Đề thi chính thức môn Sinh học

 Dưới đây là đề thi chính thức môn Hóa học kỳ thi THPT quốc gia 2015.

 - Dưới đây là đề thi chính thức môn Sinh học kỳ thi THPT quốc gia 2015.

{keywords}
{keywords}
{keywords}
{keywords}
{keywords}
{keywords}
{keywords}
{keywords}

Thí sinh Nguyễn Nhật Hạ (Đồng Nai) cho biết đề thi tương đối dài, trong 50 câu hỏi có 30 câu dễ, không làm mất nhiều thời gian mà vẫn có thể dành điểm tối đa, 20 câu còn lại tương đối khó đòi hỏi phải có thời gian mới hoàn thành trong có 10 câu khó, trong số này có 5 câu cực khó.

Còn thí sinh Đặng Lê Phương Thảo, TP.HCM cũng cho hay, em chỉ làm được hơn nửa đề ra do có nhiều câu hỏi phải mất thời gian tính toán. “Đề thi sinh học năm nay em thấy có nhiều câu hỏi rất hay, một số câu đòi hỏi phải tư duy. Chắc chắn những câu hỏi khó dùng để phân loại thí sinh và xét đại học. Nhưng với thời lượng 50 câu hỏi trong thời gian 90 phút đề thi tương đối dài.

Dự thi tại cụm thi do Trường ĐH sư phạm kỹ thuật TP.HCM chủ trì, thí sinh Hoàng Đình Nam cho rằng đề sinh có sự phân hoá, 30 câu hỏi đầu ở mức độ trung bình là phần cho các học sinh lựa chọn môn sinh xét tốt nghiệp.

Em Trần Đình Hải (THPT Lê Qúy Đôn, Hà Đông) nhận xét đề thi dài và khoảng 20% câu hỏi là khó. “Đề này khó hơn một chút so với những đề em đã ôn tập. Nội dung chủ yếu là hỏi về kiến thức nhiễm sắc thể, AND, những gien mang bệnh trong một gia đình…”

Thí sinh Hà Phương (THPT Chu Văn An, Hà Nội) cũng cho rằng đề năm nay khó và dài. Phần kiến thức dành cho thí sinh chỉ xét tốt nghiệp không dễ như các môn khác.

Cô Dương Kim Loan, Tổ trưởng tổ sinh học tại một trường ở TP.HCM cho hay, đề thi không quá khó nhưng có tính phân hóa, đòi hỏi tư duy của học sinh, đáp ứng yêu cầu của kì thi vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển ĐH.

Với đề thi này, học sinh dễ dàng đạt điểm 5, 6 ở những câu cơ bản. Học sinh muốn đạt 7, 8 điểm thì phải nắm vững kiến thức, phải có sự luyện tập nhiều ở phần bài tập. Khó có học sinh đạt được điểm 10. Tuy nhiên đề khá dài nên học sinh sẽ mất điểm nếu không có kỹ năng đọc đề.

Nhìn chung đề thi năm nay hay, cách đặt câu hỏi mới lạ tránh được việc học vẹt của học sinh.

Văn Chung - Lê Huyền

  • BAN GIÁO DỤC

tin nổi bật

Thầy giáo Toán được mệnh danh 'quyến rũ nhất thế giới' hiện làm gì?

Một khoảnh khắc chụp lén thầy giáo Pietro Boselli đã tạo bước ngoặt cuộc đời Boselli, khiến thầy được mệnh danh là giáo viên "quyến rũ nhất thế giới".

4 lĩnh vực tuyển sinh kém nhất trong 3 năm gần đây

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, 4 lĩnh vực gồm Nông lâm nghiệp và thủy sản, Khoa học sự sống, Khoa học tự nhiên và Dịch vụ xã hội tuyển sinh kém nhất trong 3 năm gần đây.

Bộ GD-ĐT cân nhắc không xét tuyển đại học sớm năm 2023

Năm tới, Bộ GD-ĐT có thể không xét tuyển sinh ĐH, CĐ sớm như năm nay, mà tổ chức tất cả các phương thức cùng thời điểm với đợt xét tuyển căn cứ kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Cơn sốt ‘IELTS Simon’ chính thức có mặt, độc quyền tại Trung tâm Anh ngữ Pasal

Nhằm mang tới cho người Việt phương pháp luyện thi IELTS hiệu quả, độc đáo và khác biệt, cơn sốt “IELTS Simon” đã chính thức có mặt độc quyền tại Trung tâm Anh ngữ Pasal.

Công an thông tin vụ bé 5 tuổi tử vong sau bữa trưa tại trường mầm non

Công an thị trấn Tăng Bạt Hổ (huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) đã có báo cáo ban đầu vụ bé trai 5 tuổi tử vong sau khi ăn trưa tại trường Mầm non Tăng Bạt Hổ.

Toyota tặng 200 suất học bổng cho sinh viên ngành kỹ thuật và âm nhạc

Tháng 11/2022, Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch triển khai trao tặng Học bổng Toyota về Kỹ thuật và Âm nhạc cho 200 học sinh, sinh viên các trường đại học.

Bé trai 5 tuổi tử vong sau bữa trưa ở trường: Loại trừ nguyên nhân ngộ độc

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đang trưng cầu giám định pháp y bé trai tử vong sau khi ăn trưa tại trường mầm non, bước đầu loại trừ nguyên nhân do ngộ độc, sặc thức ăn.

Đình chỉ vụ án phụ huynh vác dao ép hiệu trưởng quỳ xin lỗi

Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã đình chỉ vụ án hình sự vụ việc phụ huynh cầm dao xông vào Trường Tiểu học Sơn Lâm đe dọa, bắt thầy hiệu trưởng quỳ xin lỗi suốt 6 phút.

Tâm sự của cô hiệu trưởng: Năng lượng vô hình nơi thầy giúp trò nên người

Điều thầy cô lo lắng ở các em hiện nay chính là xu hướng sống vì bản thân, sự ích kỉ, không biết chia sẻ, giúp đỡ người khác trong các em ngày một nhiều...

Thầy giáo 9X truyền cảm hứng học Hóa cho Gen Z

Là gương mặt quen thuộc trên các nền tảng mạng xã hội, thầy giáo Dương Hà đã truyền cảm hứng cho nhiều học sinh Gen Z trên con đường chinh phục bộ môn Hoá học.

Thư viện chứa cả triệu cuốn sách, người đi giày cao gót không được 'chào đón'

Thư viện Tân Hải ở Thiên Tân có các giá sách tựa bậc thang, cao 30m từ sàn đến trần nhà với khoảng 1,2 triệu cuốn và 1 quả cầu phát sáng khổng lồ ở trung tâm. Những người đi giày cao gót nên tránh đi lên những con đường dẫn đến "núi sách".

Hà Nội cho 200 giáo viên từ 24 đến 53 tuổi đi Úc bồi dưỡng

UBND TP Hà Nội vừa có quyết định tổ chức các lớp bồi dưỡng giáo viên ngắn hạn tại nước ngoài của Sở GD-ĐT theo chỉ tiêu đào tạo, bồi dưỡng được UBND TP giao năm nay.

Bé trai 5 tuổi tử vong sau bữa trưa ở trường mầm non

Lực lượng chức năng đang làm rõ việc một bé trai học tại Trường mầm non Tăng Bạt Hổ (tỉnh Bình Định) tử vong chưa rõ nguyên nhân sau buổi ăn trưa.

Hà Nội rà soát, tổ chức thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa hướng dẫn các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc thực hiện rà soát, lập hồ sơ và tổ chức thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập.

Giáo viên mầm non, tiểu học trường tư khó khăn do dịch được hỗ trợ đến 3,7 triệu đồng

Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các trường mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 sẽ được hỗ trợ mỗi người 2,2 triệu hoặc 3,7 triệu đồng tùy trường hợp cụ thể.