Đi chợ 'thông thái' tránh ngay 10 sai lầm này, vừa mua phải hàng ôi lại lãng phí

Đi chợ sai cách, tiền thì lãng phí mà thực phẩm mua được cũng chẳng hề tươi ngon.

Chắc hẳn bạn đã từng trải qua trường hợp khi nhận biên lai thanh toán của siêu thị mới phát hiện ra số tiền đã vượt quá ngân sách. Rõ ràng bạn đã mua quá nhiều thứ mà mình không thực sự cần. Và trong nhiều trường hợp, thực phẩm bạn đặt vào giỏ hàng cũng không hề tươi ngon.

Nguyên do rất có thể bởi vì bạn đã dại dột mắc những sai lầm khi mua sắm dưới đây.

1. Không biết ngày nào siêu thị nhập hàng mới

Sẽ rất hữu ích nếu bạn biết khi nào là thời điểm mà siêu thị nhập hàng hóa mới. Bằng cách đó, người tiêu dùng sẽ mua được thực phẩm tươi ngon và các mặt hàng tạp hóa hạn sử dụng dài, đồng thời cũng có nhiều lựa chọn phong phú nhất.

Người thông thái chẳng bao giờ mắc 10 sai lầm khi đi chợ này, vừa mua phải hàng ôi mà còn lãng phí tiền - Ảnh 1.

2. Không quan tâm đến thực phẩm giảm giá

Biết về thời điểm siêu thị nhập hàng mới không chỉ giúp khách hàng tìm kiếm thực phẩm tươi ngon, mà còn tận dụng được các sản phẩm còn hạn sử dụng ngắn đem ra bán với giá ưu đãi. Chất lượng của chúng vẫn hoàn toàn tốt và bạn phải trả số tiền ít hơn nhiều.

3. Mua rau, củ, quả đóng gói sẵn vì tiện lợi

Hãy tránh xa các loại trái cây và rau quả đóng gói sẵn đã bắt đầu ngưng tụ hơi nước bên trong màng bọc thực phẩm. Đó là dấu hiệu cho thấy sản phẩm không còn tươi nữa. Tốt nhất bạn nên chọn các loại rau quả rời bên ngoài, nhớ kiểm tra kỹ độ tươi ngon.

Người thông thái chẳng bao giờ mắc 10 sai lầm khi đi chợ này, vừa mua phải hàng ôi mà còn lãng phí tiền - Ảnh 2.

4. Lựa chọn thực phẩm chỉ dựa trên vẻ ngoài

Vẻ ngoài của các loại trái cây và rau rất dễ đánh lừa người tiêu dùng. Có thể trông chúng rất hấp dẫn nhưng lại không có hương vị đậm đà thơm ngon. Tốt hơn hết là bạn hãy ngửi thực phẩm tươi để biết chính xác hương vị của chúng và độ tươi ngon có còn được đảm bảo hay không.

Người thông thái chẳng bao giờ mắc 10 sai lầm khi đi chợ này, vừa mua phải hàng ôi mà còn lãng phí tiền - Ảnh 3.

5. Mua hàng ngẫu hứng tùy thích

Siêu thị luôn có các mánh khóe rất tinh vi để cám dỗ bạn mua hàng. Nếu muốn chi tiêu tiết kiệm, bạn hãy viết ra danh sách các mặt hàng mình cần mua rồi luôn bám sát danh sách ấy.

Người thông thái chẳng bao giờ mắc 10 sai lầm khi đi chợ này, vừa mua phải hàng ôi mà còn lãng phí tiền - Ảnh 4.

6. Không nhìn xuống dưới khi chọn lựa hàng hóa

Những mặt hàng đắt tiền và mang lại lợi nhuận tốt cho siêu thị thường được đặt ngang tầm mắt khách hàng. Trong khi đó hàng hóa rẻ hơn thì được lưu trữ ở các kệ thấp dưới tầm mắt. Do đó nhìn xuống và kiểm tra những gì ở dưới tầm mắt bạn là một điều rất đáng giá.

7. Không quan tâm đến sản phẩm mang thương hiệu của siêu thị

Hầu hết những siêu thị lớn ngày nay đều cung cấp các sản phẩm mang thương hiệu nội bộ của riêng họ. Chất lượng những mặt hàng ấy không khác nhiều so với các sản phẩm của thương hiệu lớn có trên thị trường, tuy nhiên thường được bán với giá thành thấp hơn. Đó là một lựa chọn mua sắm rất đáng để thử.

Người thông thái chẳng bao giờ mắc 10 sai lầm khi đi chợ này, vừa mua phải hàng ôi mà còn lãng phí tiền - Ảnh 5.

8. Mua thịt đóng gói sẵn

Tương tự như rau quả, thịt đã được cắt miếng và đóng gói, thậm chí là tẩm ướp sẵn thường không tươi cho lắm. Tốt nhất là bạn hãy mua những miếng thịt mới cắt và tự tẩm ướp khi về nhà. Bạn sẽ được thưởng thức thịt với chất lượng và hương vị tuyệt vời hơn.

Người thông thái chẳng bao giờ mắc 10 sai lầm khi đi chợ này, vừa mua phải hàng ôi mà còn lãng phí tiền - Ảnh 6.

9. Đi mua sắm khi bụng đang đói cồn cào

Đi siêu thị khi đang đói, bạn sẽ mua nhiều hơn mức cần thiết, đặc biệt là đồ ngọt và các loại đồ ăn vặt khác. Bạn nên ăn trước đó, dù chỉ là một chút đồ ăn nhẹ cũng được. Nhờ thế mà khi đứng trước các kệ hàng, cơ thể bạn sẽ không kêu gào đòi ăn và ví tiền của bạn thì được bảo toàn.

Người thông thái chẳng bao giờ mắc 10 sai lầm khi đi chợ này, vừa mua phải hàng ôi mà còn lãng phí tiền - Ảnh 7.

10. Không mang túi đựng tái sử dụng

Nhiều cửa hàng, siêu thị đã không còn phát túi nilon miễn phí nữa. Sáng kiến này giúp bảo vệ môi trường. Nếu cửa hàng bạn hay mua sắm không còn phát túi miễn phí nữa thì sẽ thông minh hơn nếu bạn mang sẵn vài chiếc túi mua sắm, bằng nhựa hoặc túi vải tái sử dụng. Đó là hành động thân thiện với ví tiền của bạn đồng thời hữu ích cho môi trường.

Người thông thái chẳng bao giờ mắc 10 sai lầm khi đi chợ này, vừa mua phải hàng ôi mà còn lãng phí tiền - Ảnh 8.

Theo Nhịp sống Việt/ Báo Tổ quốc

tin nổi bật

Thực phẩm bẩn trà trộn siêu thị: Bao giờ người tiêu dùng mới hết lo

Với người tiêu dùng, dù ở ngoài chợ hay trong siêu thị, đều rất khó chọn được rau sạch thật sự theo đúng nghĩa. Thậm chí, ngay cả các chuyên gia cũng phải chấp nhận “khuất mắt trông coi” và ăn rau theo niềm tin, cảm tính...

Phô mai Président nhập khẩu từ Pháp bán tại Việt Nam chứa kim loại

Mạng lưới các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế đã gửi cảnh báo về sản phẩm phô mai Président từ Pháp bị thu hồi do có thể chứa kim loại.

Quy tắc 60-20-20 là gì và được áp dụng như thế nào trong việc quản lý chi tiêu?

Thay vì lập kế hoạch cho số tiền của mình sẽ đi về đâu, bạn có thể chi tiêu tùy thích nhưng trong giới hạn danh mục. Cách quản lý này thoải mái và dễ dàng hơn nhiều.

5 cách mà bạn nên áp dụng để tăng tiền tiết kiệm

Sau khi phục hồi các thu nhập từ ảnh hưởng của dịch bệnh, một số người đã nhìn về bước tiến tài chính phía trước và đặt các biện pháp phòng thủ tài chính để vượt qua giai đoạn bất ổn tiếp theo.

Triệt phá cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Công an quận Long Biên, Hà Nội vừa triệt phá cơ sở chuyên sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả.

4 quy tắc vàng trong quản lý tiền bạc

Nếu tuân theo những nguyên tắc quản lý thông minh này, bạn không cần lo đến những cuộc khủng hoảng tài chính cá nhân.

8 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm bị xử phạt hàng trăm triệu

Cục ATTP vừa công khai danh sách 8 cơ sở vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm với số tiền phạt hàng trăm triệu đồng.

9 cách để tiền tiết kiệm chỉ đầy thêm chứ không vơi bớt

Nếu bạn đang đấu tranh để tiết kiệm tiền và không tiêu vào đó, điều bạn cần có thể chỉ là một chiến lược mới. Các mẹo trong bài viết này sẽ giúp bạn bảo vệ khoản tiết kiệm của mình, khiến nó chỉ ngày càng đầy thêm, không có chuyện vơi đi.

Phát hiện cơ sở lắp ráp hàng nghìn linh kiện nghi làm giả thuốc lá điện tử

Lực lượng chức năng phát hiện cơ sở lắp ráp hàng nghìn linh kiện, nghi làm giả thuốc lá điện tử.

Thu hồi dầu gội đầu Newgi.C vượt chỉ tiêu giới hạn vi sinh vật

Lô sản phẩm dầu gội đầu Newgi.C 100ml do Công ty cổ phần dược phẩm Phương Nam Thơ đã bị Cục Quản lý Dược đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc vì không đáp ứng yêu cầu chất lượng về chỉ tiêu giới hạn vi sinh vật trong mỹ phẩm.

Đến ngân hàng gửi tiền, bỗng dưng mắc nợ bảo hiểm

Gần đây, có nhiều phản ánh của khách hàng về việc đến ngân hàng gửi tiền tiết kiệm nhưng bị nhân viên ngân hàng lừa bán bảo hiểm nhân thọ.

“Mua sắm chậm” là gì mà được coi là giải pháp cho tình trạng bội chi?

Mua sắm chậm là một cách mới mà khi áp dụng sẽ giúp việc lựa chọn mua hàng của bạn rất cẩn thận dẫn đến ít khả năng bị bội chi hơn.

Đề xuất tiêu hủy hơn 3 tấn chân gà nhập lậu

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát trong kho đông lạnh của một hộ kinh doanh chứa hơn 3 tấn chân gà được đựng trong các bao tải dứa màu xanh, không có tem nhãn, không có hạn sử dụng.

Trăm ngàn chiêu trò lừa đảo đá thần kỳ

Đá hủy sắt, đá thiên thạch, đá chữa rắn cắn, đá nước hoa tự tỏa hương thơm... là những trò lừa đảo phổ biến. Đáng tiếc vẫn nhiều người mất tiền tỉ vì sập bẫy.

Sự thật nho mẫu đơn tiền triệu đang được bán ngập chợ, giá siêu rẻ

Trên các chợ mạng, nho mẫu đơn cũng đang được rao bán với giá khá mềm, chỉ từ 99.000 đồng/kg.