đề thi Ngữ văn

Cập nhập tin tức đề thi Ngữ văn

Thầy giáo dạy chuyên mong ‘lối đi khác cho đề thi học sinh giỏi văn’

"Muốn tuyển chọn được những học sinh giỏi văn thực sự có cá tính sáng tạo, có suy nghĩ độc lập... thì ngay từ bây giờ, trong cách ra đề thi học sinh giỏi văn, chúng ta phải có một cái nhìn khác" - thầy Hồ Tấn Nguyên Minh đề xuất.

Đề thi vào lớp 10 chuyên Văn trường Chuyên Sư phạm năm 2022

Chiều 1/6, các thí sinh dự thi vào lớp 10 chuyên Văn của Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội đã hoàn thành bài thi môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút.

Xôn xao đề thi Văn bàn 'mẹ chồng tư tình' và 'giúp bạn khóc'

Đề thi học sinh giỏi có chi tiết “giúp bạn khóc”; Đề thi học kỳ nói chuyện “mẹ chồng tư tình”, hay đề thi trích những câu nói của ông Trump rồi bài hát của ca sĩ Đen Vâu nhận được sự chú ý trong thời gian qua.

Đề thi lớp 10 chuyên Văn trường Lê Quý Đôn, Đà Nẵng

Sáng nay (20/7), các thí sinh đăng ký vào lớp 10 trường chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) đã hoàn thành bài thi chuyên môn Ngữ văn kéo dài 150 phút.

Đề thi Ngữ văn trường chuyên bắt học sinh 'già trước tuổi'?

"Một số câu hỏi yêu cầu bàn về những vấn đề lí luận nặng tính hàn lâm... Làm những đề này, học sinh bị bắt phải “già trước tuổi"

Đề thi vào lớp 10 môn Ngữ văn của Đà Nẵng 2020

Đề thi vào lớp 10 môn Ngữ văn của Đà Nẵng năm 2020

Lộ đề thi Ngữ Văn: Một nam sinh chụp ảnh đăng lên Facebook khi đang còn ngồi trong phòng thi

Ngay lập tức thông tin này đã gây xôn xao dư luận bởi vốn dĩ theo quy định thì thí sinh tuyệt đối không được phép mang điện thoại di động vào phòng thi.

Giám đốc Sở Giáo dục Quảng Bình xin lỗi vì 2 sự cố thi vào lớp 10

Ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình, gửi lời xin lỗi đến học sinh và phụ huynh vì để xảy ra hai sự cố trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020.

Nhà thơ Nguyễn Duy: "Tôi rất mừng khi ra đề thi THPT quốc gia như vậy"

Trao đổi với VietNamNet trưa 25/6, nhà thơ Nguyễn Duy - tác giả "Đánh thức tiềm lực" khá bất ngờ và vui mừng khi đoạn trích trong bài thơ xuất hiện trong  đề thi THPT quốc gia 2018.

Khi Chi Pu, Sơn Tùng M-TP ‘lạc trôi’ vào… đề thi

Cho dù có cởi mở đến đâu đi nữa, nhà trường cũng không phải là nơi chạy theo các chuyện phiếm, vẫn phải là nơi giúp học sinh định hình nhân cách, giá trị sống, thế giới quan…

Đề thi lớp 10 môn Ngữ văn vào trường chuyên Sư phạm

Dưới đây là đề thi môn Ngữ văn trong đợt thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm, ĐH Sư phạm Hà Nội.

Tiết lộ bản thảo bài thơ 'Tiếng Việt' của Lưu Quang Vũ

Ban đầu, Lưu Quang Vũ không đồng ý có bất cứ sự thay đổi nào. Thế nhưng khi được vợ là nhà thơ Xuân Quỳnh thuyết phục rằng cứ in đi rồi khi nào có điều kiện sẽ khôi phục lại bản gốc sau, Lưu Quang Vũ đã chấp nhận...

Ánh Viên xuất hiện trong đề thi Ngữ văn

Huy chương vàng thứ 8, giọt nước mắt của Ánh Viên xuất hiện trong đề bài môn Ngữ văn vào lớp 10 tại Bà Rịa - Vũng Tàu sáng nay.