Đề xuất của Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh, đồng thời hạn chế tập trung đông người, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 tại địa phương và các tỉnh lân cận hiện đang diễn biến rất phức tạp, nhất là sau thời gian nghỉ lễ 30/4-1/5 và đặc biệt tính đến ngày 2/5, Vĩnh Phúc đã có 5 ca dương tính lần 1 với Covid-19 qua tiếp xúc với chuyên gia Trung Quốc trong các ngày cuối tháng 4/2021.

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Văn Huyến, Giám đốc Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc cho biết thêm, đề xuất này đang chờ được UBND tỉnh thông qua trong cuộc họp với Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 và chiều mai 3/5 mới có thông tin về quyết định chính thức. 

Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, Sở GD-ĐT yêu cầu các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến qua Internet để đảm bảo tiến độ, chương trình năm học theo quy định.

Cùng đó, các nhà trường cần phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác quản lý, theo dõi sức khỏe các em khi ở nhà nhằm đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh theo đúng hướng dẫn của ngành Y tế, Giáo dục và UBND tỉnh.

Thanh Hùng

Hà Nam chính thức cho học sinh nghỉ học từ 3/5

Hà Nam chính thức cho học sinh nghỉ học từ 3/5

UBND tỉnh Hà Nam đồng ý cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 9/5, chuyển học trực tuyến để phòng chống dịch Covid-19.