Diễn viên Hải Anh thoái hết vốn ở Seven.Am từ gần 1 năm trước?

Trong văn bản gửi cơ quan chức năng, ông Nguyễn Vũ Hải Anh cho biết đã không còn là cổ đông Seven.Am từ tháng 3. Việc này được giám đốc hiện tại của công ty xác nhận.

Sau khi xử phạt hành chính Công ty cổ phần MHA, Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ 170 triệu đồng vì sửa nhãn mác làm sai lệch thông tin hàng hóa, Tổng cục Quản lý thị trường lên tiếng đây mới chỉ là kết luận những vi phạm ban đầu. 

Tổng cục Quản lý thị trường khẳng định sẽ tiếp tục giám sát, kiểm tra Công ty cổ phần MHA, Công ty TNHH thời trang quốc tế Bảo Anh và các đơn vị có liên quan để xác minh, làm rõ, xử lý đúng theo quy định của pháp luật, không "bảo kê", bao che cho sai phạm, xử lý không đúng bản chất sự việc như một số thông tin nghi vấn.

Công ty MHA là doanh nghiệp chịu trách nhiệm, phân phối toàn bộ hàng hóa mang nhãn hiệu Seven.Am. Sản phẩm váy, quần áo của thương hiệu này được sản xuất tại công ty Bảo Anh. Công ty Thư Kỳ là đơn vị được MHA nhượng quyền kinh doanh sản phẩm mang thương hiệu Seven.Am.

Bên cạnh đó, Tổng cục Quản lý thị trường cũng công bố bản tường trình của ông Nguyễn Vũ Hải Anh về nội dung không còn lại đại diện phát ngôn chính thức của thương hiệu Seven.Am. 

Theo đó, từ tháng 2 năm nay, ông Hải Anh đã không còn là cổ đông của công ty MHA. Trước đó, vào năm 2018, ông Hải Anh cũng thôi làm người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Việc ông Hải Anh không còn là cổ đông công ty được Giám đốc MHA hiện tại là ông Đặng Quốc Anh xác nhận trong văn bản gửi Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội, cũng như trong thư gửi báo.

{keywords}
170 triệu đồng xử phạt mới là kết quả ban đầu trong vụ việc lùm xùm nhãn mác của Seven.Am. Ảnh: Hoàng Đông.

Trong thư, ông Đặng Quốc Anh cho biết thời điểm ông Nguyễn Vũ Hải Anh thôi là đại diện pháp luật của Công ty cổ phần MHA và thương hiệu Seven.Am là tháng 2/2018. Từ ngày 15/12/2018, ông Hải Anh không còn là cổ đông của công ty.

Trong khi đó, trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, lần cập nhật thay đổi thông tin về vốn điều lệ gần nhất của doanh nghiệp là tháng 5/2018. Thời điểm đó, ông Hải Anh vẫn là cổ đông lớn nhất của công ty MHA với 60% cổ phần, tương đương phần vốn góp 5,94 tỷ đồng.

Trước đó, vào đầu tháng 11, khi xuất hiện thông tin nghi vấn Seven.Am cắt nhãn mác hàng hóa, ông Hải Anh trả lời báo chí "khách hàng than phiền bị ngứa cổ, để chiều lòng khách đã cắt mác sản phẩm với số lượng không nhiều". 

Trong bản tường trình gửi Cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội, ông Hải Anh nói do là người sáng lập nên quan tâm đến thương hiệu Seven.Am và đã tự liên hệ với bên cung ứng. Sau đó, ông Hải Anh đã trả lời báo chí theo đúng nội dung nhà cung ứng nói với mình. 

(Theo Zing)

tin nổi bật

Công ty liên quan ông Trịnh Văn Quyết tiếp tục bị xử phạt

Công ty cổ phần Nông dược HAI bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt 170 triệu đồng do các vi phạm liên quan hoạt động công bố thông tin.

Độ giàu có của triệu phú gốc Việt nổi danh nước Pháp

Trước khi gây xôn xao với đồn đoán muốn mua lại Tháp Eiffel, triệu phú người Pháp gốc Việt Chuc Hoang sở hữu cơ ngơi đồ sộ và sự nghiệp đáng nể.

Nợ gần 5 tỷ USD vì đầu tư cổ phiếu công nghệ

Giám đốc của SoftBank mắc nợ công ty gần 5 tỷ USD vì đầu tư vào cổ phiếu công nghệ.

Sai lầm khiến nữ tỷ phú mất 4,5 tỷ USD

Từng là nữ tỷ phú tự thân giàu nhất nước Mỹ, Elizabeth Holmes "trắng tay" khi bị kết tội lừa đảo.

Nhân viên phòng báo chí thành tỷ phú thời trang

Từng làm việc tại văn phòng báo chí của hãng thời trang cao cấp, Tom Ford trở thành nhà thiết kế, sáng tạo và tỷ phú.

Alibaba lỗ nặng

Gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba báo lỗ nặng do doanh thu hàng quý gần như không tăng. Các khoản đầu tư của tập đoàn cũng lao dốc, kéo lợi nhuận đi xuống.

Elon Musk đã tìm được 'người kế vị'

Tỷ phú giàu nhất thế giới đã chọn ra người sẽ kế nhiệm ông tại Tesla. Elon Musk nhiều lần than phiền vì phải gánh vác quá nhiều.

Hai nữ đại gia bất động sản kiếm 3,6 tỷ USD trong vài giờ

Hai nữ đại gia bất động sản có thêm 3,6 tỷ USD chỉ trong vài giờ, sau khi Trung Quốc có động thái cứu thị trường nhà đất.

ABB bổ nhiệm Chủ tịch Ban Công nghệ Điện tại Việt Nam

ABB  vừa bổ nhiệm ông Đoàn Văn Hiển là Chủ tịch Ban  Điện Thông minh và Tòa nhà Thông minh, bên cạnh vị trí đương nhiệm là Chủ tịch Ban Giải pháp Phân phối  Điện của ABB tại Việt Nam.

Nhu cầu mua xe cũ giảm, tỷ phú ô tô mất tỷ USD

Cổ phiếu lao dốc khiến cho khối tài sản của tỷ phú ô tô cũ nước Mỹ bốc hơi tỷ USD từ đầu năm 2022.

Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo nhận lương hơn 200 triệu đồng ở Vietjet

Đảm nhiệm hai vị trí quan trọng trong ban lãnh đạo của Vietjet, bà Nguyễn Thị Phương Thảo được trả lương và thù lao bình quân mỗi tháng 221 triệu đồng.

Có bao nhiêu tiền thì lọt top 5% giàu nhất Việt Nam?

Tài sản trung bình của những người nằm trong top 5% dân số giàu nhất năm 2021 là 316.658 USD (tương đương 7,8 tỷ VND).

Tỷ phú Jeff Bezos tuyên bố dành phần lớn tài sản để làm từ thiện

Tỷ phú Jeff Bezos, nhà sáng lập Công ty Amazon, tuyên bố có kế hoạch dùng phần lớn khối tài sản trị giá xấp xỉ 124 tỷ USD để làm từ thiện.

Tài sản ba ông chủ Shopee 'bay' hơn 32 tỷ USD

Ba lãnh đạo của Shopee mất hơn 32 tỷ USD chỉ trong 1 năm sau khi cổ phiếu giảm 87% so với mức đỉnh.

Rolls-Royce mạ vàng, du thuyền đại gia ế khách

Sau hai buổi đấu giá, Rolls-Royce mạ vàng và du thuyền của ông Trịnh Văn Quyết tiếp tục hạ giá.