Thế giới bài ma thuật Yu-Gi-Oh! có tới hàng chục ngàn lá bài khác nhau, mỗi lá bài lại có một công dụng khác biệt để có thể áp dụng vào ván đấu. Cho dù sẽ có một số lá hơi yếu một chút so với bình thường, nhưng chỉ cần có chiến thuật nhất định, chúng vẫn có thể dùng được trong một số trận đấu.

Còn nếu nói về mặt hình ảnh thì Yu-Gi-Oh! lại có hàng tá những lá bài kỳ quặc, thậm chí là dị hợm đến vô đối. Điển hình nhất là bộ bài quái vật có tên "Itsu" có thiết kế vừa buồn cười, vừa thảm họa. Bạn có thể hình dung ra 4 anh chàng nhìn như 4 cái kẹo dẻo, sau đó lại cưỡi máy bay giây bay trên trời lại là quái vật hay không? Thế mà Konami thì lại có đấy.

Thậm chí, khi được dịch tên ra tiếng Anh, nhưng lá bài này vẫn khiến người chơi phải cười sái quai hàm bởi những cái tên không thể lầy lội hơn. Trong đó, "Aitsu" được gọi là gã còn lại, "Doitsu" là gã nào thế?, "Koitsu" là gã này, còn "Soitsu" lại là gã kia. Với những cái tên kỳ cục cùng điểm sức mạnh yếu thế này thế này, không biết các bình luận viên sẽ định bình luận về những lá bài trong trận đấu kiểu gì đây? 

Ngoài ra, vẫn còn một lá bài bẫy kỳ cục khác có tên gọi "Self-Destruct Button". Mặc dù có tên gọi là "tự hủy", thế nhưng công dụng của lá bài này khá là bá chủ. Nếu như bạn có ít hơn khoảng 7000 LP so với đối thủ, lá bài này sẽ rút máu của cả 2 bên và đưa trận đấu trở thành một trận hòa. Dĩ nhiên, với công dụng imba như vậy, không khó hiểu vì sao mà lá bài này bị cấm trong mọi giải đấu. 

Theo GameK