1) Chú ý đến những âm thanh dù là nhỏ nhất

Blizzard đã làm một việc phi thường với thiết kế âm thanh trong Overwatch, những gì bạn nghe được là một chuỗi những tác phẩm nghệ thuật đích thực. Nhân vật của bạn sẽ thở hổn hển khi đang hấp hối, những tiếng bước chân sẽ cho bạn biết một kẻ thù ở phía sau hay khi có một tháp pháo gần đó. Bạn có thể nghe thấy những điều này và kẻ thù của bạn cũng vậy. Vận dụng hiểu quả những yếu tố âm thanh, bạn sẽ tạo ra rất nhiều lợi thế trong trận đấu.

2) Tìm hiểu bản đồ

Những điều quan trọng nhất bạn cần phải biết về các bản đồ trong Overwatch:

- Những tuyến đường bạn và đối phương có thể di chuyển và đụng độ

- Những địa điểm có thể ẩn nấp (cả của đối phương và đồng minh)

- Những địa điểm có healthpacks (vật dụng hồi máu)

 

3 điểm trên chỉ là những điều cơ bản nhất. Ngoài ra bạn vẫn cần tìm hiểu thêm rất nhiều để biết được đặc tính, địa hình và những thủ thuật đối với từng bản đồ riêng biệt.

3) Sử dụng những kỹ năng cận chiến

 

Không đơn thuần là một tựa game bắn súng thông thường, Overwatch hội tụ đầy đủ những yếu tố của một sản phẩm MOBA/ARTS đích thực. Dĩ nhiên, những kỹ năng cận chiến luôn đóng một vai trò hết sức quan trọng trong các cuộc đối đầu. Muốn chơi giỏi Overwatch, hãy học cách sử dụng thành thạo tất cả kỹ năng cận chiến của các nhân vật. Đôi khi, đây chính là sự khác biệt mấu chốt giữa một kẻ chiến thắng và một “xác chết”.

4) Xả đạn nhiều nhất có thể

Nghe có vẻ vô lý nhưng đây chính là điều vô cùng quan trọng với một tay súng đích thực trong Overwatch. Có ba lý do để bạn để bạn làm điều này: đạn trong Overwatch là vô hạn; Ultimate sẽ được tăng charge mỗi khi bạn gây được thiệt hại lên đối phương; đây là một trò chơi xung quanh những khu vực cấm xâm nhập, muốn bảo vệ những khu vực này, tốt nhât là hãy nên xả súng vào bất cứ thứ gì bạn nghi ngờ.

 

Sau khi nắm bắt được yếu quyết này, hãy nâng nó lên một tầm cao với việc tối đa hóa khả năng sát thương. Khi hội tụ cả số lượng và chất lượng, bạn sẽ là một tay súng cừ khôi mà đồng đội nào cũng muốn sát cánh.

5) Câu giờ, làm lãng phí thời gian của đối thủ

Thời gian là một trong những nguồn lực quan trọng nhất trong Overwatch. Trong hầu hết các chế độ chơi, bên tấn công luôn là những người hiểu rõ nhất về vấn đề này. Tuy nhiên, những nguyên tắc tương tự về việc sử dụng thời gian cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thế trận của bên phòng thủ.

 

Có nhiều cách để bạn có thể câu giờ hoặc làm chậm nhịp độ tấn công của đối phương. Đơn giản nhất là có lẽ là phòng thủ nghiêm ngặt bằng hỏa lực mạnh để họ không thể tiến lên hoặc chữa trị và hồi máu liên tục cho những mục tiêu đang bị tấn công. Nếu bạn có thể buộc kẻ địch truy đuổi theo bạn thay vì công kích vào các cứ điểm, bạn đã đem lại lợi thế lớn cho đội của mình (mặc dù có thể bạn không gây ra bất kỳ thiệt hại nào). Hãy ghi nhớ một điều, bạn sẽ luôn hưởng lợi nếu như đối thủ của bạn không thể thực hiện được mục đích theo đúng thời gian họ hoạch định.

6) Nhận biết những điểm yếu của đối phương

Tương tự những trò chơi bắn súng khác, ngắm bắn vào những điểm yếu của đối phương luôn gây ra nhiều thiệt hại hơn.

 

Overwatch không thực sự nói cho bạn điều này, nhưng có, những phát bắn vào đầu gây thiệt hại nhiều hơn bắn vào các chỗ khác.

7) Tìm hiểu ưu, nhược điểm của từng nhân vật

Overwatch là một trò chơi đồng đội và điều tốt nhất bạn nên làm là chọn những nhân vật có thể bổ sung tốt nhất cho sức mạnh của toàn đội. Để có thể chơi tốt ở nhiều vị trí khác nhau, bạn nên tìm hiểu tất cả ưu, nhược điểm của từng nhân vật. Bạn có thể chỉ thích làm Sniper hay Tanker, tuy nhiên việc tìm hiểu thông tin về Support hay Builder vẫn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Biết minh biết ta, trăm trận trăm thắng

8) Học cách chơi vị trí hỗ trợ và tanker

 

Đa số những người mới chơi Overwatch đều không thích chơi các nhân vật tanker hoặc hỗ trợ. Tuy nhiên, cần phải nhớ một điều rằng Overwatch không phải là một trò chơi chỉ chăm chăm vào việc tiêu diệt đối phương hoặc biểu diễn kỹ năng. Đây là một trò chơi xung quanh nhiều mục tiêu khác nhau. Bạn có thể chỉ thích chơi ở vị trí bắn tỉa, tuy nhiên trong một số hoàn cảnh khác nhau, hãy học cách chơi tướng hỗ trở để đem lại lợi ích cho toàn đội.

9) Mục tiêu chung của toàn đội quan trọng hơn chỉ số Kills

Có một tỉ lệ KDA (Kill/Death/Assist) đẹp luôn là đích ngắm của mọi game thủ. Tuy nhiên nếu thua cuộc, tỉ lể KDA dẫu có đẹp đến mấy cũng hoàn toàn không có ý nghĩa gì cả. Vì vậy, trong mọi trận chiến, đừng quá bận tâm đến chỉ số thống kê ảo này, hãy chiến đầu vì mục tiêu chung của toàn đội.

10) Tư duy chiến thuật quan trọng hơn kỹ năng cá nhân

Điều tuyệt vời nhất của Overwatch là nó đã giúp dòng game FPS truyền thống “tiến hóa” lên một tầng cao mới. Khi chơi Overwatch, bạn sẽ nhận ra một điều rằng tựa game này không hoàn toàn dựa trên những kỹ năng bắn súng cá nhân. Vinh quang chiến thằng thường dành nhiều hơn cho những suy nghĩ và tư duy khác biệt.