giáo dục đại học

Cập nhập tin tức giáo dục đại học

Hội thảo Việt Nam - Australia về hợp tác giáo dục đại học trong kinh tế số

Tháng 5 vừa qua, tại Hà Nội và TP.HCM, Trung tâm Đổi mới chuyển đổi thuộc Đại học Công nghệ Swinburne - Australia và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (VNIES) tổ chức chuỗi hội thảo “Hợp tác giáo dục đại học Việt Nam - Australia trong kinh tế số”.

'Đại học cần dạy sinh viên sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách’

Theo Phó Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Thăng Long, trường đại học nên khuyến khích sinh viên phát triển tự nhiên, dựa trên năng lực cá nhân để không ngại thử thách, kể cả công việc chưa từng xuất hiện.

Cuộc chạy tiếp sức thế hệ tại Trường Đại học Thăng Long

TS. Trương Nhật Hoa, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thăng Long ứng dụng những phương thức điều hành hiện đại dựa trên nền tảng công nghệ số đưa ngôi trường hơn 35 năm tiếp tục phát triển.

‘Nhiều người phải nghỉ hưu ở tuổi 35 vì không cạnh tranh được với người trẻ’

Theo GS.TS. Chử Đức Trình, giáo dục đại học phải giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tham gia ngay vào thị trường lao động, đồng thời có đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc tốt cho đến tuổi về hưu.

18 ngành nghề cần lao động tốt nghiệp đại học được Bộ Giáo dục thống kê

Khoa học máy tính, An toàn thông tin, Truyền thông đa phương tiện; Công nghệ Cơ khí – Tự động hóa, Điện – Điện tử; Công nghệ thực phẩm, Công nghệ Sinh học. Y Dược... nằm trong 18 ngành nghề cần lao động tốt nghiệp đại học được Bộ Giáo dục thống kê.

Bộ GD-ĐT đề xuất Chính phủ tăng học phí đại học

Bộ GD-ĐT vừa có tờ trình gửi Chính phủ về dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 81 quy định cơ chế thu, quản lý học phí các trường đại học và địa phương cả nước.

Nguyên nhân sự trỗi dậy 'chủ nghĩa hoài nghi hiệu quả giáo dục đại học'

Sự gia tăng của "chủ nghĩa hoài nghi giáo dục đại học" (Higher education skepticism) là do sự kết hợp của các yếu tố như kinh tế, xu thế thị trường... đã tác động đến nhận thức, thái độ của công chúng đối với các hệ thống giáo dục truyền thống.

Yêu cầu diện tích tối thiểu 25m2/sinh viên: Các trường ở Hà Nội lo thiếu đất

Dự thảo thông tư ban hành Chuẩn cơ sở giáo dục đại học quy định từ năm 2030, trường đại học phải có diện tích đất tối thiểu 25m2/sinh viên. Tuy nhiên, các trường đều cho rằng đây là con số không khả thi.

Giáo dục đại học thích nghi với AI cách nào?

Để hiểu làm thế nào giáo dục đại học có thể phối hợp thành công với AI, chúng ta cần suy nghĩ về cách con người tương tác với công nghệ và từ đó thay đổi hành vi của họ - Ben Swift, Đại học Quốc gia Úc nói.

Bảy công việc không cần bằng ĐH nhưng kiếm tiền tỷ tại Mỹ

Năm 2020, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung học Mỹ học ĐH giảm 6,8%. Gánh nặng trang trải chi phí học tập được cho là nguyên nhân chính của vấn đề này.

Vụ bằng đại học 'vô dụng’: Hậu họa khi nghe TikToker hướng nghiệp

Theo các chuyên gia về giáo dục, không có bằng đại học nào vô dụng. Lý do ở bậc đại học, ngoài đào tạo kiến thức còn có các kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm... Những kỹ năng này, bất kỳ cơ quan nào cũng yêu cầu.

Trường học 'đắt đỏ nhất' thế giới, sinh viên mới ra trường lương gần 5 tỷ VNĐ/năm

Tổng chi phí cho năm học 2022-2023 tại Harvey Mudd College vào khoảng 81.748 USD (1.94 tỷ VNĐ), khiến ngôi trường này được gắn mác 'đắt đỏ nhất' trên thế giới.

Có sinh viên học 3 năm nhưng có sinh viên 8 năm mới ra trường, lỗi do đâu?

Trong khi nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học sớm hoặc đúng thời gian theo chuẩn thì cũng có rất nhiều sinh viên phải kéo dài thời gian học đại học dẫn tới nhiều hệ lụy.

Sinh viên được kéo dài thời gian học đại học đến 15 năm

Sinh viên các trường đại học y dược có thời gian học tối đa đến 12 năm và có thêm 3 năm để hoàn thành các điều kiện tốt nghiệp. Trong khi đó ở Trường Bách khoa TP.HCM và nhiều trường khác thời gian học tối đa chỉ 6-8 năm.

Tạo cú hích giáo dục sau trung học, nâng cấp nguồn nhân lực thời đại số

Để đạt mục tiêu trở thành nước thu nhập cao vào năm 2045, Việt Nam cần có những chuyển biến lớn để gia tăng nhanh chóng nguồn nhân lực có kỹ năng và trình độ cao cả về số lượng lẫn chất lượng.

Chấn hưng đất nước bắt đầu từ cải cách đại học

Báo cáo tháng 8 của Ngân hàng Thế giới (WB) đánh giá rằng, việc đổi mới hệ thống giáo dục đại học là chìa khóa để Việt Nam đạt mục tiêu trở thành quốc gia thu nhập trung bình cao năm 2035.

Sắp thành lập Trường Đại học Nghệ An

Năm 2022-2023 tỉnh Nghệ An dự tính sẽ sáp nhập Trường ĐH Kinh tế Nghệ An, Trường CĐ Sư phạm Nghệ An và Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật Nghệ An thành Trường ĐH Nghệ An.

Đề xuất giảm mức tăng học phí đại học

Hôm nay (4/7), Bộ GD-ĐT đã có kiến nghị về việc áp dụng khung học phí mới đối với giáo dục đại học.

Hợp tác, thúc đẩy xuất khẩu giáo dục Việt Nam sang các quốc gia châu Phi

Hội thảo quốc tế “Hợp tác giáo dục Việt Nam - Châu Phi vì sự phát triển hài hòa trong thời đại chuyển đổi số”, vừa được tổ ở Hà Nội.

VinUni khởi xướng Hội nghị quốc tế thường niên về đổi mới dạy và học

ĐH VinUni khởi xướng tổ chức “Hội nghị quốc tế thường niên về đổi mới dạy và học” với sự tham gia gần 400 nhà lãnh đạo học thuật, chuyên gia giáo dục nổi tiếng.