Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có tờ trình UBND TP về chính sách phát triển giáo dục mầm non ở địa bàn có khu công nghiệp thành phố.

Theo đề xuất trong tờ trình, các cơ sở giáo dục mầm non độc lập ở địa bàn có khu công nghiệp, thuộc loại hình dân lập, tư thục theo đúng quy định, có từ 30% trẻ em là con công nhân, người lao động tại khu công nghiệp được hỗ trợ trang bị cơ sở vật chất 1 lần, gồm: trang bị đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy theo danh mục quy định của Bộ GD-ĐT và hỗ trợ kinh phí sửa chữa cơ sở vật chất để phục vụ trực tiếp cho việc chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ. Mức hỗ trợ bình quân là 34.700.000 đồng/cơ sở giáo dục mầm non độc lập.

{keywords}
(Ảnh minh hoạ)

Trẻ mầm non đang học tại các cơ sở tư thục đã được cơ quan thẩm quyền cấp phép thành lập và hoạt động theo đúng quy định, có cha hoặc mẹ, hoặc người nuôi dưỡng là công nhân, người lao động làm việc tại khu công nghiệp được doanh nghiệp ký hợp đồng lao động được hỗ trợ 160.000 đồng/trẻ/tháng. Thời gian hỗ trợ tính theo số tháng học thực tế, không quá 9 tháng/năm học.

Sở GD-ĐT TP.HCM cũng đề xuất hỗ trợ giáo viên mầm non làm việc tại cơ sở giáo dục mầm non dân lập, tư thục đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép thành lập và hoạt động theo đúng quy định ở địa bàn có khu công nghiệp mức 800.000 đồng/tháng.

Số lượng giáo viên trong cơ sở giáo dục mầm non dân lập, tư thục được hưởng hỗ trợ tính theo định mức quy định đối với các cơ sở giáo dục mầm non công lập hiện hành. 

Thời gian hưởng hỗ trợ tính theo số tháng dạy thực tế trong năm học. Mức hỗ trợ này nằm ngoài mức lương thỏa thuận giữa chủ cơ sở giáo dục mầm non với giáo viên và không dùng tính đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Theo đề xuất của Sở GD-ĐT kinh phí để hỗ trợ từ ngân sách nhà nước theo phân cấp ngân sách hiện hành.

Minh Anh

'Thất nghiệp' vì Covid, cô giáo trẻ vào gần 20 nhóm tìm việc làm

'Thất nghiệp' vì Covid, cô giáo trẻ vào gần 20 nhóm tìm việc làm

Dịch Covid-19 ập đến khiến nhiều giáo viên mầm non bỗng dưng “thất nghiệp”. Nhiều thầy cô gọi đây là thời kỳ “khốn đốn chưa từng có”. Thậm chí, nhiều người đành phải nghỉ việc sau nhiều năm gắn bó.