công ty du lịch

Cập nhập tin tức công ty du lịch

Năm 2022 Công ty TNHH Du lịch Vina Phú Quốc (Vina Phú Quốc Travel) đặt mục tiêu đón 60.000 lượt khách nội địa và từ 8.000 - 10.000 khách quốc tế đến với đảo Ngọc xinh đẹp, đẩy mạnh hợp tác với các công ty du lịch lữ hành trong nước và quốc tế.

Sân bay Phù Cát thông báo tạm đóng cửa

Nhiều du khách và công ty lữ hành vừa nhận được thông báo tạm đóng cửa sân bay Phù Cát (Quy Nhơn - Bình Định) trong mấy ngày tới.

Du lịch tự túc bùng nổ, công ty lữ hành bất ngờ ‘việt vị’

Khoảng 6,2 triệu lượt khách đi du lịch trong 9 ngày Tết, theo công bố của Tổng cục Du lịch. Phần đông đều là du lịch tự túc, không mua tour. Vui vì du lịch bùng nổ, khách đông, song một số DN lữ hành lại lo không có khách.

Quyết định quan trọng: Giảm 80% tiền ký quỹ cho DN lữ hành

Tiền ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành được giảm 80% đến hết ngày 31/12/2023. Mức ký quỹ với kinh doanh lữ hành nội địa là 20 triệu đồng, với kinh doanh lữ hành quốc tế từ 50 đến 100 triệu đồng. 

Bí quyết ‘giữ lửa’ kinh doanh của Wondertour trong đại dịch

Thành lập vào tháng 8/2020 - thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở Việt Nam, gặp khó khăn do các đợt bùng dịch, công ty lữ hành Wondertour vẫn có cách riêng để đương đầu với thử thách, vững vàng trong hoạt động kinh doanh.

Kiệt quệ sau 1 năm bão táp, lại mất đứt 60 tỷ để dành

Dịch Covid-19 lần thứ tư giáng thêm một đòn đau vào các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, khiến hầu hết bất động hay phải ngừng hoạt động. Gặp khó khăn về tài chính do không có doanh thu, các DN đang rơi vào tình trạng kiệt quệ.

Sếp du lịch đi nấu bia, ship tận nhà cho khách: Biết bao giờ về lại nghề chính

Người trở thành chuyên gia về khẩu trang y tế, người lại chọn hướng kinh doanh bia. Dịch Covid-19 đã khiến ông chủ của những công ty du lịch trở thành doanh nhân đa nghề.

Việt Nam lần đầu tiên có tour đi Mỹ tiêm vắc-xin

Lần đầu tiên tại Việt Nam một công ty tổ chức tour đi Mỹ tiêm vắc-xin với giá trọn gói 44,99 triệu đồng/người. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, tour chỉ phù hợp với du khách có điều kiện, chưa kể thời gian cách ly khá lâu.

Bộ GTVT yêu cầu làm rõ vấn đề hoàn phí sân bay cho khách hủy vé

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Cục Hàng không yêu cầu cơ quan này chủ trì, phối hợp cùng các hãng bay làm rõ vấn đề hoàn trả các loại phí sân bay cho hành khách đã hủy vé.

Khách ngóng tiền hoàn vé máy bay, tàu tết 2021

Theo đại lý, đến tháng 6 hành khách mới có thể nhận lại khoản tiền hoàn vé máy bay dịp tết 2021.

Hành khách hủy vé bay có được hoàn phí soi chiếu an ninh?

Hầu hết hãng bay tại Việt Nam không có chính sách hoàn phí thu hộ đơn vị vận hành sân bay nếu khách hủy vé không bay.

Ồ ạt hủy đặt phòng khách sạn vì bùng dịch

Nhiều người cho biết họ chấp nhận mất hàng chục triệu đồng tiền vé máy bay và đặt phòng khách sạn của chuyến du lịch hè trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19.

Tico Travel - doanh nghiệp du lịch năng động vượt khó

Chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch Covid-19, nhưng với phương pháp quản lý và vận hành linh hoạt, Tico Travel vẫn duy trì ổn định hoạt động, đảm bảo được chất lượng dịch vụ đến khách hàng.

Kỳ vọng sớm phục hồi, lại rủ nhau đi chơi từ tháng 6

Mặc dù có đến 80% khách hủy tour tháng 5 do lo ngại dịch Covid-19, nhưng các công ty lữ hành bình tĩnh đón nhận và xử lý tình huống này. Một số đơn vị kỳ vọng du lịch hè sẽ bùng nổ trở lại từ tháng 6.

Tự đặt vé đi chơi, rối bời chuyện hoàn hủy

Dịch Covid-19 có chiều hướng lây lan rộng tại các tỉnh phía Bắc, nhiều khách du lịch lo lắng, đồng loạt tìm cách hủy tour, vé máy bay và phòng khách sạn. Song đến nay, phía hàng không mới hỗ trợ khách đoàn và khách lẻ vùng có dịch.

Đóng cửa, hủy tour: Những ngày sập nguồn lo khách bỏ, tiền mất

Dịch Covid-19 bùng phát, nhiều du khách lo lắng vội vàng hủy tour, dời ngày khi chưa có khuyến cáo gì từ cơ quan chức năng. Các công ty lữ hành đang bù đầu tư vấn, xử lý cho khách để hai bên đỡ thiệt hại nhất.

Giám đốc thu trăm tỷ nay đứng bếp, bán đồ ăn online qua ngày

Nói về mức độ tác động của Covid-19 tới hơn 2 triệu lao động ngành du lịch, chỉ có thể dùng 2 từ: xót xa. Chưa bao giờ lại có nhiều công ty lữ hành, hướng dẫn viên,... phải dừng hoạt động, thất nghiệp và tan tác đến vậy.

Công ty du lịch Quốc tế xanh kỷ niệm 20 năm thành lập

Ngày 27/11/2020, tại Tam Đảo Golf & Resort, Công ty du lịch Quốc tế xanh (Greentours International) tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập cùng giải golf thường niên Greentours Golf Tournament 2020.

Bung khuyến mãi kéo khách du lịch, tính chuyện 'ăn chắc mặc bền'

Việt Nam kích cầu du lịch nội địa trong bối cảnh không nhiều yếu tố thuận lợi. Vì thế, dù lập tức tung ra nhiều tour tuyến giảm giá, song các DN lữ hành lần này thận trọng hơn, vừa làm vừa thăm dò theo kiểu “ăn chắc mặc bền”.

Hàng ngàn công ty du lịch ‘chết lâm sàng’: Giải cứu hay tự đào thải

Hàng nghìn doanh nghiệp kinh doanh du lịch, lữ hành “chết lâm sàng”, nếu không nói là phá sản. Nhiều DN đóng cửa, số ít phải bươn chải, xoay chuyển đủ hướng cầm cự qua ngày.