Tiêu điểm tướng Overwatch: “Thánh kéo” Roadhog, khi tên đồ tể được trang bị vũ khí tối tân
 

Với khả năng tự hồi phục máu, Roadhog hoàn toàn có thể hoạt động độc lập và một mình chiến đấu trong những trận chiến bị vượt trội về số lượng.

Ngoài ra khả năng kéo mục tiêu đến gần cũng là một điểm nhấn tạo nên lối chơi thú vị cho Roadhog trong Overwatch. Khác hẵn với những vị tướng tank khác, Roadhog sẽ là một sự lựa chọn vừa cứng cáp, vừa gây ra hàng tấn sát thương.

1. Kỹ năng Roadhog

 

Scrap Gun (Chuột trái/Chuột phải) – Khẩu súng của Roadhog khá to và sát thương của nó cũng không hề nhỏ tí nào. Khi sử dụng chuột trái, hắn sẽ bắn ra một chùm đạn những mảnh kim loại có thể “1 hit” những vị tướng mỏng manh. Khi sử dụng chuột phải, hắn sẽ bắn ra một viên đạn tương đối to và phạm vi bay sẽ xa hơn, tuy nhiên sát thương của nó sẽ nhỏ hơn chùm đạn shotgun.

Roadhog di chuyển tương đối chậm và đa phần những tướng địch sẽ cố gắng tránh né bạn thay vì chiến đấu với bạn. Hãy sử dụng những viên đạn bắn xa để cấu rỉa máu và bắm chùm shotgun ngay khi có ai áp sát bạn.

 

Take a Breather (E) – Kỹ năng tự hồi phục, Take a Breather, là kỹ năng khiến cho Roadhog vô cùng mạnh mẽ. Kết hợp với lượng máu dồi dào của bản thân, sẽ mất rất nhiều thời gian để có thể tiêu diệt Roadhog, vì thế đa phần kẻ địch sẽ tập trung tiêu diệt những tướng đồng minh khác trước khi chuyển sang Roadhog.

Hãy nhớ là kỹ năng sẽ có thời gian niệm nên bạn sẽ không thể tấn công hay di chuyển. Ngoài ra lượng máu hồi thêm được sẽ tăng rất nhanh nhưng không phải ngay lập tức, vì thế hãy chọn nơi ẩn nấp trước khi sử dụng kỹ năng này.

 

Chain Hook (Shift trái) – Roadhog có kỹ năng kéo tướng địch y như Butcher của Dota hay Blitzcrank của Liên minh huyền thoại. Chain Hook sẽ yêu cầu bạn có khả năng nhắm tốt và khả năng ước lượng tầm sử dụng của nó để có tung ra những cú kéo chất lượng. Khi kéo trúng, hãy sử dụng 1 phát bắn shotgun và một pha đánh thường là đủ để 1 hit bất kỳ tướng mỏng manh nào.

 

Whole Hog (Q) – Chiêu cuối của Roadhog được sử dụng tốt nhất để vô hiệu hóa những pha đẩy của đối phương thay vì ăn được mạng. Khi kích hoạt, Roadhog sẽ bắt đầu bắn liên tục khẩu súng máy của mình và mỗi phát bắn trúng sẽ đẩy đối phương ngược về và gây ra lượng sát thương tương đối ổn. Khi bạn đang phải phòng thủ một đợt đẩy mạnh, sử dụng Whole Hog để tạm thời đẩy lui chúng và câu thời gian cho đồng đội tập trung và tấn công ngược lại.

2. Chiến thuật Roadhog

 

Mục đích chính của Roadhog chính là việc kéo kẻ địch ra khỏi đội hình của chúng và tiêu diệt chúng. Nhưng để đạt được mục tiêu này thì sẽ cần kỹ năng tốt cũng như sự kiên nhẫn. Những người chơi tốt sẽ luôn biết sự nguy hiểm mà Roadhog mang lại, vì thế họ sẽ tìm cách để giữ khoảng cách hoặc né tránh Roadhog. Hãy tận dụng tâm lý này để liên tục gây áp lực và tạo khoảng trống cho đồng đội.

Tiêu điểm kỹ năng của Roadhog

Chain Hook là kỹ năng vô cùng đáng sợ và ngoài những pha bắt lẻ, hãy cố gắng sử dụng chúng để hủy bỏ các kỹ năng cuối của tướng địch như chiêu cuối Barrage của Pharah, hay Deadeye của McCree. Một cú kéo đơn giản nhưng phá cả một chiêu cuối thì vô cùng lời đấy. Tuy nhiên bạn cũng cần phải chú ý vị trí team mình trước khi tung ra những cú kéo. Nếu bạn kéo trúng được những mục tiêu mỏng manh, đồng đội có thể lập tức áp sát và tiêu diệt kẻ địch ấy cùng với bạn.

 

Nhưng cũng có những tình huống bạn vô tình kéo nhầm Reinhardt vào thì bóp team vô cùng. Đã có những trường hợp Roadhog kéo ngay kỹ năng tự hủy của D.Va và kết quả thì quét sạch cho team địch. Vì thế hãy có trách nhiệm với những cú kéo của mình nhé.

Roadhog là một vị tướng với bộ kỹ năng rất rõ ràng và dễ hiểu. Hãy luyện tập thật tốt những cú kéo của mình và mang đến nỗi sợ hãi cho team địch của đối phương nhé.