Đến lượt Nội Bài siết chặt an ninh hàng không

Nhiệm vụ đảm bảo an ninh hàng không đã được Công an TP Hà Nội và các đơn vị chức năng của Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài siết chặt thêm.

Nhiệm vụ đảm bảo an ninh hàng không đã được Công an TP Hà Nội và các đơn vị chức năng của Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài siết chặt thêm.

Đại tá Trần Quang Huy, Trưởng CAH Sóc Sơn (Hà Nội) cho biết: “Sáng 8-3, sau sự việc máy bay MH370 của Malaysia mất tích, Giám đốc CATP Hà Nội đã chỉ đạo CAH Sóc Sơn phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ CATP và lực lượng An ninh hàng không Sân bay Quốc tế Nội Bài siết chặt công tác đảm bảo ANTT tại các khu vực trong và ngoài sân bay”. Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc CATP, CAH Sóc Sơn đã xây dựng kế hoạch, bố trí các lực lượng nghiệp vụ phối hợp với Đồn Công an Sân bay Quốc tế Nội Bài và An ninh hàng không tuần tra kiểm soát, khép kín các khu vực nội cảng, các vị trí lắp đặt hệ thống điện, nước cũng như các chuyến bay từ các nước trên thế giới đến Hà Nội và ngược lại. 

{keywords}
Tăng cường các hoạt động an ninh hàng không

Trao đổi với Thiếu tá Nguyễn Ngọc Tuấn, Trưởng đồn Công an Sân bay Quốc tế Nội Bài, phóng viên ANTĐ được biết 100% cán bộ chiến sỹ của Đồn đã duy trì ứng trực, sẵn sàng thực hiện lệnh điều động đột xuất của cấp trên khi có những thông tin, diễn biến phức tạp xảy ra. 

Bên cạnh đó, Công an Đồn Sân bay Quốc tế Nội Bài phối hợp chặt chẽ với An ninh hàng không tuần tra, kiểm soát 24/24h toàn bộ khu vực các tuyến đường nội cảng. Tại các vị trí trọng yếu của sân bay đều có lực lượng công an ứng trực để phát hiện, xử lý ngay những dấu hiệu không bình thường, gây ảnh hưởng đến an ninh sân bay. Toàn bộ khu vực các tuyến đường dẫn đến sân bay đều được bố trí lực lượng, phối hợp với CSGT phân luồng, đảm bảo TTATGT.

Liên quan đến kế hoạch thắt chặt an ninh hàng không tại khu vực Sân bay Quốc tế Nội Bài, Trung đoàn CSCĐ - CATP có 2 đơn vị được giao trọng trách bảo vệ vòng ngoài là Đại đội 15 và 16. Đại tá Phạm Văn Hưng, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ cho biết: “BCH Trung đoàn đã xác định rõ nhiệm vụ với Đại đội 15, 16 trực tiếp tuần tra kiểm soát, đảm bảo ANTT tại các khu vực hành lang an toàn của sân bay; tuyến đường cất, hạ cánh của các chuyến bay. Song song với những biện pháp trên, lực lượng CSCĐ tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường liên thôn, liên xã và tuyến đường Thăng Long - Nội Bài, nhằm kịp thời phát hiện và xử lý các đối tượng tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ”.

Cùng với các đơn vị nghiệp vụ CATP đảm bảo ANTT tại khu vực Sân bay Quốc tế Nội Bài, Phòng CSHS - CATP Hà Nội đã bố trí lực lượng, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ CAH Sóc Sơn và Công an các xã giáp ranh sân bay thực hiện nhiều biện pháp trinh sát, nhằm phát hiện và xử lý ngay những tình huống đột biến, bất ngờ gây ảnh hưởng đến an ninh, an toàn của những chuyến bay đến và đi tại Sân bay Quốc tế Nội Bài.

Lập “kênh” thông tin giữa lực lượng An ninh hàng không và CATP

Chiều 10-3, trao đổi với PV Báo ANTĐ, chỉ huy Phòng Bảo vệ Chính trị 6 CATP Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc CATP, đơn vị đã thiết lập kênh thông tin với Ban An ninh – an toàn Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, đảm bảo duy trì tiếp nhận, xử lý thông tin 24/24h. Phòng Bảo vệ Chính trị 6 cũng đã trao đổi với đơn vị chức năng của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài để nắm kỹ diễn biến, thông tin vụ máy bay Boeing mất tích; nắm bắt, trao đổi và tham góp với chủ trương triển khai các biện pháp đảm bảo ANTT tại sân bay. Với động thái tăng cường kiểm soát an ninh hàng không quốc gia được Bộ Giao thông Vận tải chính thức phát đi, Phòng Bảo vệ Chính trị 6 cùng các đơn vị nghiệp vụ CATP đã tăng cường CBCS triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh, tại sân bay và từ xa.

Theo ANTĐ

tin nổi bật

Chen chân mua vàng cầu may, vía Thần Tài 2023 là ngày nào?

Vào ngày vía Thần Tài mỗi năm, hàng chục vạn người trên khắp cả nước lại xếp hàng từ sáng sớm đến đêm muộn để mua vàng cầu may mắn, tài lộc. Vậy vía Thần Tài 2023 là ngày nào?

Bí quyết đầu tư bất động sản của người trong cuộc ‘được ăn cả, ngã về không’

Đầu tư bất động sản có lãi cũng là một cái duyên, nhưng bên cạnh đó cần phải nắm được thông tin, có đủ sự kiên trì… đặc biệt, cần lựa chọn đúng.

Tiêu dùng thông minh kỷ nguyên số

Mua sắm online và sử dụng các dịch vụ trực tuyến đã trở thành thói quen của nhiều người tiêu dùng.

Doanh nhân tuổi Mão và thế hệ F1

Ông Nguyễn Đăng Quang, Lê Phước Vũ, Nguyễn Thanh Việt là những doanh nhân tuổi Mão thành công, có những người từng lọt vào Bảng xếp hạng các tỷ phú thế giới của Forbes.

Bộ sưu tập đặc biệt: Tiền 'đắp nền', tiền xé ra để giao dịch

Tiền "đắp nền" - dùng con dấu đóng lên tiền trong lưu thông; xé tờ tiền có mệnh giá lớn dùng như tiền lẻ để giao dịch - những đồng tiền rất hiếm xuất hiện tại Nam bộ giai đoạn sau năm 1945.

Thúc đẩy quyền tự do kinh doanh để Việt Nam có thể 'hóa rồng'

Xu hướng cải thiện môi trường kinh doanh đang bị chững lại, thậm chí mức độ can thiệp của Nhà nước vào thị trường có dấu hiệu tăng lên. Điều này cho thấy, quyền tự do kinh doanh tại Việt Nam vẫn còn nhiều dư địa để cải cách.

Giá vàng hôm nay 25/1: Vàng tăng vọt trở lại, lên đỉnh 9 tháng

Giá vàng hôm nay 25/1 trên thị trường thế giới tăng trở lại lên quanh đỉnh 9 tháng trong bối cảnh đồng USD vẫn đang trên đà suy yếu và giới đầu tư đánh cược vào khả năng Fed đảo chiều chính sách tiền tệ.

Nữ tỷ phú cho vay 647 triệu USD cứu công ty bất động sản

Nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc vừa lấy tiền túi để cho công ty bất động sản vay không lãi suất.

Những lãnh đạo tuổi Mão ngành ngân hàng

Nhiều doanh nhân tuổi Mão sinh năm 1951, 1963, 1975... đang nắm giữ những vị trí lãnh đạo chủ chốt tại các ngân hàng thương mại, nhiều người để lại các dấu ấn đáng chú ý

Du lịch biển và kỳ vọng đội tàu ‘made in Việt Nam’

Việt Nam lâu nay chỉ đón khách tàu biển vào nên còn bị động, phụ thuộc, chưa có đội tàu chạy trên lãnh hải nước ta, chạy ra lãnh hải quốc tế, chở khách từ Việt Nam đi các nước.

Giá vàng hôm nay 24/1: Vàng tiếp tục tăng lên đỉnh cao

Giá vàng thế giới tăng cao ngóng quyết định quan trọng từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về việc tăng lãi suất lần đầu tiên trong năm 2023.

Giá vàng tăng, ‘cá mập’ bán ra 5,21 tấn

Giá vàng thế giới tăng 5% từ đầu năm tới nay nhưng “cá mập” - SPDR Gold Shares giảm nhu cầu nắm giữ, bán ròng 5,21 tấn.

Doanh nghiệp bất động sản vững tin, sẵn sàng kịch bản cho năm 2023

Luôn kỳ vọng thị trường sẽ phục hồi, phát triển trở lại trong năm 2023, các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng cho mình các kịch bản đón đầu cơ hội hoặc ứng phó nếu thị trường khó.

Đồng xu cổ bị nhấn chìm trong đại hồng thủy, bộ sưu tập tiền xu xuyên thế kỷ

Đồng tiền cổ của Vương quốc Phù Nam hơn 1.000 năm trước vẫn còn được lưu giữ, cùng với đó là hàng nghìn đồng xu quý khác.

Khi bã thải trở thành nhung lụa

Bột sắn, bột bắp trở thành túi phân hủy sinh học. Bã cà phê, chai nhựa có thể kết hợp tạo thành sợi vải may quần áo với tính năng không ngờ.