Bác sĩ Võ Hoài Nam - Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa huyện Quế Phong (Nghệ An) chiều nay cho biết, đơn vị đang điều trị cho 8 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm.

Từ 21h đêm qua đến 3h sáng nay, khoa Hồi sức cấp cứu liên tục tiếp nhận 8 bệnh nhân (đều trú tại xã Mường Nọc, huyện Quế Phong) nhập viện trong tình trạng đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa và đau đầu…

Nhận định bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm, các bác sĩ nhanh chóng cho truyền dịch giải độc, bù nước.

{keywords}
Các bệnh nhân được điều trị tại bệnh viện

Theo người nhà, chiều qua, nhóm người này đi ăn cỗ cưới trong xã, sau khi về thì nhiều người có biểu hiện đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa…

8 bệnh nhân được người thân đưa đến viện cấp cứu, một số người khác bị nhẹ hơn đã tự mua thuốc điều trị tại nhà.

Hiện tại, 5 bệnh nhân được xuất viện, còn 3 bệnh nhân vẫn đang tiếp tục điều trị.

Nguyên nhân vụ ngộ độc được xác định là do những người này ăn phải mướp đắng chấm chẻo môn khô bị ẩm mốc.

Chẻo là món chấm phổ biến của người dân miền Tây xứ Nghệ, dùng kèm với nhiều món ăn trong bữa cơm.

Ngộ độc tập thể ở Hà Tĩnh: Thêm 14 người nhập viện

Ngộ độc tập thể ở Hà Tĩnh: Thêm 14 người nhập viện

Tính đến sáng ngày 27/3, Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, Hà Tĩnh đã tiếp nhận 41 trường hợp bị ngộ độc. Đặc biệt, có gia đình 7 người đi ăn giỗ đều bị ngộ độc.  

Phạm Tâm – Quốc Huy