Đề nghị khởi tố tổng giám đốc một công ty du lịch

Thanh tra tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát hiện hàng loạt sai phạm của tổng giám đốc Công ty CP Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu liên quan đến số tiền lớn

Thanh tra tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát hiện hàng loạt sai phạm của tổng giám đốc Công ty CP Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu liên quan đến số tiền lớn.

Thanh tra tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có kết luận thanh tra toàn diện hoạt động của Công ty CP Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong 4 năm (2011-2014) và các vấn đề liên quan. Cơ quan này cũng kiến nghị UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi “Tham ô tài sản” đối với ông Trần Tuấn Việt, Tổng Giám đốc Công ty CP Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo kết luận thanh tra, ông Việt đã có nhiều sai phạm trong công tác quản lý, chỉ đạo điều hành hoạt động của công ty; lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt 650 triệu đồng của công ty.

{keywords}

Khu Du lịch Biển Đông - một doanh nghiệp trực thuộc Công ty Cổ phần Du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu

Cụ thể, ông Việt nhận tiền tài trợ từ các doanh nghiệp quảng cáo tại Liên hoan Diều quốc tế 2012 (vào ngày 3-4-2012 và ngày 3-8-2012) nhưng không đưa vào theo dõi trên sổ sách kế toán. Sau đó ông Việt báo cáo đã xuất hóa đơn nhưng không thu được tiền; tự ban hành các văn bản và ra ngân hàng rút 650 triệu đồng. Ông Việt cung cấp cho thanh tra tỉnh những chứng từ chi cho liên hoan diều không hợp lệ, không xác minh được tính hợp pháp của chứng từ.

Ngoài ra, ông Việt còn có hàng loạt sai phạm như khai sai dẫn đến giảm số thuế phải nộp, gồm thuế thu nhập doanh nghiệp, giá trị gia tăng, tiêu thụ đặc biệt; cho thuê tài sản trên đất với nhiều mục đích khác nhau, sử dụng đất không đúng mục đích nhà nước giao là kinh doanh du lịch; nhận chuyển nhượng lợi thế quyền thuê đất tại Khu Du lịch Nghinh Phong để góp vốn thành lập công ty không đúng quy định của nhà nước; tổ chức đấu thầu, quản lý dự án, thanh quyết toán các công trình xây dựng không đúng quy định…

Ngoài hành vi tham ô tài sản, thanh tra tỉnh còn kiến nghị UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để làm rõ việc chuyển nhượng tài sản, lợi thế quyền thuê đất, góp vốn thành lập Công ty CP Du lịch Nghinh Phong giữa Công ty CP Xây lắp và Địa ốc Vũng Tàu, Công ty CP Du lịch Nghinh Phong và Công ty CP Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, có dấu hiệu của việc lợi dụng chức vụ, quyền hạn để trục lợi. Chuyển hồ sơ điều tra việc ông Việt ký duyệt cho ông Nguyễn Anh Mẫn, nguyên Phó Giám đốc khách sạn Sammy Đà Lạt, tạm ứng để thuê tư vấn triển khai dịch vụ trò chơi có thưởng với số tiền 650 triệu đồng; chấp thuận cho ông Mẫn bảo lãnh thanh toán các khoản nợ cá nhân 279 triệu đồng. Đến nay, số tiền trên vẫn chưa được trả cho công ty.

Ngoài trách nhiệm hình sự, thanh tra tỉnh kiến nghị UBND tỉnh ban hành quyết định thu hồi hơn 10 tỉ đồng. Trong đó, gần 4 tỉ đồng từ Công ty CP Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do kê khai thiếu các khoản thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế tiêu thụ đặc biệt vào ngân sách nhà nước; 650 triệu đồng từ ông Việt do có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản; gần 400 triệu đồng do nghiệm thu, thanh quyết toán công ty xây dựng và lắp đặt hệ thống xử lý nước thải Khu Du lịch Biển Đông cho Công ty TNHH Kinh Bố không đúng quy định; hơn 5,5 tỉ đồng từ Công ty CP Xây lắp và Địa ốc Vũng Tàu do thực hiện việc chuyển nhượng lợi thế quyền thuê đất tại Khu Du lịch Nghinh Phong không đúng quy định...

Ngoài ông Việt, ông Nguyễn Tấn Đạt, nguyên Giám đốc tài chính và là kế toán trưởng Công ty CP Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu từ tháng 6-2012 đến nay; bà Võ Thị Lý, nguyên kế toán trưởng Công ty CP Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; ông Nguyễn Vân Chính, Tổng Giám đốc Công ty CP Xây lắp và Địa ốc Vũng Tàu, là những người liên quan trực tiếp đến sai phạm trong vụ việc trên.

(Theo NLĐ)

tin nổi bật

Bị Khánh Hòa thúc đòi gần 12.000 tỷ, Tập đoàn Phúc Sơn làm ăn ra sao?

Dưới sự lèo lái của doanh nhân Nguyễn Văn Hậu, Tập đoàn Phúc Sơn có trong tay một danh mục dự án đồ sộ. Dù vậy, tình hình kinh doanh những năm gần đây của công ty lại “tụt dốc không phanh”.

Điều ít biết về Chủ tịch Hà Nội FC sắp cưới Đỗ Mỹ Linh

Ngay từ khi còn bé, Chủ tịch Hà Nội FC Đỗ Vinh Quang đã sở hữu gương mặt bụ bẫm, làn da trắng sáng, đôi mắt to tròn cùng tình yêu bóng đá giống bố.

Đại gia Thanh Hoá vượt mặt tỷ phú Hồ Hùng Anh, Trần Đình Long

Đại gia Thanh Hoá với số tài sản 34.318 tỷ đồng vượt mặt các tỷ phú như Hồ Hùng Anh, Trần Đình Long trên sàn chứng khoán.

Tương lai u tối bủa vây Facebook

Facebook từ vị thế là một gã khổng lồ công nghệ, giờ đây, công ty đang phải đối diện với viễn cảnh tồi tệ khi doanh số sụt giảm, người dùng quay lưng.

Tỷ phú giàu nhất châu Á mất 1,5 tỷ USD trong một ngày

Tỷ phú Li Ka-shing đã mất 1,5 tỷ USD trong một ngày do cổ phiếu và đồng bảng Anh sụt giảm mạnh.

Các doanh nghiệp của bốn 'ông Bầu' đình đám làm ăn ra sao?

Các ông Võ Quốc Thắng, Đoàn Nguyên Đức, Trần Đình Long, Nguyễn Đức Thụy nổi tiếng trong giới doanh nhân bởi cái tên gắn với từ “ông Bầu”. Đến thời điểm này, các doanh nghiệp của bốn ông Bầu đình đám làm ăn ra sao?

Dự án của công ty ông Đặng Lê Nguyên Vũ bị thu hồi

Do vi phạm tiến độ, chậm đưa đất vào sử dụng, Công ty cổ phần cà phê Trung Nguyên bị chấm dứt dự án đầu tư Khu thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend.

CEO Hàn Quốc qua đời, con gái 18 tuổi thành tỷ phú trẻ nhất thế giới

Kim Jung-youn (sinh năm 2004) được thừa kế 30,78% cổ phần trong công ty Nexon, gã khổng lồ trò chơi điện tử tại xứ kim chi, sau khi cha cô qua đời ở tuổi 54.

Tài sản và số tỷ phú thế giới tiếp tục tăng

Tài sản và số lượng các tỷ phú thế giới tăng mạnh bất chấp ảnh hưởng của đại dịch và tình hình chính trị căng thẳng.

Ông chủ Facebook mất 71 tỷ USD trong năm nay

Tài sản của Mark Zuckerberg đã bốc hơi một nửa so với mức đỉnh hồi năm ngoái. Kể từ đầu năm nay, ông tụt 14 bậc trong bảng xếp hạng tỷ phú toàn cầu.

Ba sếp lớn lèo lái chuỗi nhà thuốc tỷ USD

Bà Trần Tuệ Tri, ông Đoàn Văn Hiểu Em, bà Nguyễn Bạch Điệp là ba lãnh đạo đang điều hành các chuỗi nhà thuốc trong cuộc đua tỷ USD tại Việt Nam.

Tỷ phú Ấn Độ giàu nhanh, vượt cả ông chủ Amazon

Tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani đã trở thành người giàu thứ 3 thế giới trong một thời gian ngắn vào chiều qua khi giá trị tài sản ròng của ông tăng lên 150,6 tỷ USD trên bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes.

'Số phận' những chiếc máy bay riêng của đại gia Việt

Sau một thời gian sở hữu, các đại gia Việt đã quyết định nhượng lại máy bay riêng cho đối tác vì những lý do khác nhau.

'Bóng hồng' giúp Eximbank đón tin vui sau thập kỷ tranh chấp quyền lực

Eximbank được chấp thuận tăng vốn thêm hơn 2.400 tỷ đồng sau gần thập kỷ giậm chân tại chỗ, bị bỏ lại phía sau. Ngân hàng này đón tin vui sau nhiều năm tranh chấp quyền lực, thành quả lèo lái của một "bóng hồng".

3 đại gia Việt từng soán ngôi giàu nhất sàn chứng khoán giờ ra sao?

Từng là người giàu nhất sàn chứng khoán Việt cách đây hơn 10 năm song trước những biến cố trên thị trường và sự bứt phá của nhiều gương mặt mới, các đại gia này không còn nằm trong Top 10.