Nhiều tiềm năng phát triển

Đắk Nông có đất đai màu mỡ, khí hậu ôn hòa, văn hóa cộng đồng 40 dân tộc rất đa dạng. Địa hình thung lũng, cao nguyên rải rác có rừng nguyên sinh khiến Đắk Nông sở hữu nhiều danh thắng thơ mộng, hùng vĩ.

Một trong những địa điểm du lịch đặc sắc tại Đắk Nông là Tà Đùng. Nơi đây được ví như “Vịnh Hạ Long trên cao nguyên” với diện tích gần 5.000 ha mặt nước và hơn 40 hòn đảo, bán đảo lớn nhỏ tạo nên cảnh quan thiên nhiên vô cùng độc đáo, nhất là giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, quyến rũ., Tỉnh Đắk Nông cũng đã tập trung nhiều hoạt động phát triển cơ sở hạ tầng, đồng thời tăng cường xúc tiến quảng bá du lịch để thu hút đầu tư, đặc biệt là lĩnh vực du lịch.

{keywords}
Hồ Tà Đùng được ví như Vịnh Hạ Long ở Tây Nguyên - Nguồn ảnh: Internet

Trong ba năm gần đây, Đắk Nông đẩy mạnh kêu gọi các nhà đầu tư phát triển Tà Đùng, trong đó chú trọng mời các công ty lữ hành, doanh nghiệp có kinh nghiệm, uy tín đầu tư vào chuỗi các sản phẩm du lịch, trong đó ưu tiên vào hoạt động du lịch sinh thái, lưu trú để tăng tính hấp dẫn sản phẩm du lịch đặc trưng.

Theo một số chuyên gia, Tà Đùng có quỹ đất, được quy hoạch, định hướng phát triển phù hợp đầu tư khai thác các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp.

Nhiều ý tưởng được đề xuất

Nhận thấy tiềm năng phát triển du lịch, nghỉ dưỡng cao tại Tà Đùng, nhiều nhà đầu tư bắt đầu tìm kiếm cơ hội tại Đắk Nông, trong đó có Liên danh Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va và Công ty Cổ phần Đầu tư Đất Tâm. Ngày 13/01/2022, ông Hồ Văn Mười - Chủ tịch UBND Tỉnh Đắk Nông cùng đại diện các sở ban ngành của tỉnh đã dự buổi làm việc để nghe đại diện Liên danh này báo cáo ý tưởng quy hoạch khu vực Huyện Đắk Glong và Vườn Quốc gia Tà Đùng.

Theo báo cáo của Liên danh, sau quá trình nghiên cứu và tìm hiểu thế mạnh, tiềm năng phát triển du lịch, khu đô thị sinh thái và các ngành dịch vụ khác tại tỉnh Đắk Nông. Đặc biệt tại các khu vực Công viên địa chất toàn cầu, Vườn quốc gia Tà Đùng… Liên danh nảy sinh ý tưởng về một dự án khu du lịch quy mô lớn, tạo nhiều sản phẩm vui chơi giải trí cộng đồng, du lịch trải nghiệm, thể thao, mạo hiểm; du lịch sinh thái, tâm linh, …

{keywords}
 Tổng thể mặt bằng khu vực quy hoạch Liên danh Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova và Công ty Cổ phần Đầu tư Đất Tâm đề xuất trong buổi báo cáo

Báo cáo của Liên danh mô tả ý tưởng về một dự án quy mô khoảng 23.500 ha với 7 phân khu tượng trưng cho 7 vị thần huyền thoại với các tiện ích cùng chuỗi lưu trú được đặt để khéo kéo theo khái niệm cân bằng: động và tĩnh. Được lấy cảm hứng từ hình ảnh châu Âu hoa lệ trên cao nguyên, dựa trên tự nhiên và văn hóa của khu vực hướng đến phát triển bền vững, đây sẽ là một trong những Dự án trọng điểm với cụm sân Golf độc đáo trên núi cùng những trải nghiệm nguyên sơ, ấn tượng, mới mẻ hiếm nơi nào có được.

“Cân có một dự án khai thác tối đa vẻ đẹp cảnh quan Tà Đùng mà vẫn giữ gìn, phát huy nét đẹp của văn hóa bản địa, từ đó góp phần quảng bá, phát triển du lịch Tà Đùng nói riêng và tỉnh Đắk Nông nói chung, chưa kể việc tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho người dân địa phương”, đại diện liên danh nói.

Trước lãnh đạo tỉnh Đắk Nông, đại diện Liên danh bày tỏ mong muốn đồng hành cùng tỉnh Đắk Nông phát triển cơ sở hạ tầng kết nối liên vùng, phát triển kinh tế du lịch; đóng góp cho ngân sách nhà nước, tạo công ăn việc làm và nâng cao mức sống của người dân.

{keywords}
 Đại diện các ban ngành tỉnh Đắk Nông tại buổi làm việc, nghe báo cáo ý tưởng của Liên danh Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va và Công ty Cổ phần Đầu tư Đất Tâm

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) là doanh nghiệp phát triển BĐS hàng đầu hiện nay với quy mô tài sản đạt 184.000 tỷ đồng tính đến cuối tháng 9/2021. Đến nay, Novaland đã và đang đầu tư, phát triển hơn 50 dự án BĐS, đã và đang phát triển 60.000 sản phẩm bất động sản, cùng hàng trăm tiện ích du lịch - giải trí - văn hóa - chăm sóc sức khỏe đang xây dựng tại TP.HCM và nhiều tỉnh thành phía Nam.

Nổi lên gần đây là các dự án đô thị du lịch quy mô hàng ngàn hecta đang thi công xây dựng tại TP. Phan Thiết và tại Hồ Tràm, Bà Rịa Vũng Tàu… Dự kiến, giai đoạn 2021-2025, Novaland sẽ phát triển 100.000 sản phẩm; giai đoạn 2026-2030 phát triển dự án tại 30 tỉnh thành, cung cấp ra thị trường 150.000 sản phẩm. Mục tiêu của Novaland sẽ gồm thị trường lân cận TP.HCM, đồng bằng sông Cửu Long, các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, và khu vực miền Bắc.

Novaland đang cùng với các thành viên chủ chốt của NovaGroup là Nova Service và Nova Consumer xây dựng hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ tiện ích hoàn chỉnh, góp phần gia tăng giá trị sản phẩm BĐS cho nhà đầu tư, nâng tầm chất lượng sống cho cư dân và du khách.

Ngọc Minh