Đề bạt “thần tốc” nữ cán bộ, Giám đốc bị kiểm tra vi phạm

Bà Vân được bổ nhiệm chức Chánh Thanh tra Sở KHCN Đắk Nông khoảng 2 tháng thì tiếp tục được GĐ đề xuất bổ nhiệm vào ghế phó GĐ. 
Bà Vân được bổ nhiệm chức Chánh Thanh tra Sở KHCN Đắk Nông khoảng 2 tháng thì tiếp tục được Giám đốc đề xuất bổ nhiệm vào ghế Phó giám đốc.

UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết, vừa ban hành quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Phạm Ngọc Danh (Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở KHCN Đắk Nông) trong công tác phát triển Đảng viên, công tác luân chuyển, đề bạt, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ tại sở này.

Trong đó, có nội dung liên quan đến việc ông Danh đề xuất bổ nhiệm bà Phùng Thị Vân (SN 1982, Chánh Thanh tra Sở KHCN Đắk Nông) làm Phó giám đốc khi bà này vừa được bổ nhiệm chức Chánh tranh tra khoảng 2 tháng.

{keywords}

Sở KHCN Đắk Nông đang bị kiểm tra vì đề xuất bổ nhiệm cán bộ không đúng quy định

Liên quan đến việc kiểm tra, theo tìm hiểu, vào tháng 1/2017, bà Phùng Thị Vân được bổ nhiệm làm Chánh Thanh tra Sở KHCN Đắk Nông. Đến tháng 3/2017, ông Phạm Ngọc Danh - GĐ Sở KHCN tiếp tục làm tờ trình đề xuất Tỉnh ủy Đắk Nông giới thiệu bổ nhiệm bà Vân làm Phó GĐ.

Trao đổi với PV, ông Danh cho biết, vào đầu năm nay, Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông đề nghị sở giới thiệu 2 nhân sự tại chỗ để làm quy trình bổ nhiệm chức vụ Phó GĐ thay thế cho 2 cán bộ đồng cấp sắp nghỉ hưu. Chi bộ của sở đã họp và thống nhất đề xuất giới thiệu bà Vân cùng một lãnh đạo trong sở lên tỉnh ủy.

Trả lời câu hỏi, có hay không sự ưu ái, đề bạt “thần tốc” đối với bà Vân? – ông Danh giải thích: bà Vân nằm trong quy hoạch cán bộ nguồn dài hạn, được phê duyệt từ năm 2011 và được Ban Tổ chức Trung ương cử đi đào tạo cán bộ nguồn do trung ương quản lý; bà Vân còn là cán bộ thuộc diện Thường vụ tỉnh ủy giao trực tiếp cho Ban tổ chức tỉnh ủy theo dõi.

Theo ông Danh, thời điểm năm 2013, bà Vân là Phó chánh Thanh tra sở và được Ban thường vụ tỉnh ủy phê duyệt nguồn quy hoạch Phó GĐ.

“Chị ấy có trình độ thạc sỹ quản lý môi trường, lại làm chi ủy viên chi bộ sở và từng trải qua nhiều chức vụ lãnh đạo phòng ban trong sở. Việc chị ấy được đề xuất bổ nhiệm Phó GĐ sở không có gì là ưu ái cả” – ông Danh cho hay.

Ông Danh lý giải rằng, chưa thấy có quy định nào nói mới bổ nhiệm Chánh thanh tra hơn 2 tháng thì không được đề xuất làm Phó GĐ sở.

Liên quan đến “lùm xùm” đề bạt Phó GĐ, được biết mới đây UBND tỉnh Đắk Nông đã điều động ông Nguyễn Viết Thuật (nguyên Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông) về làm Phó GĐ Sở KHCN và ông Danh đã rút lại đề xuất bổ nhiệm nữ Chánh thanh tra giữ chức Phó GĐ.

Theo tìm hiểu của PV, Sở KHCN Đắk Nông hiện có 4 Phó GĐ, thừa 1 Phó GĐ theo quy định.

Hủy quyết định GĐ bổ nhiệm con động kinh làm phó khoa

Hủy quyết định GĐ bổ nhiệm con động kinh làm phó khoa

UBND tỉnh Đồng Tháp khẳng định, việc Giám đốc bệnh viện bổ nhiệm con trai mắc bệnh động kinh làm Phó Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh – Xét nghiệm là chưa đúng quy định.

GĐ bệnh viện bổ nhiệm con mắc bệnh động kinh làm phó khoa

GĐ bệnh viện bổ nhiệm con mắc bệnh động kinh làm phó khoa

Giám đốc BV Đa khoa huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) bị tố bổ nhiệm "thần tốc" con trai làm phó khoa dù mới làm việc 6 tháng, bị mắc bệnh động kinh.

Đề nghị hủy quyết định bổ nhiệm con gái bí thư huyện ủy

Đề nghị hủy quyết định bổ nhiệm con gái bí thư huyện ủy

Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai đã có văn bản đề nghị UBND huyện Chư Prông hủy quyết định bổ nhiệm đối với con gái Bí thư Huyện ủy huyện này vì bổ nhiệm trái quy định.

Bổ nhiệm nhân sự chủ chốt ở Thanh Hóa

Bổ nhiệm nhân sự chủ chốt ở Thanh Hóa

Lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa vừa trao quyết định bổ nhiệm nhân sự một số cơ quan, đơn vị trực thuộc.

"Cả nhà làm quan" ở Huế: Từ chối tiếp nhận lại cán bộ bổ nhiệm sai

"Cả nhà làm quan" ở Huế: Từ chối tiếp nhận lại cán bộ bổ nhiệm sai

Ông Hồ Thanh Hà- Phó trưởng phòng Tài chính-Kế hoạch huyện được yêu cầu trả về đơn vị cũ. Tuy nhiên, GĐ Ngân hàng chính sách – xã hội tỉnh TT-Huế từ chối.

Trùng Dương

tin nổi bật

Điều tra tung tích thi thể người đàn ông dạt vào bờ biển TT-Huế

Thi thể một người đàn ông chưa rõ danh tính, được người dân ở TT-Huế phát hiện trôi dạt vào bờ biển trong tình trạng phân huỷ.

Từ 1/2, lưu ý hướng đi khi qua nút giao Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch

Từ 1/2, Hà Nội sẽ cấm các phương tiện hướng từ Phạm Ngọc Thạch đi Tôn Thất Tùng, Đông Tác và các phương tiện rẽ trái từ Tôn Thất Tùng đi Chùa Bộc.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco tổ chức đón Tết Quý Mão

Ngày 28/1, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, Mỹ đã tổ chức chương trình Xuân Quê hương mừng xuân Quý Mão 2023 tại quận Cam, Nam California.

Công an điều tra vụ hai bố con thầy giáo và cháu gái tử vong dưới vực sâu

Cơ quan công an đang vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ việc thầy giáo cùng con trai và cháu gái tử vong dưới vực sâu ở Thanh Hóa.

Sân Mỹ Đình: 400 tỷ đồng sửa chữa chỉ như muối bỏ bể, cơ chế nào cho đủ?

Dù mới được sửa chữa và nâng cấp với gói 408 tỷ đồng để phục vụ SEA Games 31, nhưng sân vận động quốc gia Mỹ Đình đang để lại hình ảnh nhếch nhác.

Khung cảnh bất ngờ ngày vía Thần tài, cảnh chen chúc xếp hàng 'biến mất'

5h sáng tại con phố kinh doanh vàng nổi tiếng nhất Hà Nội. Khung cảnh năm nay vắng lặng khác hẳn mọi năm. Nếu như những năm trước, khách xếp hàng đông kín, lên tới cả trăm người, thì năm nay, lượng khách đến sớm xếp hàng chỉ bằng khoảng 1/3.

Cách để hạn chế tai nạn đường sắt tại lối đi tự mở

Ít nhất 70% các vụ tai nạn giao thông đường sắt trên cả nước xảy ra tại lối đi tự mở, trong đó có nhiều vụ đặc biệt nghiêm trọng gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Miền Bắc chuyển mưa phùn, nồm ẩm từ đầu tháng 2

Tình trạng rét khô ở miền Bắc duy trì hết hôm nay. Từ đầu tháng 2 trở đi không khí khô sẽ được thay thế bằng khối không khí ẩm, sau ngày 2/2 Bắc Bộ chuyển sang trạng thái mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

Phương tiện vào Đà Lạt thế nào khi đóng đèo Prenn trong 1 năm?

Đèo Prenn nằm ở cửa ngõ vào TP Đà Lạt (Lâm Đồng) trên quốc lộ 20 sẽ bị đóng từ ngày 6/2 để thực hiện dự án nâng cấp đèo trong một năm với tổng mức đầu tư 552 tỷ đồng.

Xây dựng chiến lược quốc gia phòng chống tham nhũng đến năm 2030

Chiến lược quốc gia phòng chống tham nhũng đến năm 2030 nhằm hoàn thiện thể chế, chính sách, xây dựng văn hoá liêm chính; phòng ngừa tham nhũng trong khu vực nhà nước và khu vực ngoài nhà nước.

Chính sách mới: Mức điều chỉnh tiền lương, thu nhập tháng đã đóng BHXH

Điều chỉnh tiền lương đã tính đóng BHXH, thời gian nghỉ việc hưởng BHXH, mức lệ phí đăng ký cư trú mới là những chính sách mới có hiệu lực trong tháng 2/2023.

Chủ ô tô hết cảnh thức đêm chờ đăng kiểm ở Hà Nội

So với năm trước, số xe đi đăng kiểm đông hơn nhưng đã “giảm nhiệt” so với ngày đầu khai Xuân, đặc biệt thời điểm trước Tết.

Không tổ chức cướp phết ở Hiền Quan năm 2023

Năm 2023, lễ hội phết Hiền Quan (Tam Nông, Phú Thọ) chỉ tổ chức nghi lễ tại đình, không tổ chức lễ đánh trận phết.

Nghị quyết 31 của Bộ Chính trị là động lực cho TP.HCM cất cánh

Theo các chuyên gia, cơ chế đặc thù, chính sách vượt trội từ Nghị quyết 31 của Bộ Chính trị là động lực để TP.HCM cất cánh, nhưng cũng là thách thức không nhỏ cho thành phố.

Độc đáo nghề trầm mình săn vẹm xanh khi gió thổi hướng Nam

Vẹm xanh có quanh năm, nhưng với nhiều người ở xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau), cứ gió thổi hướng Nam là lại rủ nhau từng nhóm đi bắt, bởi đó là lúc vẹm xuất hiện nhiều nhất.