Thông tin trên được bác sĩ Nguyễn Thế Vũ, Giám đốc Bệnh viện quận 7 (TP.HCM) chia sẻ với VietNamNet. Theo ông Vũ, chỉ trong nửa tháng, bệnh viện đã gặp liên tiếp 2 vụ hành hung nhân viên y tế, đối tượng đều sử dụng rượu bia.

Vào 17h ngày 3/12, Bệnh viện quận 7 nhận được cuộc gọi cấp cứu 115 đến quán nhậu trên đường 47, phường Tân Quy. Khi đến nơi, nạn nhân say nên ngã trong nhà vệ sinh, bất tỉnh. Theo ông Vũ, do nhà vệ sinh chật hẹp, nhân viên y tế nhờ người cùng nhậu hỗ trợ để đưa bệnh nhân vào băng ca chuyển đi. Người này nói “sao không tự làm mà bắt hỗ trợ”, dùng chân đạp mạnh vào lưng bác sĩ.

Một trường hợp khác xảy ra vào 23h15 ngày 22/11. Thời điểm này, tua trực đêm của Bệnh viện quận 7 tiếp nhận bệnh nhân N.T.T (sinh năm 1973).

Người đàn ông đánh vào mặt bác sĩ Bệnh viện quận 7 tối 22/11. Ảnh: BVCC.

Ông Vũ cho hay, bệnh nhân nhập viện có vết thương hở do té ngã. Nhân viên y tế tiếp nhận và tư vấn khâu vết thương, nhận được sự đồng thuận từ người bệnh. Tuy nhiên, người thân bệnh nhân không chịu ra ngoài để y bác sĩ làm việc.

Người này còn có lời nói, hành vi chửi bới, nhục mạ khiến bác sĩ buộc phải tạm ngưng công việc và rời khỏi phòng tiểu phẫu. Đối tượng sau đó đuổi theo đánh vào vùng mặt trái bác sĩ.

Sự việc được báo ngay đến Công an phường Tân Phú, quận 7. 

Theo Giám đốc Bệnh viện quận 7, cả hai vụ hành hung nêu trên đều xuất phát từ người đã sử dụng rượu bia. Bệnh viện đã có văn bản đề nghị Công an quận 7 và Công an phường Tân Phú hỗ trợ bệnh viện nhằm thực hiện tốt quy chế phối hợp mà hai bên đã ký kết. Đồng thời, đề nghị công an chỉ đạo điều tra làm rõ, xử lý theo đúng pháp luật hành vi hành hung nhân viên y tế.

 Bệnh viện quận 7 cũng đã báo cáo Sở Y tế TP.HCM, Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM.