Điểm mặt các 'tín đồ thời trang' trong thế giới động vật

Nhân Tuần lễ thời trang New York đang tưng bừng diễn ra ở Mỹ, Hiệp hội bảo tồn tự nhiên hoang dã (WCS) đã công bố danh sách 10 tín đồ thời trang (fashionista) đình đám nhất trong vương quốc động vật. 

Nhân Tuần lễ thời trang New York đang tưng bừng diễn ra ở Mỹ, Hiệp hội bảo tồn tự nhiên hoang dã (WCS) cũng đã công bố danh sách 10 tín đồ thời trang (fashionista) đình đám nhất trong vương quốc động vật.


{keywords}

Một trong những "biểu tượng thời trang" động vật là chim bồ câu mũ miện Victoria. Loài chim này có tiếng kêu đặc trưng giống trống gõ trong khi nghiêng đầu phô diễn những chiếc lông xòe độc đáo trên đầu.

{keywords} 

Chim cánh cụt hoàng đế lúc nào cũng lịch lãm với bộ lông trông như áo vest tuxedo.

{keywords} 

Loài châu chấu bụi rậm cầu vồng, danh pháp khoa học Phymateus saxosus, là thành viên của họ "châu chấu lòe loẹt". Vẻ ngoài sặc sỡ báo hiệu con vật rất độc, một phần vì chúng ăn các loại cây cỏ vô cùng độc hại với những loài khác. Khi bị quấy rối, các con côn trùng này có thể tiết ra một chất dịch độc hại, đẩy lui bất kỳ kẻ săn mồi nào dám rình bắt chúng.

{keywords} 

Trong tự nhiên, vẻ ngoài rực rỡ thường gắn liền với độc tố. Điều này đúng với loài ếch phi tiêu dâu tây (trong ảnh) và các loài ếch phi tiêu độc khác. Với chiều dài chỉ khoảng 2,5cm, ếch phi tiêu dâu tây cũng là đô vật có hạng, ít nhất trong thế giới của các loài lưỡng cư. Các con đực cạnh tranh giành bạn tình và lãnh thổ có thể đứng bằng các chân sau và cố gắng đẩy ngã đối thủ xuống đất suốt thời gian kéo dài tới 20 phút. Khi kẻ thua cuộc bị hạ đo ván, nó sẽ lẩn mất, để kẻ chiến thắng ở lại với phần thưởng của nó.

{keywords} 

Sứa mũ hoa được ví như vừa bước ra từ bộ sưu tập thời trang kỳ quặc của nữ ca sĩ lập dị đình đám người Mỹ Lady Gaga. Toàn bộ sinh vật này về cơ bản cũng là "mũ", vì sứa không có đầu, bộ não, các xương, sụn hay mắt thực sự. Tất cả những gì sứa mũ hoa có là những xúc tu đa sắc thò ra từ phần thân thể vòm sọc vằn, trong suốt của nó. Những người tò mò được khuyến nghị tranh xa khỏi loài sứa này, vì một cú chích của chúng sẽ gây đau đớn và gây phát ban đỏ rực.

{keywords} 

Hươu đùi vằn, loài động vật hữu nhú có họ hàng với hươu cao cổ, trông cứ như đang đi các đôi tất bó thời trang suốt ngày đêm. Theo các chuyên gia, các chân sọc vằn đặc trưng đóng vai trò như lớp ngụy trang hoàn hảo dưới ánh sáng mặt trời ở các vùng rừng già miền trung châu Phi, nơi chúng trú ngụ.

{keywords} 

Khỉ Mandrill là loài động vật linh trưởng có họ hàng gần gũi với khỉ đầu chó. Chúng phân bố chủ yếu ở miền nam Cameroon, Gabon, Guinea xích đạo và Congo. Khỉ Mandrill được mệnh danh là loài động vật có vú lòe loẹt nhất. Chúng sử dụng bộ dạng sắc sỡ sắc vàng, xanh và đỏ để thu hút bạn tình và chứng tỏ quyền uy.

{keywords} 

Bộ lông ấn tượng của những con trống thuộc giống gà gà lôi Palawan được mô tả là "luôn sẵn sàng trình diễn trên sàn catwalk". Các con gà lôi trống sử dụng bộ lông sặc sỡ này để thu hút bạn tình.

{keywords} 

Mực nang luôn sẵn sàng trộn lẫn hoặc nổi bật trong môi trường. Chúng có thể thay đổi màu sắc cơ thể ngay lập tức để nguy trang hoặc phục vụ các nhu cầu khác, chẳng hạn như lẩn trốn kẻ thù ăn thịt hoặc săn mồi.

{keywords} 

Rắn san hô là loài rắn sở hữu nọc độc mạnh thứ hai trên thế giới, sau loài mamba đen cực độc của châu Phi. Tất cả các con rắn san hô đều sở hữu bộ da với hoa văn và họa tiết bắt mắt. Điều may mắn là, chúng có xu hướng né tránh và ít chủ động tấn công con người khi vô tình chạm trán.

Tuấn Anh (theo Discovery)