Samsung Electronics dự kiến sẽ ra mắt dòng điện thoại Galaxy S cao cấp của mình vào tháng 2/2021. Tuy nhiên, sản phẩm lần này có thể thay đổi về giá bán.

{keywords}

Cụ thể, theo một số kênh phương tiện truyền thông, Samsung Galaxy S22 mới sẽ có giá khởi điểm từ 899 USD, tăng lên khoảng 100 USD so với phiên bản S21 trước đó. Giải thích cho điều này, đây có thể là hệ quả của sự gián đoạn chuỗi cung ứng chip bán dẫn toàn cầu do đại dịch Covid-19 gây tra, khiến cho Samsung phải tăng giá bán cho sản phẩm mới.

Cùng với sự khan hiếm chip bán dẫn, giá của một số loại chip thiết yếu như mạch tích hợp trình điều khiển màn hình điện thoại, mạch tích hợp trình điều khiển cảm ứng và hiển thị đã tăng từ khoảng 30-40% so với các năm trước. Bên cạnh đó, các loại chip quản lý năng lượng và chip cảm biến hình ảnh cũng tăng từ 10-15%.

Tuy nhiên, có một số thông tin cho rằng, Samsung sẽ cố gắng duy trì mức giá tương tự như thế hệ S21 trước sự “bám đuổi” về doanh số bán hàng từ các đối thủ Trung Quốc

Theo Counterpoint Research (CR), Samsung dự báo sẽ bán được 290 triệu điện thoại thông minh, và đứng đầu trên thị trường toàn cầu với 19% thị phần. Apple đứng sau với 240 triệu điện thoại và Xiaomi với 203 triệu máy được bán ra.

Nhà phân tích Kang Min-soo của CR cho biết: “Cạnh tranh đã gia tăng về mọi mặt và Samsung có thể mất thị phần tại các thị trường mới nổi nhạy cảm về giá như ở Ấn Độ khi cạnh tranh với các nhà sản xuất Trung Quốc”.

Samsung Galaxy S22 dự kiến ​​có ba phiên bản bao gồm: S22, S22 plus và S22 Ultra được ra mắt ngày 9/2/2022. Trong số ba mẫu, mẫu Ultra sẽ là mẫu thú vị nhất vì nó được mong đợi sẽ trang bị bút cảm ứng S Pen tương tự như dòng Galaxy Note trước đó.

Thái Hoàng (theo Koreatimes)

Chiến dịch ‘chúa sơn lâm’ có giúp Samsung chống lại Apple?

Chiến dịch ‘chúa sơn lâm’ có giúp Samsung chống lại Apple?

Samsung cần nội dung ‘hủy diệt’ dành cho smartphone màn hình gập nếu muốn phá vỡ hệ sinh thái của Apple.