giáo viên mầm non

Cập nhập tin tức giáo viên mầm non

Đề xuất bổ sung giáo viên mầm non vào nghề nặng nhọc, độc hại

Cử tri đề nghị đưa ngành nghề: Giáo viên mầm non, y tá, điều dưỡng trong các cơ sở y tế và bổ sung vào “Danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm...”.

Cô giáo mầm non bị hàng xóm tạt xăng đốt nguy kịch

Chị K.D (cô giáo mầm non) được chuyển từ Lâm Đồng lên TP.HCM cấp cứu trong tình trạng bị bỏng nặng, vô cùng nguy kịch, tiên lượng khó qua khỏi.

Đề xuất tuổi nghỉ hưu sớm đối với giáo viên mầm non, Bộ GD-ĐT nói gì?

Không ít nhà giáo đề nghị được giữ nguyên tuổi nghỉ hưu của giáo viên như trước đây (nam 60, nữ 55), nhất là đối với giáo viên mầm non.

Chênh lệch lương giáo viên mầm non với phổ thông, Bộ GD-ĐT nói gì?

Bộ GD-ĐT vừa trả lời những băn khoăn của giáo viên về vấn đề bổ nhiệm hạng chức danh nghề nghiệp, xếp lương chưa tương xứng giữa bậc mầm non và phổ thông.

Khi nào tăng phụ cấp cho giáo viên tiểu học thêm 5%?

Đây là điều mà nhiều giáo viên đang trông đợi sau khi biết Bộ GD-ĐT và Bộ Nội vụ thống nhất hướng tăng phụ cấp cho giáo viên tiểu học và mầm non.

Bộ trưởng GD-ĐT: 'Trong giáo dục không được phép sai lầm'

“Trong giáo dục không được phép sai lầm, đối với lớp nhỏ càng thận trọng hơn nữa vì các cháu không tự điều chỉnh được", Bộ trưởng GD-ĐT chia sẻ tại hội nghị tổng kết năm học 2022-2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024 đối với giáo dục mầm non.

Phát hiện thi thể nữ giáo viên mầm non trên sông Lô

Thi thể nữ giới phát hiện trên sông Lô được xác định là T.M.S - cô giáo mầm non tại xã Ngọc Mỹ, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc.

Sự thật việc hiệu trưởng trường mầm non điều giáo viên đi tiếp khách

UBND huyện Tuy Đức (Đắk Nông) vừa ra quyết định khẳng định, không có chuyện Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Lan (xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức) điều giáo viên đi tiếp khách trong giờ hành chính.

Bí ẩn vụ giáo viên mất tích được tìm thấy chết trong ngôi mộ

Giáo viên mẫu giáo bang New Jersey (Mỹ) không đến trường vào ngày 6/2/2023. Cảnh sát tìm thấy thi thể cô trong ngôi mộ cách nhà 4 km.

Mẹ bạn trai hỏi lương, cô giáo mầm non chia sẻ thật liền nhận kết đắng

Suốt bữa cơm, bố mẹ của anh không còn vồn vã như trước. Ông bà cứ hối chúng tôi ăn nhanh để hai người còn đi thăm người ốm.

Bộ GD-ĐT đề xuất hàng loạt hỗ trợ về lương và phụ cấp cho giáo viên mầm non

Theo lãnh đạo Bộ GD-ĐT, trong thời gian tới sẽ bổ sung chính sách cho giáo viên mầm non, đặc biệt là tăng thu nhập, nâng cao năng lực nghề nghiệp và giảm giờ làm việc, hỗ trợ giáo dục mầm non vùng khó khăn.

Hỗ trợ đến 3,7 triệu đồng cho giáo viên khó khăn vì dịch Covid-19

Theo Nghị quyết của Chính phủ, giáo viên mầm non, tiểu học trường tư gặp khó khăn do Covid-19 được hỗ trợ từ 2,2 - 3,7 triệu đồng tùy đối tượng.

Cô giáo mầm non tử vong nghi uống thuốc chuột tự vẫn

Một cô giáo mầm non được người thân phát hiện nằm gục, nghi uống thuốc diệt chuột. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã không qua khỏi.

Hà Nội sẽ rà soát bổ sung cơ chế, chính sách hỗ trợ giáo viên mầm non ngoài công lập

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng đã trả lời chất vấn của đại biểu về việc hỗ trợ giáo viên mầm non, giáo viên các trường ngoài công lập gặp khó khăn vì dịch Covid-19.

Yêu cầu giáo viên mầm non không nhận trông trẻ, phòng giáo dục nói gì?

Phòng GD-ĐT quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho hay việc yêu cầu giáo viên mầm non ký cam kết không tổ chức trông trẻ tại nhà riêng nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ trước khi trở lại trường.

Đề xuất hỗ trợ giáo viên mầm non tư thục ở TP.HCM 800.000 đồng/tháng

Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất hỗ trợ trường mầm non tư thục ở TP.HCM là  34.700.000 đồng, giáo viên mầm non 800.000 đồng/tháng.

Hỗ trợ giáo viên ngoài công lập để 'giữ chân' người dạy sau đại dịch

Hỗ trợ người lao động và các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục mầm non ngoài công lập là cần thiết nhằm giảm bớt khó khăn cho giáo viên, giúp các cơ sở “giữ chân” giáo viên khi mở cửa trường học trở lại.

Nỗ lực xóa rào cản học tập cho trẻ mầm non miền núi Quảng Nam

Dự án “Giảm thiểu rào cản đối với hoạt động học tập của trẻ mầm non tại các huyện khó khăn và có nhiều dân tộc thiểu số” (BAMI) triển khai tại Quảng Nam từ 2017 đến nay, đã đạt kết quả tích cực, với nhiều sáng kiến hiệu quả.

'Tốt nghiệp giáo dục mầm non lại đi làm công nhân...'

Mặc dù đã thực hiện tuyển giáo viên làm nhiều đợt, đưa ra những chính sách đãi ngộ khác nhau, nhưng nhiều địa phương vẫn không thể tuyển đủ giáo viên mầm non, tiểu học. Trong khi đó, nhiều trường đào tạo giáo viên 'sống dở, chết dở'.

'Chiếc điện thoại thần kỳ' của cô giáo trẻ giúp học sinh ngoan hơn

Đối với học sinh mầm non, ở lứa tuổi này trẻ vẫn chưa có ý thức tuân thủ nề nếp và vô cùng hỗn loạn. Thế nhưng, một cô giáo đến từ Colorado, Mỹ đã nghĩ ra phương pháp độc đáo khiến trẻ trở nên ngoan hơn.