dạy trẻ

Cập nhập tin tức dạy trẻ

Cậu bé bị đưa đến công trường làm việc vì nghiện game, bỏ học

Một giáo viên ở miền trung Trung Quốc đã nỗ lực hết sức để dạy cho cậu học sinh 12 tuổi giá trị của giáo dục bằng cách đưa cậu đến công trường xây dựng, nơi mẹ cậu bé đang làm việc vất vả để kiếm tiền nuôi con.

19 lời khuyên của chuyên gia Montessori giúp bạn nuôi dạy những đứa trẻ thành công

Có những điều rất đơn giản để tạo nên một trí tuệ lớn. Điều này phụ thuộc vào sự giáo dục của cha mẹ lúc con còn bé thơ. Bạn nên thực hiện những điều khuyên sau đây thường xuyên để tạo nền tảng bước đầu cho con thành công.

Dạy trẻ tự lập theo cách của người Nhật và người Do Thái

“Giáo dục trẻ là dựa trên 2 yếu tố: tình thương và kỷ luật, nếu duy tình trong dạy trẻ thì sẽ thất bại”, nhà giáo Nguyễn Tuấn Hải chia sẻ.

Hướng dẫn trẻ tập ngồi toilet và vệ sinh đúng cách

Hướng dẫn trẻ tập ngồi toilet không đơn giản như các mẹ nghĩ. Ngoài các bước đơn giản, mẹ nên chú ý đến việc giúp trẻ hình thành thói quen vệ sinh đúng cách.

5 lý do tuyệt vời để vào bếp cùng trẻ

 Nói một cách ngắn gọn, trẻ nấu ăn có ích lợi đủ đường. Vấn đề là trẻ có quá nhiều hứng thú và mối quan tâm khác: thể thao, bài tập về nhà, các mối quan hệ xã hội.

Dạy con tiếp thu cực nhanh theo 4 "thời điểm vàng"

Việc dạy trẻ con như thế nào để bé lớn lên trở thành ‘con ngoan trò giỏi’ có lẽ là vấn đề khiến mọi ông bố bà mẹ ‘đau đầu’ nhất.

Học sinh tiểu học nói dối hay sáng tạo khi làm văn?

Gần đây, xuất hiện nhiều bài viết nói về học sinh bây giờ học văn theo kiểu “nói dối”. Nếu cứ theo cách nghĩ này thì học sinh của chúng ta đã làm văn kiểu nói dối từ lớp 3 tiểu học.

6 bài học vỡ lòng về tiền cần dạy cho trẻ

 Chúng ta đang sống trong một thế giới vật chất, điều đó là không thể phủ nhận. Do đó, không bao giờ là quá sớm để dạy trẻ những bài học cơ bản về tiền cả.

Cách dạy trẻ buộc dây giày cực nhanh và đẹp mắt

Ngoài việc dạy trẻ cách đánh răng, đi bô và học bảng cửu chương, dạy chúng cách tự buộc dây giày của mình cũng là một trong những công việc trang bị kỹ năng thiết yếu của cha mẹ dành cho con cái họ. 

Dạy trẻ lịch sự trong ăn uống

Tập thói quen ăn uống nhã nhặn, lịch sự khi bé còn nhỏ là việc làm cần thiết để bé sớm hoàn thiện kỹ năng sống khi trưởng thành.

Clip dạy trẻ thiết thực thu hút 4 triệu lượt xem

Clip là câu chuyện của bà mẹ nghèo và cô con gái. Bà mẹ từ nhỏ không được đi học nên không biết cách dạy con  những bài trên lớp. Tất cả những gì có thể dạy là làm mẫu để con làm theo.

Trò chơi dạy con tự lập siêu thú vị của "mẹ lười"

Các trò chơi vừa vui vừa thực tế này sẽ giúp trẻ phát triển khả năng phối hợp, vận động và giúp bố mẹ dạy con tự lập một cách vui vẻ, hiệu quả.

Những bài học trẻ em Nhật Bản được dạy từ bữa ăn trưa ở trường

Bữa ăn trưa ở trường học Nhật Bản là một niềm tự hào của quốc gia này. Các bữa ăn không chỉ được nấu theo một thực đơn lành mạnh, bổ dưỡng mà còn chứa đựng rất nhiều bài học nhân văn cho các em học sinh.

Quy tắc ứng xử cần dạy con khi đi ăn ở các nhà hàng

Cuối năm là dịp mà nhiều gia đình sẽ có những bữa cơm thân mật ở nhà họ hàng, người thân và bạn bè, thậm chí là ở các nhà hàng sang trọng.

Mẹo hay giúp mẹ dạy con lau dọn nhà cửa đón Tết

Trẻ con thường rất nghịch ngợm và bừa bộn, nhưng nếu bố mẹ sẵn sàng cho con cơ hội để làm việc nhà thì chúng hoàn toàn có thể giúp đỡ bạn những công việc đơn giản.

Những từ khóa cảm xúc bố mẹ cần dạy con trước 6 tuổi

Đôi lúc trẻ cảm thấy bứt rứt và khó chịu trong lòng nhưng lại biểu hiện bằng cách khóc lóc, la hét, đập phá đồ chơi… vì thực tế đối với trẻ nhỏ, việc nói ra được cảm xúc của mình bằng lời không hề dễ dàng.

25 điều mẹ nên dạy bé để trở thành một đứa trẻ ngoan

Đây là những điều đơn giản mà mỗi bậc phụ huynh cần nhớ để dạy con.

7 cách để trẻ chơi ngoan khi nhà có tiệc

Những mẹo hiệu quả dưới đây sẽ giúp bé nhà bạn biết nghe lời, chơi ngoan trong suốt thời gian diễn ra bữa tiệc của gia đình.