điện lực

Cập nhập tin tức điện lực

Nhân viên ngân hàng, điện lực phối hợp 'ém' gần 10 tỷ

Lợi dụng sự quản lý lỏng lẻo của cấp trên, Đang đã móc nối với Trúc thu gần chục tỷ đồng của khách hàng rồi chia nhau tiêu xài.

“Đầu lâu xương chéo” đủ kiểu cảnh báo an toàn điện

Đến thời điểm hiện tại việc triển khai thực hiện lắp đặt biển báo an toàn điện thiếu thống nhất tại nhiều địa phương khiến cho không những không thực hiện được chức năng cảnh báo mà còn gây mất mỹ quan, phản cảm.

Mưa ngập, rò điện chết người: Điều đáng sợ ở Sài Gòn

Tổng công ty điện lực Thành phố Hồ Chí Minh (EVN HCMC) khuyến cáo người dân cần chủ động thực hiện một số biện pháp đề phòng nguy cơ rò điện do ngập nước trong nhà.

Điện hạt nhân sắp tiến tới 'kỷ nguyên vàng'?

Ngành công nghiệp hạt nhân có thể đạt được đà cần thiết để tạo thêm công suất 1000 GWe (hay 1 triệu MW) vào năm 2050.

Phí đóng, mở điện mỗi nơi mỗi kiểu?

Vừa qua nhà tôi bị cắt điện do đóng tiền điện chậm. Khi chúng tôi đóng tiền đầy đủ cho Điện lực thì được yêu cầu đóng phí để được mở điện lại.

Miễn nhiệm sếp EVN nếu không thu hồi được nợ

Nếu không xử lý kịp thời các khoản nợ không thu hồi được theo quy định tại khoản này thì Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc sẽ bị miễn nhiệm

Phải đóng cho hàng xóm 20 triệu để kéo điện vào nhà

Báo VietNamNet nhận được phản ánh của bạn đọc Phạm Hữu Chương phản ánh về việc muốn kéo điện vào nhà phải đóng cho hàng xóm 20 triệu đồng và chịu chi phí 3.500đ/1kw.

Điều chỉnh giá điện nhiều lần nhất từ trước tới nay

Giá điện ở Việt Nam đã có số lần điều chỉnh nhiều nhất trong giai đoạn 5 năm vừa qua, nhưng đến nay, việc cải cách giá điện đã là một thành công, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhận định.

Trời mát tiền điện tăng cao: Đừng kêu ca?

Qua mùa, thời tiết chuyển mát nhưng nhiều gia đình lại phản ánh tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao. 

Chỉ mất 10 ngày để có điện dùng

Tập đoàn Điện lực Việt Nam vừa công bố, thời gian tiếp cận điện năng thuộc phần trách nhiệm của EVN sẽ giảm từ 18 ngày hiện nay xuống còn 10 ngày. Đây là một trong 10 chỉ số cải thiện môi trường kinh doanh Việt Nam.

EVN ra quy định mời người dân chứng kiến ghi số điện

Các công ty điện lực bằng mọi hình thức phải thông báo ngay cho khách hàng số lượng điện tiêu thụ của tháng trong vòng 24 giờ sau khi ghi chỉ số công tơ.

Học phí tối đa ĐH Điện lực là 15,5 triệu đồng

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của Trường ĐH Điện lực giai đoạn 2015 - 2017. Theo đó, học phí tối đa năm học 2015 - 2016 của trường là 15,5 triệu đồng/sinh viên.

Mua điện 1.000 bán tới 1.600 đồng, EVN tha hồ lãi?

Theo Cục Điều tiết điện lực, giá mua điện bình quân từ các đơn vị phát điện trực tiếp tham gia thị trường điện trong 3 năm là 1087,3 đ/kWh. Hiện mức giá điện mà EVN bán ra thị trường ở mức bình quân là 1.622,05 đồng/kW/h.

Bao giờ mới tính điện nhiều giá cho dân bớt thiệt?

 Các doanh nghiệp, nhà máy sử dụng điện được tính giờ cao điểm, thấp điểm, trung bình còn người dân thì đang quá thiệt thòi khi sử dụng điện “đổ đồng” một giá...

Không thể tính lãi lỗ với điện nông thôn miền núi

Với tổng vốn đầu tư lên tới 1.412,2 tỷ đồng trong 11 năm, tỉnh Lai Châu vừa công bố đạt 100% số xã phường được cấp điện lưới quốc gia.

12.000 khách hàng bị mất điện do mưa lũ

 Hơn 1,2 vạn khách hàng điện lực trên địa bàn miền Bắc bị ảnh hưởng bởi mưa lớn, ngập úng và sạt lở. Trong đó, số khách hàng bị mất điện nhiều nhất lên tới 6.000 khách hàng ở Bắc Giang.

Xem xét giảm biểu giá điện bậc thang còn 3 bậc

Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng yêu cầu cơ quan chức năng thuộc bộ này sớm nghiên cứu xem xét điều chỉnh biểu giá điện bậc thang từ 6 bậc như hiện nay xuống còn 3 bậc và hướng tới 1 bậc.

Xả khói đen ô nhiễm môi trường: EVN hứa không tái diễn

Sau sự cố Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 xả khói đen gây ô nhiễm môi trường bị người dân phản ứng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục khẳng định, đã khắc phục và sẽ không để tái diễn tình trạng này.

Vì sao tiền điện cao bất thường?

Hàng loạt hộ tiêu dùng điện ở các đô thị lớn như TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ… la hoảng với các hóa đơn tiền điện cao bất thường.

Khánh thành đường điện vượt biển đầu tiên ở Việt Nam

Phần vượt biển có 27 vị trí trụ, chiều dài 12,9 km từ điểm tiếp bờ phía Hòn Đất đến điểm tiếp bờ phía Hòn Tre, tổng mức đầu tư là 69,5 tỷ đồng