Có thể vừa đi làm vừa chăm sóc con cái vốn không phải chuyện dễ dàng với các bậc phụ huynh. Gần đây, cư dân mạng Trung Quốc đã truyền tay nhau về câu chuyện của một ông bố người Mông Cổ mất trắng 100 nghìn NDT (gần 400 triệu VNĐ) sau khi cho con trai nghịch điện thoại suốt kì nghỉ hè. Người đàn ông tên Sun đã rất bàng hoàng và bất ngờ khi biết tin cậu con trai 10 tuổi của mình đã "nướng" tiền vào game online trong khi ông không hề hay biết.

Cậu bé Xiao Ming, con ông Sun rất thích chơi Vương Giả Vinh Diệu và PUBG - hai trong số những game online đang được yêu thích nhất hiện nay. Bố mẹ bận đi làm, cộng thêm việc Xiao Ming được bà nội nuông chiều cho nghịch điện thoại, cậu bé chơi điện thoại cả ngày mà không biết chán. Không chỉ mê game online, Xiao Ming còn có sở thích xem clip các streamer tường thuật trực tiếp lúc chơi game trên mạng xã hội Kuaishou, một trong những MXH rất nổi tiếng ở Trung Quốc.

Vì muốn được chơi game cùng thần tượng nên Xiao Ming đã chấp nhận yêu cầu chuyển tiền.

Vì khao khát được chơi game cùng thần tượng, cậu bé đã năn nỉ streamer mà mình yêu thích chơi game cùng mình. Tuy nhiên, Xiao Ming không ngờ được rằng mình đã rơi vào bẫy của streamer này. Người này yêu cầu cậu gửi quà tặng ảo cho mình thông qua phần mềm Wechat (một phần mềm nhắn tin ở Trung Quốc). Không chỉ mặt dày lừa gạt một cậu bé 10 tuổi mà người này còn gửi hẳn hướng dẫn để dạy cậu bé cách làm.

Cậu bé 10 tuổi không biết rằng mình đã bị lừa. (Ảnh: Pear Video)

Ông Sun, bố của Xiao Ming thuật lại vụ việc với báo giới. (Ảnh: Pear Video)

Xiao Ming cho biết người này chỉ đồng ý chơi game với cậu nếu cậu đáp ứng yêu cầu của mình. Cậu bé làm theo lời streamer và không hề biết số tiền mình gửi là bao nhiêu. Mọi việc được đưa ra ánh sáng sau khi bà nội của Xiao Ming phát hiện ra số tiền cậu bé gửi cho streamer này lên tới 100 nghìn NDT. Sau khi nhận được số tiền, người này đã chặn tài khoản của Xiao Ming trên Wechat. Lúc biết chuyện, ông Sun đã rất bức xúc vì con trai của mình bị dính bẫy lừa đảo của các streamer trên mạng. Ông cũng đã liên lạc với MXH Kuaishou để đòi lại tiền nhưng khả năng nhận lại tiền là gần như không thể.

Theo GameK