Trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2019, nhiều thông tin, hình ảnh về sĩ tử trở thành tâm điểm trong cộng đồng mạng.

Khoảnh khắc Ngọc Diệp (18 tuổi, TP.HCM) lọt vào ống kính máy ảnh tại điểm thi THPT Nguyễn Hữu Huân (quận Thủ Đức) được chia sẻ trên diễn đàn Trường Người Ta.

Dân mạng nhanh chóng tìm kiếm thông tin và trang cá nhân của nữ sinh.

Bên cạnh những lời chia sẻ cảm xúc với cô gái 18 tuổi sau khi thi, nhiều tài khoản "ném đá" cô với lý do "đi thi nhưng vẫn không quên trang điểm đầy đủ", "Sài Gòn nóng lắm hay sao mà phải mặc đồ như thế", "trông bình thường có gì mà chụp"...

Một số ý kiến cho rằng nữ chính trong bức ảnh không làm gì sai để bị nhiều người hùa vào chê bai ngoại hình như vậy.

"Ngoại hình trông như thế nào thì kệ người ta đi. Người ta dậy sớm được tô điểm chút cho tự tin có gì sai? Đi thi quan trọng là kết quả ra sao chứ tự nhiên chê bai gì vô cớ vậy?" Hung Nguyen viết.

Di thi THPT quoc gia, nu sinh bi 'nem da' vi lot ong kinh may anh hinh anh 1
Hình ảnh của Ngọc Diệp xuất hiện trên các diễn đàn dành cho giới trẻ. Ảnh chụp màn hình.

Chia sẻ với Zing.vn, Ngọc Diệp nói cô biết hình ảnh của mình được đăng tải trên mạng và cảm thấy bất ngờ. Tuy nhiên, bình luận trái chiều từ dân mạng khiến nữ sinh không vui.

"Những bình luận đó nghe không hay chút nào nhưng mình cũng phải mặc kệ chứ chẳng thể làm gì hơn. 9 người 10 ý mà", cô gái sinh năm 2001 cho hay.

Ngọc Diệp muốn giữ tinh thần thoải mái để tiếp tục làm các bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội vào ngày 27/6.

Ở môn thi Ngữ văn, dù nhiều thí sinh đánh giá đề khó, 10X cho biết cô có thể được 7 điểm. Nguyện vọng của nữ sinh là đỗ vào ngành Du lịch của ĐH Văn Hiến.

Đây không phải lần đầu tiên khoảnh khắc các nữ sinh đi thi bị dân mạng "ném đá vô cớ".

Đầu tháng 6/2019, trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10, nữ sinh Hạnh Vy (Hà Nội) cũng nhận nhiều bình luận tiêu cực từ dân mạng khi xuất hiện trên Bản tin thời sự VTV1.

Năm 2016, tại điểm thi ĐH Quốc gia Hà Nội, nữ sinh Nguyễn My, học sinh THPT Trần Phú, đã lọt vào ống kính của nhiếp ảnh gia. Cô gái nhanh chóng thu hút gần 10.000 người theo dõi, nhận vô số "bom" bình luận và yêu cầu kết bạn từ dân mạng.