hành hung bác sĩ

Cập nhập tin tức hành hung bác sĩ

Khi nào bác sĩ có quyền từ chối khám chữa cho bệnh nhân?

Bác sĩ có quyền từ chối khám chữa bệnh khi người bệnh, thân nhân có hành vi xâm phạm thân thể, sức khỏe, tính mạng.

Sở Y tế TP.HCM lên tiếng vụ bác sĩ bị đánh ở khoa cấp cứu

Sau hai vụ việc bác sĩ bị đánh liên tiếp xảy ra, Sở Y tế TP.HCM khẳng định việc hành hung nhân viên y tế là vi phạm pháp luật, cần được xã hội lên án và pháp luật xử lý nghiêm minh.

Đến quán nhậu cấp cứu người say, bác sĩ ở TP.HCM tố bị hành hung

Ê-kíp cấp cứu của Bệnh viện quận 7 (TP.HCM) đến quán nhậu sơ cứu một nạn nhân đang bất tỉnh. Theo lời bác sĩ, bạn của nạn nhân đã mắng rồi đạp mạnh vào lưng mình.

Hành hung bác sĩ sẽ xem là chống người thi hành công vụ?

Theo dự án Luật khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi), người có hành vi xâm phạm thân thể, sức khỏe, tính mạng, danh dự, nhân phẩm người hành nghề tại cơ sở khám chữa bệnh, bị coi là có hành vi chống người thi hành công vụ.

Nhân viên y tế bị đánh: "Bác sĩ luôn tự nhìn lại mình"

Bác sĩ Đinh Tấn Phương khẳng định, các y bác sĩ luôn rút kinh nghiệm và nhìn lại mình sau các vụ bị đánh. Việc giao tiếp, ứng xử vẫn được nhắc nhở. Tuy nhiên, để bảo vệ mình, nhân viên y tế vẫn phải học cách tự phòng thủ.

Bác sĩ liên tiếp bị tấn công, Bộ Y tế đề nghị Bộ công an đảm bảo an ninh bệnh viện

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Bộ Công an về tăng cường phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự bệnh viện.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM: 'Cần giải pháp nghiêm chấm dứt hành vi tấn công nhân viên y tế'

“Hành động tấn công nhân viên y tế khi đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu người bệnh là hoàn toàn không chấp nhận được dù bất cứ lý do nào”, đại diện ngành y tế TP.HCM nói về vụ việc tấn công bác sĩ sáng nay.

Lại thêm một bác sĩ TP.HCM bị người nhà bệnh nhân đâm

Một bác sĩ Khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) vừa bị thân nhân người bệnh cầm vật sắc nhọn đâm vào hông. Tại đây 10 ngày trước, một bác sĩ khác cũng bị tấn công, dọa giết.

Bác sĩ cấp cứu bị đánh, mắng là chuyện... bình thường?

"Mỗi vụ tấn công bác sĩ, người nhà bệnh nhân hay nhân viên y tế đều có cái lý của mình. Tuy nhiên, việc này diễn ra nhiều đến mức người ta dần thấy...bình thường. Phẫn nộ xong rồi thôi", bác sĩ Diêu Hà Lam, Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP.HCM) nói.

Bác sĩ bị doạ giết: Khoác áo Blouse, chúng tôi không được phản kháng

"Bao nhiều lần bị quát mắng, tấn công? Trong 5 năm qua tôi bị khoảng vài chục lần. Nếu tính luôn các anh em Khoa Cấp cứu? Nhiều lắm, không nhớ hết", bác sĩ T. - Bệnh viện Nhân dân Gia Định chia sẻ.

Công bố clip bác sĩ tại TP.HCM bị tấn công, dọa giết

Người đàn ông vừa cầm điện thoại vừa xô bác sĩ T. ra khỏi tầm máy quay. Các bác sĩ khác nhanh chóng chạy đến giải cứu.

Người bóp cổ, dọa giết bác sĩ cấp cứu có thể bị xử lý như thế nào?

"Đêm trực cấp cứu chán nản và kinh hoàng", đó là cảm giác của bác sĩ vừa bị người nhà bệnh nhân bóp cổ, dọa giết, chửi bới tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM).

Vụ bác sĩ bị hành hung: 'Vi phạm nghiêm trọng đến quyền của người hành nghề'

Liên quan đến vụ bác sĩ bị hành hung trong ca trực, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế TP.HCM phối hợp với Công an điều tra, xử lý nghiêm đối với hành vi sai phạm.

Bác sĩ tại TP.HCM bị hành hung

Trong thời gian chờ con gái được nội soi gắp xương cá, người cha đã to tiếng, quát tháo bác sĩ cấp cứu của Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Người này được cho là đã bóp cổ bác sĩ T. trước sự chứng kiến của nhiều bệnh nhân, y bác sĩ và cả con gái.

Góc khuất đời áo blouse trắng, những rủi ro khó lường

 - Bác sĩ là người chăm lo cho sức khỏe, cứu sống bệnh nhân. Thế nhưng, họ đôi khi không thể tự bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình bởi những rủi ro trong nghề nghiệp.

Kẻ hành hung bác sĩ ở Ninh Bình là giang hồ cộm cán 'Bắc lợn'

Đinh Việt Bắc (còn gọi là "Bắc lợn") đe dọa, chửi bới và lao vào đánh bác sĩ ở BV đa khoa tỉnh Ninh Bình vì cho rằng con gái mình không được “nhiệt tình” chữa trị.

Nữ điều dưỡng bị đâm khi đang cấp cứu người tai nạn

Khi nữ điều dưỡng đang cấp cứu cho người đàn ông bị tai nạn giao thông, bất ngờ bị người này dùng vật nhọn đâm vào rồi bỏ chạy ra khỏi bệnh viện.

Bệnh viện nhi gắn 231 mắt thần ngăn hành hung bác sĩ, bắt cóc trẻ

231 camera hoạt động 24/24 sẽ giúp bệnh viện nhi hiện đại nhất phía Nam đảm bảo an ninh trật tự, tránh được các tình huống xấu xảy ra với đội ngũ y bác, trẻ tới thăm khám.

Rượt đánh bác sĩ vì chậm khám cho con

Vị bác sĩ trẻ yêu cầu người mẹ bế con chờ tới lượt do bệnh nhân đông thì bị người nhà rượt đánh.

Bác sĩ 8x tình nguyện lên miền núi: Trên này không có phong bì đâu

Ở trên này bệnh nhân cảm ơn bằng những món quà quê như chè, cốm, gạo nếp - BS trẻ tình nguyện đi Lào Cai Nguyễn Chiến Quyết kể.