a111111.jpg
TS. Trần Việt Anh - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Hùng Vương TP.HCM tặng hoa cho đại diện các đơn vị đồng tổ chức hội thảo gồm: Đại học Sannio; Đại học Salento; Đại học Insubria; Đại học Foggia; Đại học quốc tế Rome

Sự kiện do Trường Đại học Hùng Vương TP.HCM đăng cai tổ chức với các trường đại trong và ngoài nước; hướng đến thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu và giảng dạy của đội ngũ giảng viên và sinh viên. Đồng thời, ban tổ chức muốn tạo một môi trường học thuật, nghiên cứu bổ ích thường niên cho các nhà nghiên cứu, giảng viên, học viên và sinh viên khối ngành kinh tế trong và ngoài nước; cơ hội giao lưu và lắng nghe chia sẻ từ các diễn giả nổi tiếng, đón nhận sự định hướng từ những nhà khoa học đi trước về “Kinh tế số và phát triển du lịch bền vững”. Từ đó, học viên và sinh viên có thể chủ động lựa chọn, nắm bắt và quyết định tương lai nghề nghiệp phù hợp nhất cho bản thân, nhanh chóng hoà nhập vào môi trường làm việc chuyên nghiệp.

a222222 2.jpg
TS. Trần Việt Anh - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM phát biểu tại hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, TS. Trần Việt Anh - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM chia sẻ: “Hội thảo là dịp để các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học, các diễn giả chia sẻ các giải pháp và kinh nghiệm về những xu hướng mới trong thời đại kinh tế số và đặc biệt là việc áp dụng công nghệ trong phát triển du lịch bền vững. Những vấn đề thào luận tập trung vào các chủ đề chuyên sâu như: thương mại điện tử và tiếp thị số, tài chính - ngân hàng,  kinh tế số và chuyển đổi số, kinh tế xanh và phát triển du lịch bền vững”. 

a333333.jpg
GS. Lê Quốc Hội - Tổng Biên tập ấn phẩm Tạp chí kinh tế phát triển của Đại học kinh tế Quốc dân Hà Nội (bên trái) và GS. Brambilla Carlo Santo - đại diện Đại học Insubria (bên phải hình) làm chủ tọa phiên thảo luận của hội thảo

Hội thảo đã nhận được 124 bài tham luận từ 40 trường đại học, cao đẳng trong và ngoài nước, cùng với sự tham gia của 20 doanh nghiệp trong các lĩnh vực có liên quan. 

a4444444.jpg
TS. Trần Văn Hưng - Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa cho GS. Lê Quốc Hội và các đơn vị đồng tổ chức 

Hội thảo đã lắng nghe 4 bài báo cáo từ các diễn giả gồm: GS. Biagio Simonetti - Đại học Sannio (Ý) với chủ đề "Phân tích dữ liệu bảng ba chiều"; GS. Roberto Rana - Đại học Foggia (Ý)  với chủ đề "Công nghệ chuỗi khối - một công cụ để cải thiện các dịch vụ do ngành du lịch cung cấp"; ông Trương Gia Khánh -  Giám đốc phát triển Vido Group bàn về "Chuyển đổi xanh trong ngành du lịch"; GS. Enrico Ciavolino - Đại học Salento chia sẻ về “Hành trình đo lường thư mục thông qua các mô hình phương trình cấu trúc với phần mềm PLS”.

a55555.jpg
Toàn cảnh hội thảo

Đại diện Đại học Hùng Vương TP.HCM cho biết, với việc tổ chức hội thảo, trường mong muốn việc nghiên cứu về dữ liệu lớn, phân tích dữ liệu trên nền tảng số của các trường đại học, doanh nghiệp lĩnh vực công nghệ thông tin sẽ góp phần tăng năng suất lao động, chuyển đổi mô hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp ở các lĩnh vực. Đặc biệt, xu hướng bền vững ngày càng được du khách ưu tiên lựa chọn, đòi hỏi ngành công nghiệp không khói Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung cần có một chiến lược phát triển du lịch xanh, áp dụng công nghệ để đáp ứng sự thay đổi về nhu cầu của khách du lịch.

Thanh Hà