kinh tế số

Cập nhập tin tức kinh tế số

Tích hợp công nghệ định vị what3words vào nền tảng địa chỉ số của Việt Nam

Theo ghi nhớ hợp tác mới ký kết giữa Vietnam Post và what3words, công nghệ định vị của what3words được tích hợp vào nền tảng địa chỉ số Việt Nam, sẽ hỗ trợ các cá nhân và tổ chức dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm vị trí cần đến.

Rào cản trên đường đến 1.000 tỷ USD của kinh tế số Đông Nam Á

Kinh tế số Đông Nam Á có nhiều thuận lợi để phát triển như dân số trẻ, thành thạo công nghệ. Tuy nhiên, vẫn tồn tại khoảng cách kỹ thuật số giữa các quốc gia cũng như trong cùng một nước.

4 bước để đăng ký tên miền thương hiệu cá nhân trực tuyến ID.VN

ID.VN là một trong ba đuôi tên miền mới được mở cho người dân đăng ký từ ngày 1/6. Để đăng ký tên miền thương hiệu cá nhân trực tuyến này, các cá nhân cần thực hiện 4 bước.

Người dân bắt đầu được cấp tên miền thương hiệu cá nhân trực tuyến từ ngày mai

Ba đuôi tên miền mới gắn với chuyển đổi số, gồm AI.VN - lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, ID.VN - thương hiệu cá nhân trực tuyến và IO.VN - công nghệ số, nền tảng số, sẽ được mở cho người dân đăng ký sử dụng từ ngày 1/6.

PTIT lập phòng thí nghiệm nghiên cứu chuyên sâu về kinh tế số

Sắp tới, lab kinh tế số của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) sẽ tập trung nghiên cứu mở ngành kinh tế số và tham gia xây dựng báo cáo thường niên kinh tế số Việt Nam.

Việt Nam - Indonesia tăng cường hợp tác về thông tin và truyền thông

Việt Nam và Indonesia hướng tới việc xây dựng quan hệ Đối tác số giữa hai nước, phát huy hiệu quả hơn các tiềm năng to lớn của hai bên trong lĩnh vực kinh tế số và xã hội số.

Nền tảng hỗ trợ cá nhân, tổ chức bảo vệ bản quyền số

Hệ thống Trục bản quyền số mới được Hội Truyền thông số Việt Nam cho ra mắt sẽ đáp ứng toàn trình nhu cầu cần thiết của các tổ chức, cá nhân tham gia, bao gồm hỗ trợ đăng ký bản quyền, phát hiện và cảnh báo vi phạm.

Loạn giá tài khoản YouTube Premium "lậu" tại Việt Nam

Mức giá tài khoản YouTube Premium tại Việt Nam bị đẩy xuống quá rẻ sẽ kéo theo rất nhiều rủi ro cho cả người mua và bán trên thị trường "chợ đen".

Mạng xã hội đang trói buộc, thao túng chúng ta như thế nào?

Bài đăng, lượt thích, bình luận, thời gian tương tác… trên mạng xã hội đều được nền tảng thu thập như một loại dữ liệu nhằm phân tích, từ đó thao túng cảm xúc, hành vi người dùng.

MediaTek: Việt Nam có thể tham gia vào chuỗi cung ứng chip bán dẫn toàn cầu

Theo ông Daniel Lin, Phó Tổng giám đốc Kinh doanh tại các thị trường mới nổi MediaTek, Việt Nam có cơ hội trở thành một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng chip bán dẫn toàn cầu.

Dữ liệu là nguồn nhiên liệu mới để thúc đẩy kinh tế số

Dữ liệu thông tin là nguồn nhiên liệu mới để thúc đẩy nền kinh tế. Cùng với những chính sách khuyến khích phát triển của Chính phủ, mạng lưới hạ tầng trung tâm dữ liệu cung ứng cho doanh nghiệp sẽ là “xương sống” của nền kinh tế số

Kỹ sư Việt phát triển thành công khóa thông minh nhận biết khuôn mặt

Khóa thông minh nhận biết khuôn mặt chỉ là 1 trong bộ 4 sản phẩm an ninh công nghệ cao Make in Việt Nam vừa được các kỹ sư của công ty nhà thông minh Vconnex ra mắt.

Không chỉ TikTok, Facebook và YouTube cũng có nhiều vi phạm tại Việt Nam

Bộ TT&TT đã chỉ ra nhiều vi phạm của các nền tảng xuyên biên giới tại thị trường Việt Nam. Các vi phạm này không chỉ xuất hiện trên TikTok mà còn đến từ cả Facebook, YouTube.

Bộ TT&TT đề nghị bỏ đề xuất áp thuế tiêu thụ đặc biệt với game online

Ngành game Việt Nam còn rất non trẻ, giá trị doanh thu nhỏ. Việt Nam cần có chính sách hỗ trợ phát triển ngành này thay vì áp thuế tiêu thụ đặc biệt game online.

Nghe nhạc, xem phim thì được, vì sao áp thuế người chơi game online?

Đây là băn khoăn của nhiều người trước đề xuất đánh thuế tiêu thụ đặc biệt đối với game online của Bộ Tài chính.

Người dùng Binance hoang mang khi bất ngờ bị tạm ngưng giao dịch

Việc bị khóa chức năng giao dịch khiến nhiều người dùng Binance tại Việt Nam không khỏi cảm giác hoang mang, lo sợ.

Việt Nam hóa thành công mạng lưới viễn thông

Viettel vừa đưa vào sử dụng sản phẩm cuối cùng trong hệ sinh thái mạng lưới viễn thông mà nhà mạng này tự nghiên cứu sản xuất. Sự kiện này đánh dấu việc nhà mạng này đã Việt Nam hóa thành công mạng lõi viễn thông.

Việt Nam sẽ quản lý các OTT như Viber, WhatsApp, Telegram

Dự thảo Luật Viễn thông sửa đổi đã đặt vấn đề về việc quản lý các dịch vụ OTT nhằm có biện pháp bảo vệ người dùng Việt Nam khi sử dụng các dịch vụ nhắn tin, gọi điện xuyên biên giới.

Đưa trí tuệ nhân tạo vào nông nghiệp, nông dân sẽ có trợ lý ảo

Đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào nông nghiệp đang trở thành xu thế tất yếu. Bộ NN-PTNT đặt mục tiêu, xây dựng trợ lý ảo cho người nông dân để cập nhật kịp thời chỉ số giá, thời tiết, mùa vụ, diễn biến thị trường thông qua ứng dụng AI.

Meta sẽ xem xét và có biện pháp với những nội dung không phù hợp

Ông Rafael Frankel , Giám đốc Chính sách Công khu vực Nam và Đông Nam Á của Meta cho biết, khi nhận được yêu cầu từ phía cơ quan quản lý Việt Nam về nội dung không phù hợp, Meta sẽ xem xét và có những biện pháp phù hợp.