kinh tế số

Cập nhập tin tức kinh tế số

Nền tảng số là chiến lược 'buộc phải có', giúp doanh nghiệp 'đi ra biển lớn'

Nền tảng số là thành tố quan trọng giúp chuyển đổi số nền kinh tế; cũng là chiến lược 'buộc phải có' đối với từng doanh nghiệp trong thời đại số hoá, giúp doanh nghiệp 'đi ra biển lớn' và tìm kiếm thị trường mới.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Việt Nam xác định không gian mới là kinh tế số

Tại Diễn đàn cấp cao Vành đai và Con đường, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho biết, Việt Nam xác định không gian mới là kinh tế số, lực lượng sản xuất mới là nhân lực, công nghệ và dữ liệu số.

17 triệu sản phẩm Việt Nam 'go global' nhờ bán qua Amazon năm 2023

Thông qua các nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới như Amazon, các sản phẩm Việt Nam không chỉ được bán cho người dùng Mỹ mà còn ở các nước châu Âu và thị trường toàn cầu.

Nhiều nền tảng dữ liệu được triển khai phục vụ thị trường nông sản

Nền tảng truy xuất nguồn gốc, cấp mã số vùng trồng, phần mềm cơ sở dữ liệu quản lý dữ liệu sinh vật gây hại (SVGH) cây trồng ở 63 tỉnh… là những ứng dụng mà Bộ NN&PTNT đang triển khai phục vụ thị trường nông sản.

Quảng Ninh thúc đẩy kinh tế số tạo động lực tăng trưởng

Nếu trước năm 2020 kinh tế số của Quảng Ninh chỉ chiếm khoảng 3% trong GRDP thì năm 2022 con số này đã tăng lên 8%, dự kiến năm 2023 đạt 12% GRDP.

Khai mở thị trường “lưu trữ nóng trên cloud” tại Việt Nam

Thị trường lưu trữ đám mây tại Việt Nam phần lớn nằm trong tay các nhà cung cấp nước ngoài. Cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam lấy lại thị phần vẫn còn nhưng cần sự hợp tác với những đơn vị uy tín của nước ngoài.

Bộ TT&TT sẽ phát hành cẩm nang 'Làng số' vào tháng 10

Cẩm nang 'Làng số' của Bộ TT&TT sẽ hướng dẫn mỗi người dân, mỗi hộ gia đình chủ động xây dựng làng số - mô hình kinh tế số và xã hội số nhỏ nhất. Từ đó, góp phần chuyển đổi số địa phương và đất nước.

Hai Sở ở Bình Định ‘bắt tay’ đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử

Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định phối hợp với Sở TT&TT rà soát đưa sản phẩm của hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn.

Dữ liệu đã trở thành vấn đề sống còn, là tài sản mới của doanh nghiệp

"Dữ liệu là một cấu phần quan trọng được hình thành, tạo lập và trở thành một loại tài sản mới của doanh nghiệp", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng chia sẻ.

Kinh tế nền tảng là “đầu tàu” đưa Trung Quốc vượt khó

Kinh tế nền tảng với lĩnh vực công nghệ là một thành phần chính, được kỳ vọng sẽ giúp Trung Quốc vượt qua giai đoạn tăng trưởng khó khăn hiện nay.

Thủ tướng: Mục đích cuối cùng của chuyển đổi số là phục vụ con người

Nhấn mạnh chuyển đổi số là xu thế tất yếu, đòi hỏi khách quan và được xác định là nhiệm vụ chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng chỉ rõ: Mục đích cuối cùng của chuyển đổi số là phục vụ con người.

Đà Nẵng ứng dụng công nghệ blockchain vào phát triển kinh tế số

Đà Nẵng ứng dụng công nghệ blockchain trong phát triển kinh tế số nhằm tạo ra các mô hình kinh doanh mới, sản phẩm, dịch vụ có giá trị cao.

Xuất khẩu thương mại điện tử của Việt Nam có thể đạt hơn 296 nghìn tỷ đồng

Ông Gijae Seong, Giám đốc điều hành Amazon Global Selling Việt Nam, cho rằng thương mại điện tử xuyên biên giới sẽ thúc đẩy kinh tế số Việt Nam phát triển mạnh mẽ.

Tích hợp công nghệ định vị what3words vào nền tảng địa chỉ số của Việt Nam

Theo ghi nhớ hợp tác mới ký kết giữa Vietnam Post và what3words, công nghệ định vị của what3words được tích hợp vào nền tảng địa chỉ số Việt Nam, sẽ hỗ trợ các cá nhân và tổ chức dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm vị trí cần đến.

Rào cản trên đường đến 1.000 tỷ USD của kinh tế số Đông Nam Á

Kinh tế số Đông Nam Á có nhiều thuận lợi để phát triển như dân số trẻ, thành thạo công nghệ. Tuy nhiên, vẫn tồn tại khoảng cách kỹ thuật số giữa các quốc gia cũng như trong cùng một nước.

4 bước để đăng ký tên miền thương hiệu cá nhân trực tuyến ID.VN

ID.VN là một trong ba đuôi tên miền mới được mở cho người dân đăng ký từ ngày 1/6. Để đăng ký tên miền thương hiệu cá nhân trực tuyến này, các cá nhân cần thực hiện 4 bước.

Người dân bắt đầu được cấp tên miền thương hiệu cá nhân trực tuyến từ ngày mai

Ba đuôi tên miền mới gắn với chuyển đổi số, gồm AI.VN - lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, ID.VN - thương hiệu cá nhân trực tuyến và IO.VN - công nghệ số, nền tảng số, sẽ được mở cho người dân đăng ký sử dụng từ ngày 1/6.

PTIT lập phòng thí nghiệm nghiên cứu chuyên sâu về kinh tế số

Sắp tới, lab kinh tế số của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) sẽ tập trung nghiên cứu mở ngành kinh tế số và tham gia xây dựng báo cáo thường niên kinh tế số Việt Nam.

Việt Nam - Indonesia tăng cường hợp tác về thông tin và truyền thông

Việt Nam và Indonesia hướng tới việc xây dựng quan hệ Đối tác số giữa hai nước, phát huy hiệu quả hơn các tiềm năng to lớn của hai bên trong lĩnh vực kinh tế số và xã hội số.

Nền tảng hỗ trợ cá nhân, tổ chức bảo vệ bản quyền số

Hệ thống Trục bản quyền số mới được Hội Truyền thông số Việt Nam cho ra mắt sẽ đáp ứng toàn trình nhu cầu cần thiết của các tổ chức, cá nhân tham gia, bao gồm hỗ trợ đăng ký bản quyền, phát hiện và cảnh báo vi phạm.