kinh tế số

Cập nhập tin tức kinh tế số

Việt Nam đặt mục tiêu vào top 10 nước dẫn đầu châu Á về tên miền

Việt Nam đặt mục tiêu cao trong phát triển hạ tầng TT&TT nhằm phát triển hạ tầng cho chuyển đổi số quốc gia và mở ra không gian phát triển mới cho kinh tế - xã hội.

Kinh tế dữ liệu trở thành giá trị ‘phổ quát’ mới tại châu Âu

Giữa bức tranh triển vọng nhiều màu xám của châu Âu, nền kinh tế dữ liệu tại châu lục “già cỗi” trở thành “điểm sáng”, một hình mẫu mà các quốc gia khác có thể noi theo.

Trung Quốc tập trung sức mạnh điện toán, quyết đối đầu công nghệ cao với Mỹ

Cơ quan Quản lý Dữ liệu Quốc gia (NDA) Trung Quốc thông báo siêu dự án điện toán quốc gia nước này sẽ bắt đầu hoạt động vào năm tới, nhằm hỗ trợ công nghệ trí tuệ nhân tạo và các công nghệ kỹ thuật số khác.

Bình Định phấn đấu kinh tế số chiếm 20% GRDP

Theo kế hoạch mới nhất, tỉnh Bình Định đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2030, kinh tế số sẽ chiếm 15% đến 20% GRDP.

3 trụ cột chính trong chuyển đổi số giúp Bình Định có nhiều điểm sáng

Bình Định luôn đặt 3 hạt nhân gồm chính quyền số, kinh tế số, xã hội số trong công cuộc chuyển đổi số trên mọi lĩnh vực để hỗ trợ trực tiếp người dân, doanh nghiệp.

Bắc Ninh đứng đầu cả nước về tỷ trọng giá trị tăng thêm kinh tế số trong GDP

Số liệu công bố của Tổng cục Thống kê cho thấy quy mô kinh tế số của Việt Nam có xu hướng gia tăng. Trong đó, Bắc Ninh dẫn đầu với tỷ trọng giá trị tăng thêm kinh tế số trong GDP năm 2022, đạt 46,7%.

Huawei Cloud tiếp sức nền kinh tế số Việt Nam

Tại Hội thảo & Triển lãm Internet Day 2023, ông Li Chufei - Giám đốc Kinh doanh mảng Huawei Cloud Đông Nam Á đã có bài phát biểu về công nghệ và giải pháp đám mây đang làm thay đổi cuộc sống, xã hội, định hình tương lai nền kinh tế số.

Kinh tế số đang chiếm tỷ trọng như thế nào trong GDP?

Nghị quyết số 52-NQ/TW của Bộ Chính trị đặt mục tiêu đến năm 2025, kinh tế số chiếm khoảng 25% GDP và năm 2030 chiếm 30% GDP.

Thương mại điện tử và kinh tế số - điểm sáng phát triển kinh tế, xã hội

Trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế toàn cầu suy giảm, thương mại điện tử và kinh tế số Việt Nam tiếp tục là một trong những điểm sáng trong phát triển kinh tế - xã hội.

Nền tảng số là chiến lược 'buộc phải có', giúp doanh nghiệp 'đi ra biển lớn'

Nền tảng số là thành tố quan trọng giúp chuyển đổi số nền kinh tế; cũng là chiến lược 'buộc phải có' đối với từng doanh nghiệp trong thời đại số hoá, giúp doanh nghiệp 'đi ra biển lớn' và tìm kiếm thị trường mới.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Việt Nam xác định không gian mới là kinh tế số

Tại Diễn đàn cấp cao Vành đai và Con đường, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho biết, Việt Nam xác định không gian mới là kinh tế số, lực lượng sản xuất mới là nhân lực, công nghệ và dữ liệu số.

17 triệu sản phẩm Việt Nam 'go global' nhờ bán qua Amazon năm 2023

Thông qua các nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới như Amazon, các sản phẩm Việt Nam không chỉ được bán cho người dùng Mỹ mà còn ở các nước châu Âu và thị trường toàn cầu.

Nhiều nền tảng dữ liệu được triển khai phục vụ thị trường nông sản

Nền tảng truy xuất nguồn gốc, cấp mã số vùng trồng, phần mềm cơ sở dữ liệu quản lý dữ liệu sinh vật gây hại (SVGH) cây trồng ở 63 tỉnh… là những ứng dụng mà Bộ NN&PTNT đang triển khai phục vụ thị trường nông sản.

Quảng Ninh thúc đẩy kinh tế số tạo động lực tăng trưởng

Nếu trước năm 2020 kinh tế số của Quảng Ninh chỉ chiếm khoảng 3% trong GRDP thì năm 2022 con số này đã tăng lên 8%, dự kiến năm 2023 đạt 12% GRDP.

Khai mở thị trường “lưu trữ nóng trên cloud” tại Việt Nam

Thị trường lưu trữ đám mây tại Việt Nam phần lớn nằm trong tay các nhà cung cấp nước ngoài. Cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam lấy lại thị phần vẫn còn nhưng cần sự hợp tác với những đơn vị uy tín của nước ngoài.

Bộ TT&TT sẽ phát hành cẩm nang 'Làng số' vào tháng 10

Cẩm nang 'Làng số' của Bộ TT&TT sẽ hướng dẫn mỗi người dân, mỗi hộ gia đình chủ động xây dựng làng số - mô hình kinh tế số và xã hội số nhỏ nhất. Từ đó, góp phần chuyển đổi số địa phương và đất nước.

Hai Sở ở Bình Định ‘bắt tay’ đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử

Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định phối hợp với Sở TT&TT rà soát đưa sản phẩm của hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn.

Việt Nam-Singapore: Thúc đẩy quan hệ đối tác kinh tế số, kinh tế xanh

Kinh tế số, kinh tế xanh là những lĩnh vực hợp tác mới đầy triển vọng, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore.

Dữ liệu đã trở thành vấn đề sống còn, là tài sản mới của doanh nghiệp

"Dữ liệu là một cấu phần quan trọng được hình thành, tạo lập và trở thành một loại tài sản mới của doanh nghiệp", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng chia sẻ.

Kinh tế nền tảng là “đầu tàu” đưa Trung Quốc vượt khó

Kinh tế nền tảng với lĩnh vực công nghệ là một thành phần chính, được kỳ vọng sẽ giúp Trung Quốc vượt qua giai đoạn tăng trưởng khó khăn hiện nay.