Điểm chuẩn ĐH Hoa Sen từ 16 đến 18

Các ngành đào tạo của ĐH Hoa Sen có mức điểm chuẩn trúng tuyển dao động từ 16 điểm trở lên.

Ngày 15/09, Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Hoa Sen (HSU) đã công bố mức điểm trúng tuyển cho 35 ngành đào tạo theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

ThS. Tô Ngọc Hoàng Nguyên, trưởng phòng Tuyển sinh trường ĐH Hoa Sen cho biết: “Điểm chuẩn của trường năm nay cơ bản không tăng cao so với điểm chuẩn năm 2020. Một số ngành mới của trường có mức điểm trúng tuyển cao nhất như ngành Bảo hiểm là 18 điểm, tiếp đến là ngành Hoa Kỳ học 17 điểm. Tất các các ngành còn lại là 16 điểm. Riêng đối với ngành Ngôn ngữ Anh, nhân hệ số 2 môn Tiếng Anh và quy về thang điểm 30 và điểm thi môn tiếng Anh chưa nhân hệ số phải đạt từ 5 điểm trở lên.”

{keywords}
 Từ ngày 04/10/2021, thí sinh có thể đến trụ sở chính trường ĐH Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, quận 1 TP.HCM để nộp hồ sơ và hoàn tất thủ tục nhập học trực tiếp

Điểm trúng tuyển của các tổ hợp môn đối với học sinh Trung học phổ thông (THPT) thuộc khu vực 3 xét tuyển đại học hệ chính quy theo phương thức 1 (xét tuyển bằng kết quả thi THPT năm 2021, không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1 điểm trở xuống).

{keywords}
 

Thí sinh trúng tuyển nhận Thư mời nhập học qua mail và phải xác nhận việc học tại trường bằng cách nộp cho trường bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT năm 2021 từ ngày 16/09/2021 đến trước 17h00 ngày 26/09/2021.

Thí sinh nộp Giấy chứng nhận theo hình thức gửi qua email: xettuyen@hoasen.edu.vn (chụp hình hoặc scan giấy chứng nhận kết quả thi gửi qua email) trong thời gian giãn cách xã hội. Hoặc upload lên hệ thống khi làm thủ tục nhập học online. Gưi bưu điện: Thí sinh ghi rõ trên bìa thư: “Giấy chứng nhận kết quả thi THPT năm 2021”. Nộp trực tiếp tại P. 203 (tầng 2), Trường ĐH Hoa Sen, số 08 Nguyễn Văn Tráng, quận 1, TP.HCM từ ngày 04/10/2021 đến ngày 30/10/2021 sau khi hết giãn cách xã hội. Thời gian nộp hồ sơ nhập học từ ngày 16/09/2021 đến trước 17h00 ngày 26/09/2021.

Theo đại diện ĐH Hoa Sen, với khẩu hiệu năm 2021 là “Beyond Boundaries” (Vượt qua giới hạn), trường ĐH Hoa Sen định hướng rõ mục tiêu trở thành đại học chuẩn quốc tế cho người Việt và là điểm đến của sinh viên các nước lân cận. Nhà trường không chỉ khẳng định chất lượng đào tạo nguồn nhân lực mà còn luôn tiên phong trong nhiều hoạt động như kiểm định chất lượng quốc tế nhằm đảm bảo chất lượng cũng như đảm bảo tính công nhận của chương trình đào tạo trong phạm vi quốc gia và quốc tế.

{keywords}
ĐH Hoa Sen khuyến khích và tạo điều kiện giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tế thông qua các cuộc thi trong quá trình học

Mới đây, HSU có thêm 3 chương trình là Công nghệ thông tin, Thiết kế Nội thất, Quản trị nhà hàng và Dịch vụ ăn uống được công nhận đạt chuẩn AUN-QA, trong 7 chương trình đạt chuẩn quốc tế trước đó bao gồm: Ngôn ngữ Anh và Quản trị khách sạn (AUN-QA) và Marketing, Quản trị kinh doanh, Quản trị nhân lực, Kế toán, Tài chính - Ngân (ACBSP - Hoa Kỳ). Ngoài ra, HSU cũng đã được hệ thống đánh giá đại học quốc tế QS Stars (Vương quốc Anh) công nhận đạt chuẩn 4 sao ngay lần đầu tiên đánh giá theo chuẩn QS Stars. Trong 8 hạng mục được đánh giá, HSU xuất sắc đạt được 2 điểm 5 sao cho “Tỷ lệ có việc làm” và “Văn hóa - Nghệ thuật”.

{keywords}
 Đề tài tốt nghiệp “Sắm Tuồng - triển lãm nghệ thuật Hát Bội Việt Nam” của Thủ khoa Tô Hoàng Uyên, sinh viên ngành Thiết kế Nội thất trường ĐH Hoa Sen

Là một trường đề cao tính ứng dụng, HSU đã hỗ trợ sinh viên làm đề án dưới dạng các cuộc thi về nghề nghiệp. Sinh viên có 2 kỳ thực tập tại doanh nghiệp cùng nhiều hoạt động của các câu lạc bộ, đội nhóm, tình nguyện, cộng đồng… Ngoài ra, sinh viên còn được nhà trường hỗ trợ giới thiệu tìm kiếm việc làm thêm và sau khi tốt nghiệp thông qua các hoạt động kết nối với doanh nghiệp của nhà trường.

Bùi Huy

tin nổi bật

Tuần cuối cùng để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử 1 tỷ đồng

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam với giá trị 1 tỷ đồng, nhằm giúp các sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa giấc mơ học tập. Ngày 25/5 là hạn cuối cùng để nộp hồ sơ ứng tuyển.

Có thể trả góp học phí tại FPT Arena Multimedia

FPT Arena Multimedia và Ngân hàng Quốc Tế VIB vừa ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình Tín dụng giáo dục trả góp học phí lãi suất 0% tại TP.HCM.

ĐH Văn Lang tuyển sinh khóa đầu tiên ngành Bảo hộ Lao động

Ngày 16/5/2022, Trường Đại học Văn Lang công bố tuyển sinh ngành đào tạo mới thuộc bậc đại học, hệ chính quy tập trung là Bảo hộ lao động (mã ngành: 7850201), nâng tổng số ngành đào tạo đại học của trường này lên con số 60.

Hơn 20.000 học sinh TP.HCM rớt lớp 10 công lập học ở đâu?

Khoảng hơn 20.000 học sinh TP.HCM sẽ rớt lớp 10 công lập trong kỳ tuyển sinh 2022-2023. Tuy nhiên học sinh sẽ không thiếu chỗ ở các trường ngoài công lập.

Các trường công an xét tuyển IELTS như thế nào?

Bảy trường khối công an nhân dân đã công bố chỉ tiêu, phương thức tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2022, trong đó có quy định xét tuyển IELTS ở phương thức 2.

Ôn thi tốt nghiệp THPT: Bí quyết điểm cao của 8 thủ khoa đại học

Để đạt điểm số tối đa theo năng lực bản thân, các thủ khoa 2k3 khuyên thí sinh tận dụng 2 tháng “nước rút” để luyện đề liên tục theo chuyên đề (nhất là môn Toán) và tập dượt thành thạo chiến thuật “Làm bài 3 bước”.

14 trường học ở TP.HCM chưa đủ điều kiện tuyển sinh lớp 10

Sở GD-ĐT TP.HCM công bố có 14 trường tư thục chưa đủ điều kiện để tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023.

Học cử nhân ngành Hóa học ra trường làm gì?

Ngành cử nhân Hóa học là một trong những ngành học mũi nhọn và cần nguồn nhân lực trong tương lai gần. Do vậy, năm nay các trường tiếp tục tuyển sinh và hướng tới đáp ứng nhu cầu trong lĩnh vực nghiên cứu hóa học.

Hơn 1 triệu thí sinh đăng kí thi tốt nghiệp THPT 2022

17h ngày 13/5 là hạn cuối cùng thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 trực tuyến. Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, số lượng thí sinh chọn bài thi Khoa học xã hội cao “áp đảo”, chiếm hơn 55%.

Gần 8000 chỉ tiêu vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2022

Năm 2022, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội dự kiến tuyển 7.990 chỉ tiêu dựa trên 3 phương thức. Trong đó, trường dành 30 - 40% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển dựa theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Những điểm cần lưu ý nếu thi các trường công an, quân đội năm 2022

Đại diện Bộ Công an và Bộ Quốc phòng đã chia sẻ những thông tin quan trọng cho các thí sinh có nguyện vọng vào các trường công an, quân đội năm nay.

Đại học mở nhiều ngành mới, cạnh tranh nhau để tuyển sinh

Nhiều thông tin về tuyển sinh đại học đã được chia sẻ tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2022 do Báo Tuổi trẻ phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức ngày 8/5.

90% chỉ tiêu đại học xét theo học bạ và điểm thi tốt nghiệp THPT

Việc các trường sử dụng nhiều phương thức xét tuyển bên cạnh xét kết quả thi tốt nghiệp THPT khiến nhiều thí sinh vùng nông thôn lo lắng vì thiệt thòi hơn so với các thí sinh thành phố.

Học ngành Môi trường và Công nghệ sinh học ra làm gì?

Nhiều thí sinh băn khoăn học ngành Môi trường và Công nghệ sinh học ra làm gì?

Phổ điểm thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia Hà Nội 2 năm qua như thế nào?

Theo đánh giá của Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội, phổ điểm thi đánh giá năng lực (HSA) kỳ 1 năm 2022 không khác biệt nhiều so với năm 2021, cho thấy tính ổn định, chuẩn hóa của bài thi HSA.