Trường ĐH Xây dựng dự kiến sẽ tuyển 3.400 chỉ tiêu trong năm 2021, dựa trên 3 phương thức tuyển sinh. Đối với phương thức xét tuyển, trường sẽ xét dựa vào việc sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Với những tổ hợp có môn Vẽ Mỹ thuật, thí sinh phải dự thi môn này tại Trường ĐH Xây dựng, trong đó môn Vẽ Mỹ thuật là môn chính, nhân hệ số hai.

Ngoài ra, đây cũng là năm đầu tiên Trường ĐH Xây dựng tuyển sinh bằng cách sử dụng kết quả bài kiểm tra tư duy của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho một số ngành đào tạo.

Với phương thức tuyển thẳng kết hợp, Trường ĐH Xây dựn sẽ tuyển thẳng vào các ngành thí sinh có nguyện vọng nếu thuộc 2 nhóm đối tượng. Nhóm 1 là các em đạt chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tương đương IELTS 5.0 trở lên, chứng chỉ quốc tế A-level với mức điểm mỗi môn thi đạt tối thiểu 60/100, SAT đạt từ 1100/1600 hoặc ACT đạt từ 22/36. Ngoài ra, thí sinh cần đảm bảo tổng điểm Toán và một môn khác không phải ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT không dưới 12.

Nhóm 2 là thí sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố, thuộc các môn Toán, Tin, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, đồng thời có tổng điểm hai môn còn lại trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đạt từ 12 trở lên.

Với các tổ hợp có môn Vẽ Mỹ thuật, tổng điểm 2 môn thuộc tổ hợp xét tuyển (trong đó có 1 môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và môn Vẽ Mỹ thuật) đạt từ 12 điểm trở lên.

Trường ĐH Xây dựng sẽ tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Quy định của Bộ GD-ĐT và của trường.

Chỉ tiêu cụ thể từng ngành của Đại học Xây dựng như sau:

{keywords}

Một số chương trình đào tạo chất lượng cao, Anh ngữ và Pháp ngữ sẽ xét tuyển sau khi thí sinh nhập học vào trường.

Thúy Nga

Đề kiểm tra tư duy của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Đề kiểm tra tư duy của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Bài kiểm tra tư duy của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội diễn ra trong thời gian 120 phút với hai phần Toán và Đọc hiểu. Trong đó, phần Toán có thời lượng 90 phút, chiếm 75% tổng số điểm của bài thi và phần Đọc hiểu có thời lượng 30 phút.