Nữ diễn viên ‘Người Mỹ trầm lặng’ xuất hiện tại sự kiện ‘Gặp gỡ Mùa Thu’ diễn ra tại Đà Nẵng chiều 15/11 cùng đạo diễn Trần Anh Hùng, nữ diễn viên Hàn Quốc Moon Sori.

{keywords}

Đỗ Hải Yến không chỉ là người kén chọn vai diễn mà còn kén chọn sự kiện. Những năm qua cô gần như không hề xuất hiện ở các sự kiện điện ảnh trong nước. Tại LHP Quốc tế Hà Nội mới đây cũng không thấy sự tham gia của Đỗ Hải Yến. Do vậy nhiều người bất ngờ khi cô có mặt tại sự kiện điện ảnh Gặp gỡ Mùa Thu 2016 diễn ra tại Đà Nẵng chiều 15/11, không phải trên thảm đỏ với bộ cánh lộng lẫy mà trong một cuộc trao đổi chuyên sâu về điện ảnh.

 {keywords}

Đỗ Thị Hải Yến tâm sự về hành trình làm diễn viên của cô, từ khi tham gia bộ phim đầu tay là "Mùa hè chiều thẳng đứng" của đạo diễn Trần Anh Hùng cách đây 19 năm. 

Buổi trao đổi chủ đề "Sự hợp tác giữa diễn viên và đạo diễn qua kinh nghiệm của một diễn viên", nằm trong khuôn khổ sự kiện "Gặp gỡ Mùa Thu 2016” ngoài Đỗ Hải Yến còn có minhtinh Hàn Quốc - Moon Sori, đạo diễn Trần Anh Hùng, Đạo diễn Phan Đăng Di, chuyên gia diễn xuất Lydia Park.  

{keywords} 

Nữ diễn viên Moon Sori đặt chân tới Việt Nam từ trưa 15/11 và bám sát các hoạt động của Gặp gỡ Mùa Thu. Cô là minh tinh hạng A của điện ảnh Hàn Quốc, từng được Liên hoan phim Venice vinh danh với vai người phụ nữ bị bại não trong phim "Oasis" của đạo diễn Lee Chang Dong. Ngoài ra, Moon Sori còn được khán giả Việt Nam biết tới qua phim truyền hình ăn khách "Thái vương Tứ thần ký" (đóng vai chính cùng tài tử Bae Jong Joon) vào năm 2007 và phim điện ảnh hài "Điệp viên sợ vợ". 

{keywords}

Hiện ngoài vai trò là diễn viên, Moon Sori còn là giáo sư của trường Đại học Konkuk và chuyên đào tạo về diễn xuất cho các diễn viên trẻ.

Trong buổi trò chuyện, MoonSori tâm sự: "Thời còn học đại học, tôi không chăm học mà chăm diễn kịch. Sau khi tốt nghiệp, tôi tham gia casting và bước vào nghề diễn xuất. Trở thành diễn viên không phải mơ ước từ nhỏ của tôi mà ban đầu, tôi thích xem kịch, sau đó mới gắn bó và yêu nghề diễn. Khi mới vào nghề, nhiều người cho rằng ngoại hình của tôi chưa đủ để làm diễn viên. Nhưng tôi đã khẳng định bản thân ở nhiều dạng vai khác nhau".

Moon Sori cùng các khách mời đã có buổi trò chuyện xung quanh nghề diễn, làm sao để đạo diễn và diễn viên hòa hợp khi ở trên trường quay.

Tối 16/11, sự kiện điện ảnh quốc tế Gặp gỡ Mùa Thu sẽ kết thúc bằng Gala dinner tại Đà Nẵng. 

L.A