ĐH Công nghệ Giao thông vận tải đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục

Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải vừa tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 và công bố quyết định công nhận, trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục.

Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải hiện là cơ sở đào tạo lớn của ngành giao thông vận tải. Hằng năm, nhà trường tuyển hơn 3.000 sinh viên đại học chính quy và học viên sau đại học với 5 ngành đào tạo tiến sĩ, 10 ngành đào tạo thạc sĩ và 17 ngành đào tạo đại học. 

Với quy mô đào tạo 13.000 học viên, sinh viên, với gần 500 giảng viên, trong đó tỷ lệ giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ đạt 29,1%, Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải đã và đang đóng vai trò quan trọng trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho chiến lược phát triển giao thông vận tải của đất nước. 

Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải nhận chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Long, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải cho hay nhà trường đã liên tục xây dựng, triển khai các kế hoạch đảm bảo chất lượng giáo dục nhằm mục tiêu đáp ứng nhu cầu của người học và cộng đồng.

Năm 2017, nhà trường đã được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục và được cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục số: CSGD2017.04/CEA-AVU&C với kết quả 51/61 (83,06%) tiêu chí đạt yêu cầu.

Năm 2021, nhà trường tiếp tục tự đánh giá cơ sở giáo dục chu kỳ 2. Kết quả đánh giá ngoài cho thấy số tiêu chí đạt yêu cầu là 100/111 tiêu chí, đạt tỷ lệ 90,09% và được 100% thành viên Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục thông qua. 

Theo ông Long, để có được kết quả ngày hôm nay, các thế hệ thầy và trò của trường đã cố gắng, nỗ lực phấn đấu suốt một thời gian dài về các mặt. Đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên nhà trường không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, tự học, tự nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn và hiệu quả các giờ dạy, giờ học. Bên cạnh đó, trong những năm qua, nhà trường đã có nhiều giải pháp, biện pháp tích cực để hỗ trợ hiệu quả việc học tập, sinh hoạt cho người học. 

Ông Long cho biết, nhà trường tiếp tục hướng tới mục tiêu đến năm 2030 trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học ứng dụng, chuyển giao công nghệ mới và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giao thông vận tải, có một số ngành đào tạo ngang tầm với các trường đại học uy tín trong khu vực và trên thế giới. Xa hơn, đến năm 2045, trở thành trường đại học thông minh, trung tâm nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giao thông vận tải.

tin nổi bật

Hà Nội công bố kết quả thi chọn học sinh giỏi thành phố lớp 9

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa thông báo kết quả điểm bài thi ở kỳ thi chọn học sinh giỏi thành phố các môn văn hóa và môn khoa học lớp 9 năm học 2022-2023.

ĐH Bách khoa công bố mẫu câu hỏi đánh giá tư duy

Hội đồng tuyển sinh ĐH Bách khoa Hà Nội vừa công bố mức độ đánh giá tư duy, dạng câu hỏi và các ví dụ minh họa của bài thi đánh giá tư duy năm 2023.

Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng dự kiến xét tuyển gần 3000 chỉ tiêu

Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng (Mã trường KTD) vừa công bố phương án xét tuyển đại học dự kiến năm 2023.

Gần 25 trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2023

Đến thời điểm này, nhiều trường đại học trên cả nước đã công bố thông tin về phương thức tuyển sinh trình độ đại học hệ chính quy năm 2023.

Không cho mang thiết bị ghi hình vào phòng thi có hợp lý?

Nhiều giáo viên đồng tình với việc Bộ GD-ĐT không cho mang thiết bị ghi hình, ghi âm, không kết nối với bên ngoài vào phòng thi vì nhiệm vụ của các em là tập trung làm bài.

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm mới trong tuyển sinh năm 2023

Trường ĐH Ngoại thương sẽ sử dụng 6 phương thức tuyển sinh đại học năm 2023.

Dự thảo sửa quy chế thi tốt nghiệp THPT: Hết 2/3 thời gian thí sinh không được ra ngoài

Bộ GD-ĐT vừa công bố Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT. Dự thảo được đưa ra lấy ý kiến góp ý rộng rãi để ban hành và áp dụng ngay trong năm nay.

ĐH Công nghiệp Hà Nội dự kiến tuyển 7.500 chỉ tiêu, thêm ngành học mới năm 2023

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội vừa công bố một số điểm mới dự kiến trong tuyển sinh đại học chính quy năm 2023.

Tâm thư của một người mẹ có con chịu tác động bởi đổi mới giáo dục

Là một người mẹ có con đang chịu tác động của đổi mới giáo dục, tôi mong Bộ GD-ĐT ban hành hướng dẫn cụ thể hơn các trường hợp được chuyển tổ hợp chọn môn và cho học sinh có thể chuyển tổ hợp từ khi kết thúc học kỳ I

Mời công an xác minh nữ sinh viên học quân sự bị xâm hại tình dục

Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP.HCM và Trường Quân sự Quân khu 7 đang mời công an vào cuộc xác minh thông tin lan truyền trên mạng xã hội việc một nữ sinh viên học quân sự bị xâm hại tình dục.

Nữ giáo viên ở Thừa Thiên-Huế làm lộ đề kiểm tra học kỳ vì 'thương cháu'

Sau khi nhận đề thi kiểm tra kết thúc học kỳ I khối lớp 12, một nữ giáo viên ở Thừa Thiên-Huế vì thương cháu nên đã tìm cách lấy phần tự luận của tổ hợp môn xã hội đưa về cho cháu chuẩn bị đi thi.

Đổi tổ hợp môn tự chọn lớp 10: Bộ có hướng dẫn, trường thấy 'rối thêm'

Ngay sau khi có kết quả học kì 1 năm học 2022-2023, nhiều học sinh lớp 10 có nguyện vọng chuyển tổ hợp môn vì sức học không theo kịp, nhưng theo hướng dẫn mới nhất của Bộ GD-ĐT, học sinh chỉ được đổi vào cuối năm học.

Trường ĐH Luật TP.HCM công bố phương án tuyển sinh 2023

Trường ĐH Luật TP.HCM sẽ thực hiện xét tuyển thẳng và xét tuyển sớm 40% tổng chỉ tiêu, 60% tổng chỉ tiêu còn lại xét tuyển từ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Chưa thể xử lý Tiến sĩ Luật livestream cùng bà Phương Hằng

Thông tin với VietNamNet, PGS Trần Hoàng Hải, Quyền hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP.HCM cho hay, hiện nhà trường vẫn đang chờ kết luận từ công an về việc xử lý ông Đặng Anh Quân.

Tuyển sinh đại học năm 2023: Lưu ý cách tính mới về cộng điểm ưu tiên

Theo quy chế tuyển sinh đại học mà Bộ GD-ĐT ban hành, từ năm 2023, thí sinh đạt tổng điểm 3 môn xét tuyển từ 22,5 điểm trở lên sẽ có điểm cộng ưu tiên giảm dần.