Smartphone giờ đây đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta: ta dựa dẫm vào chúng để định vị mỗi khi đi lạc, tìm kiếm thông tin, và giữ liên lạc với người thân thông qua bộ sưu tập ứng dụng ngày càng mở rộng và phát triển. Giờ đây, một chiếc điện thoại mang phong cách tối giản được thiết kế để hướng tới nhóm đối tượng không muốn quá phụ thuộc vào những tính năng trên, nhưng vẫn đầy đủ khả năng gọi, nghe truyền thống.

Với kích thước chỉ bằng một tấm thẻ ngân hàng, chiếc Light Phone rũ bỏ toàn bộ những gì thừa thãi, không cần thiết: như đã nói ở trên, nó có thể gọi và nghe điện thoại, lưu 9 số trong danh bạ và cho bạn biết thời gian.

Thế thôi!

Đúng vậy đấy, không email, không, và thậm chí còn chẳng nhắn tin được hay làm bất cứ điều gì khác.

Đây cũng chẳng phải một phụ kiện Bluetooth có thể kết nối với smartphone đâu nhé: chủ nhân tạo một tài khoản và cài đặt ứng dụng lên chiếc điện thoại thông minh của mình, điều này giúp chiếc Light Phone nhận và gọi từ thiết bị kia. Điều này đồng nghĩa với việc chủ sở hữu không cần phải có 2 số để làm gì.

Light Phone được trang bị sẵn một chiếc SIM không bị khóa mạng, và có kết nối 2G GSM (người dùng sẽ phải trả 5 USD/tháng để sử dụng dịch vụ). Theo công ty sản xuất cho biết, nó sẽ “sống” được 3 ngày ở chế độ thường và chạy một phiên bản thu gọn của Android. Máy có hai lựa chọn màu sắc là đen và trắng.

Chiếc điện thoại này được gây quỹ trên trang Kickstarter hồi năm 2015 và “mẻ” đầu tiên lên kệ là hồi tháng 1. Những người không ủng hộ cho dự án này thưở đầu giờ có thể đặt trước với giá 150 USD và nhận hàng vào tháng 5 tới đây, thế nhưng chỉ bán có thị trường Mỹ mà thôi.

Theo GenK