi. Cô đối diện sức ép tinh thần, không tin rằng mình là một bà mẹ đủ tốt.

60 năm bị đối xử tệ, cụ bà 76 tuổi quyết ly hôn trước khi qua đời

76 tuổi và bị ung thư giai đoạn cuối, bà Lý vẫn có nguyện vọng được ly hôn chồng.

Bảo mẫu suýt bị đuổi việc bỗng trở thành vợ của ông chủ giàu có

Cô bảo mẫu 30 tuổi từng rất ghét ông chủ vì cho rằng ông kênh kiệu, mắc bệnh "người giàu". Thế nhưng sau một thời gian chính cô lại si mê người đàn ông ấy.

Trong lúc say, bạn của chồng tiết lộ một chuyện khiến tôi chao đảo

Khi đã nhậu say, bạn của chồng nói đủ thứ chuyện ở công ty. Nghe chuyện mà họ tiết lộ về chồng mình, tôi suy sụp.