giáo dục đại học

Cập nhập tin tức giáo dục đại học

Giáo dục đại học thích nghi với AI cách nào?

Để hiểu làm thế nào giáo dục đại học có thể phối hợp thành công với AI, chúng ta cần suy nghĩ về cách con người tương tác với công nghệ và từ đó thay đổi hành vi của họ - Ben Swift, Đại học Quốc gia Úc nói.

Bảy công việc không cần bằng ĐH nhưng kiếm tiền tỷ tại Mỹ

Năm 2020, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung học Mỹ học ĐH giảm 6,8%. Gánh nặng trang trải chi phí học tập được cho là nguyên nhân chính của vấn đề này.

Vụ bằng đại học 'vô dụng’: Hậu họa khi nghe TikToker hướng nghiệp

Theo các chuyên gia về giáo dục, không có bằng đại học nào vô dụng. Lý do ở bậc đại học, ngoài đào tạo kiến thức còn có các kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm... Những kỹ năng này, bất kỳ cơ quan nào cũng yêu cầu.

Trường học 'đắt đỏ nhất' thế giới, sinh viên mới ra trường lương gần 5 tỷ VNĐ/năm

Tổng chi phí cho năm học 2022-2023 tại Harvey Mudd College vào khoảng 81.748 USD (1.94 tỷ VNĐ), khiến ngôi trường này được gắn mác 'đắt đỏ nhất' trên thế giới.

Có sinh viên học 3 năm nhưng có sinh viên 8 năm mới ra trường, lỗi do đâu?

Trong khi nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học sớm hoặc đúng thời gian theo chuẩn thì cũng có rất nhiều sinh viên phải kéo dài thời gian học đại học dẫn tới nhiều hệ lụy.

Sinh viên được kéo dài thời gian học đại học đến 15 năm

Sinh viên các trường đại học y dược có thời gian học tối đa đến 12 năm và có thêm 3 năm để hoàn thành các điều kiện tốt nghiệp. Trong khi đó ở Trường Bách khoa TP.HCM và nhiều trường khác thời gian học tối đa chỉ 6-8 năm.

Tạo cú hích giáo dục sau trung học, nâng cấp nguồn nhân lực thời đại số

Để đạt mục tiêu trở thành nước thu nhập cao vào năm 2045, Việt Nam cần có những chuyển biến lớn để gia tăng nhanh chóng nguồn nhân lực có kỹ năng và trình độ cao cả về số lượng lẫn chất lượng.

Chấn hưng đất nước bắt đầu từ cải cách đại học

Báo cáo tháng 8 của Ngân hàng Thế giới (WB) đánh giá rằng, việc đổi mới hệ thống giáo dục đại học là chìa khóa để Việt Nam đạt mục tiêu trở thành quốc gia thu nhập trung bình cao năm 2035.

Sắp thành lập Trường Đại học Nghệ An

Năm 2022-2023 tỉnh Nghệ An dự tính sẽ sáp nhập Trường ĐH Kinh tế Nghệ An, Trường CĐ Sư phạm Nghệ An và Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật Nghệ An thành Trường ĐH Nghệ An.

Đề xuất giảm mức tăng học phí đại học

Hôm nay (4/7), Bộ GD-ĐT đã có kiến nghị về việc áp dụng khung học phí mới đối với giáo dục đại học.

Hợp tác, thúc đẩy xuất khẩu giáo dục Việt Nam sang các quốc gia châu Phi

Hội thảo quốc tế “Hợp tác giáo dục Việt Nam - Châu Phi vì sự phát triển hài hòa trong thời đại chuyển đổi số”, vừa được tổ ở Hà Nội.

VinUni khởi xướng Hội nghị quốc tế thường niên về đổi mới dạy và học

ĐH VinUni khởi xướng tổ chức “Hội nghị quốc tế thường niên về đổi mới dạy và học” với sự tham gia gần 400 nhà lãnh đạo học thuật, chuyên gia giáo dục nổi tiếng.

300 ngành học được Trung Quốc đầu tư lên tầm 'hạng Nhất'

Trung Quốc đã tiết lộ các kế hoạch phát triển các trường đại học lên tầm đẳng cấp thế giới và đầu tư 1 loạt các ngành học mới để hỗ trợ sự phát triển kinh tế của đất nước.

Sẽ thí điểm triển khai mô hình “Giáo dục đại học số”

Đó là một trong những nội dung Đề án “Nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” vừa được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký phê duyệt.

ĐH Quốc gia Hà Nội ra mắt Kênh Chất lượng giáo dục đại học và nghề nghiệp

Ngày 5/11, ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt Kênh Chất lượng giáo dục đại học và nghề nghiệp. Kênh được thành lập nhằm mục đích phát triển văn hóa chất lượng giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp.  

6 nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục đại học năm 2022

Đẩy mạnh việc thực hiện tự chủ đại học, xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ chiến lược của mỗi nhà trường, thúc đẩy nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế,… là những nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục đại học trong năm học 2021 – 2022.

7 lưu ý của các trường đại học với tân sinh viên

Trung bình mỗi khoá ở Trường ĐH Bách khoa TP.HCM có 1.250 đến 1.650 sinh viên không được tốt nghiệp. Ở các trường khác con số này cũng không nhỏ.

Điểm chuẩn ĐH Hoa Sen từ 16 đến 18

Các ngành đào tạo của ĐH Hoa Sen có mức điểm chuẩn trúng tuyển dao động từ 16 điểm trở lên.

Thực tập tại doanh nghiệp - học kỳ đặc biệt của sinh viên ĐH FPT

Trước khi tốt nghiệp, 100% sinh viên ĐH FPT sẽ đi thực tập tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đây là khoảng thời gian “có một không hai” để sinh viên ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế, tích lũy trải nghiệm và kỹ năng.

Tiếp tục đẩy mạnh tự chủ đại học

"... Tự chủ phải đem lại giá trị cao hơn cho tiếng nói chuyên môn, để tiếng nói của người thầy, nhà khoa học, chuyên gia phải trở thành tiếng nói quan trọng trong quản trị, vận hành cơ sở giáo dục đại học..."