Danh ca Chế Linh vừa trở về Việt Nam để thực hiện tour diễn tại quê hương sau hơn 2 năm xa cách vì đại dịch. Vào ngày 23/9 tới tại Hải Phòng, nam danh ca sẽ là khách mời trong đêm nhạc Như một lời chia tay của danh ca Khánh Ly lúc 20h tại Nhà hát tháng Tám.

Theo đó danh ca Chế Linh sẽ có cuộc hội ngộ danh ca Khánh Ly lần này tại Hải Phòng. Ông nói: “Khánh Ly với Chế Linh hai dòng nhạc khác nhau, khán giả khác nhau… Mấy chục năm qua, sân khấu nếu có Chế Linh thì có thể không có Khánh Ly và ngược lại. Nhưng lần này tại Hải Phòng, chương trình có Khánh Ly - Chế Linh kết hợp, đây là sự kết hợp mà chúng tôi ước mong sẽ đem tới món quà tinh thần gửi tặng khán giả''.

Danh ca Khánh Ly.

Chế Linh và Khánh Ly từng nói với nhau rằng kiếp này có lẽ họ không thể trả nổi ân tình mà khán giả dành cho mình mấy chục năm qua. Và đến giờ sau 60 năm họ còn hơi thở để hát và vẫn còn được yêu mến.

Danh ca Khánh Ly từng dành nhiều mỹ từ cho danh ca Chế Linh, và danh ca Chế Linh cũng vậy: “Chúng tôi không đi cùng nhau nhiều nhưng lúc nào cũng trân quý nhau, tại quê nhà hay ở nước ngoài cũng thế. Chúng tôi thường ngồi ăn uống, nói chuyện tâm tình về những ngày tháng vui buồn, vợ chồng Khánh Ly cũng quý Chế Linh lắm”.

Danh ca Chế Linh.

“Nhiều anh chị em nghệ sĩ cũng mong mỏi được như Khánh Ly và Chế Linh, gắn bó với nhau, quý mến nhau, gặp gỡ nhau là ôm như những đứa bé hay những cặp tình nhân trên sân khấu. 

Tôi hay gọi vui là “người yêu Khánh Ly” nhớ giữ gìn sức khỏe, Khánh Ly cũng nói tôi là “người yêu Chế Linh” giữ gìn sức khỏe để mình còn tiếp tục đi ca, vui lắm. Anh em nghệ sĩ đùa với nhau, những em trẻ nhìn thấy nói: Hai người này tự nhiên quá, ôm nhau như người tình, rất thương mến” - danh ca Chế Linh tiết lộ. 

Danh ca Chế Linh tiết lộ thêm rằng: “Mấy năm đại dịch, thực sự tôi rất nhớ khán giả quê hương. Đặc biệt, những khán giả phía Bắc luôn dành sẵn tình cảm yêu thương khiến cho Chế Linh cảm thấy rất hạnh phúc, cảm động”.

Ảnh, clip: Hạnh An An