Diễn văn đáp từ của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào tại chiêu đãi

Trân trọng giới thiệu toàn văn Diễn văn đáp từ của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith tại chiêu đãi.

Kính thưa: Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Phu nhân,
Đồng chí Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân,
Các đồng chí Việt Nam và Lào thân mến,

Hôm nay, tôi vô cùng phấn khởi và vinh dự dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Lào sang thăm hữu nghị chính thức nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong bầu không khí hai Đảng đã tổ chức thành công rực rỡ Đại hội của mỗi Đảng và đang tích cực tổ chức triển khai Nghị quyết Đại hội.

Chúng tôi chân thành cảm ơn và vô cùng xúc động trước tình cảm và sự đón tiếp trọng thị, thân thiết, tình đồng chí anh em của các đồng chí đã dành cho tôi và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Lào, thể hiện mối quan hệ hiếm có trên thế giới.

Đặc biệt, tôi và Phu nhân vô cùng xúc động và ấn tượng được dự cuộc chiêu đãi trọng thể và tràn đầy tình cảm tốt đẹp của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Phu nhân và đồng chí Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng sự tham gia đông đủ của các đồng chí Lãnh đạo cấp cao Việt Nam trong buổi tối hôm nay.

Nhân dịp này, tôi xin thông báo các đồng chí, cuộc Hội đàm của chúng ta hôm nay đã thành công tốt đẹp, hai bên đã nhất trí ra Tuyên bố chung, ký kết các văn kiện quan trọng nhằm tiếp tục khẳng định mạnh mẽ quyết tâm chính trị cao độ để tiếp tục tăng cường, thắt chặt mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước chúng ta ngày càng không ngừng phát triển bền vững mà không có thế lực nào phá hoại được. Chúng ta đều nhận thức sâu sắc rằng, mối quan hệ hiếm có trên thế giới này là di sản vô giá, tài sản quý báu của trái tim tràn đầy sự trong sáng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Chủ tịch Kaysone Phomvihane và Chủ tịch Souphanouvong kính yêu đã gây dựng và để lại, đã được gìn giữ, bảo vệ bằng mồ hôi xương máu của biết bao chiến sỹ và nhân dân hai nước chúng ta.

Thưa đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng,
Thưa đồng chí Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc,
Các đồng chí Việt Nam và Lào,

Chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam của tôi là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên trên cương vị Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào tiếp tục khẳng định quyết tâm mạnh mẽ của Đảng, Nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tăng cường và thắt chặt quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào-Việt Nam phát triển lên tầm cao mới mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước Lào-Việt Nam, góp phần vào hòa bình, ổn định và hợp tác ở khu vực và trên thế giới.

Mỗi lần sang thăm Việt Nam, chúng tôi đều được tận mắt chứng kiến những thành tựu to lớn, vững chắc trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam anh em dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Với tư cách là người bạn thân thiết, chúng tôi luôn coi những thành tựu của các đồng chí Việt Nam cũng như chính thành tựu của bản thân, đây vừa là nguồn cổ vũ, động viên to lớn cho chúng tôi để tiến hành sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước của mình. Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đứng đầu, nhân dân Việt Nam anh em sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng phát triển đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng đề ra, đạt được mục tiêu dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ và văn minh.

Nhân buổi tiệc chiêu đãi trọng thể này, một lần nữa thay mặt Đảng, Chính phủ và nhân dân các dân tộc Lào chân thành cảm ơn và biết ơn sâu sắc Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam anh em đã dành sự ủng hộ giúp đỡ quý báu, kịp thời và có hiệu quả trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng phát triển đất nước ngày nay của nhân dân Lào chúng tôi.

Chúng tôi tin tưởng rằng, mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào-Việt Nam sẽ được bảo vệ và giữ gìn. Thế hệ lãnh đạo chúng ta cần có trách nhiệm giáo dục, tuyên truyền cho các thế hệ mai sau của hai nước nhận thức sâu sắc để bảo vệ, giữ gìn và phát huy mối quan hệ này.

Nhân dịp có ý nghĩa này, xin trân trọng mời các đồng chí nâng ly để:

Chúc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng Phu nhân và Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân sức khỏe và thành công trong lãnh đạo đất nước Việt Nam anh hùng không ngừng vững bước đi lên.

Chúc các đồng chí Việt Nam và Lào tham dự buổi chiêu đãi hôm nay dồi dào sức khỏe và hạnh phúc.

Chúc quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào-Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Trân trọng cảm ơn!

 

tin nổi bật

Cơ hội để quảng bá tiềm năng và xúc tiến thương mại, kết nối thị trường nông sản

Bài phát biểu của Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La Nguyễn Hữu Đông tại Khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022, tối 28/5.

Để Việt Nam có vị trí cao hơn trên bản đồ nông nghiệp thế giới

Tối 28/5, tại thành phố Sơn La, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) Việt Nam năm 2022. Trân trọng giới thiệu phát biểu của Thủ tướng tại lễ khai mạc.

Toàn văn phát biểu của ông Trần Hồng Hà tại sự kiện Ngày Quốc tế đa dạng sinh học 2022

Toàn văn phát biểu của Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà tại lễ phát động Quốc gia Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học; Ngày môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường tại tỉnh Quảng Ninh sáng ngày 28/5/2022.

Phát biểu của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tại Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 27

Ngày 26/5, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị quốc tế về tương lai châu Á lần thứ 27 được tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản. Trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Phó Thủ tướng.

Chiến thắng Cánh đồng Chum-Xiêng Khoảng biểu tượng của tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào

Chiến dịch phòng ngự Cánh đồng Chum-Xiêng Khoảng năm 1972 là chiến dịch phòng ngự hoàn chỉnh đầu tiên của liên quân Việt Nam-Lào, đánh bại cuộc tiến công quy mô lớn của địch, diễn ra trên đất Bạn.

Xây dựng lực lượng Cảnh sát nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy

VietNamNet giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an về lực lượng Cảnh sát nhân dân.

Thủ tướng: SEA Games 31 là chiến thắng của tất cả chúng ta

Tối ngày 23/5, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tuyên bố bế mạc SEA Games 31, trong buổi lễ được tổ chức tại Hà Nội với chủ đề "Hội tụ để tỏa sáng - Gather to shine".

Phát biểu của Trung tướng Trịnh Văn Quyết về chiến dịch phòng ngự Cánh Đồng Chum

Sáng 20/5/2022, Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã có bài phát biểu tại Hội thảo khoa học 50 năm chiến dịch phòng ngự Cánh Đồng Chum - Xiêng Khoảng tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An).

Cuối năm 2022 hoàn thành 361km đường bộ cao tốc Bắc - Nam

Báo cáo bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 do Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thay mặt Thủ tướng trình bày trước Quốc hội sáng 23/5.

Phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 3 của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, ngày 23/5.

Phát biểu của Thượng tướng Lê Huy Vịnh về chiến dịch phòng ngự Cánh Đồng Chum

Sáng 20/5/2022, Thượng tướng Lê Huy Vịnh - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã có bài phát biểu tại Hội thảo khoa học 50 năm chiến dịch phòng ngự Cánh Đồng Chum - Xiêng Khoảng tại thị xã Cửa Lò.

Ông Hồ Văn Niên: Đồng tâm, nhất trí, xây dựng Gia Lai ngày càng phát triển

Tại lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập tỉnh Gia Lai (24/5/1932-24/5/2022), công bố và đón nhận bằng di sản thiên nhiên, di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu của tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên đã có bài phát biểu quan trọng.

Gia Lai - lịch sử đáng tự hào, tương lai đầy triển vọng*

Tối ngày 21/5, tại TP. Pleiku, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai. Trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại buổi lễ.

Chủ tịch nước gửi thư chúc mừng nhân 76 năm Ngày truyền thống Phòng, chống thiên tai

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có thư chúc mừng, thân ái gửi tới đồng bào và chiến sĩ cả nước, các lực lượng làm công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

Giấc mơ Việt Nam thịnh vượng chỉ có thể được soi đường bằng ánh sáng của tri thức

Sáng 21/5, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ tôn vinh trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu năm 2022.