Trong đoạn video mở hộp chiếc iPhone 12 màu tím được đăng tải lên kênh YouTube ZolloTech, Aaron Zollo (chủ kênh YouTube) xác nhận rằng dãy số serial của chiếc iPhone 12 tím đó chỉ bao gồm 10 ký tự, thay vì 12 ký tự như hầu hết các sản phẩm khác của Apple trước đây.

Theo MacRumors, iPhone 12 màu tím là thiết bị đầu tiên của Apple có serial ngẫu nhiên, không còn dựa theo quy luật như trước. Thông tin về cách đặt số serial kiểu mới này đã được Apple gửi đi từ tháng 3.

Điểm khác biệt trên iPhone 12 màu tím không phải ai cũng biết - 1

Theo cách đặt cũ, số serial trên các sản phẩm của Apple sẽ bao gồm 12 ký tự, trong đó 3 ký tự đầu tiên đại diện cho vị trí sản xuất, 2 ký tự sau cho biết năm và tuần sản xuất, 3 ký tự ngẫu nhiên ở giữa, 4 ký tự cuối cùng cho biết kiểu máy, màu sắc và dung lượng lưu trữ của thiết bị.

Hiện tại, chưa rõ iPhone 12 Mini màu tím có được đặt số serial theo cách mới hay không. Trong khi đó, phụ kiện tìm đồ AirTag vẫn sử dụng cách đặt số serial theo kiểu cũ. 

Theo MacRumors, cách đặt số serial mới này sẽ áp dụng cho hàng loạt sản phẩm tiếp theo của Apple trong tương lai. Số serial trên sản phẩm gồm 8-14 ký tự (ban đầu là 10). Dự kiến, nó cũng sẽ được áp dụng cho iPad Pro, iMac 24 inch và Apple TV 2021 khi chúng lên kệ vào cuối tháng 5.

(Theo Dân Trí, MacRumors)

iPhone 12 và 12 Mini màu tím xuất hiện tại Việt Nam

iPhone 12 và 12 Mini màu tím xuất hiện tại Việt Nam

So với màu tím trên iPhone 11, màu sắc của iPhone 12 phiên bản tím đậm hơn đáng kể, đặc biệt là ở phần khung viền.