gian lận thương mại

Cập nhập tin tức gian lận thương mại

Lùm xùm siêu xe biếu tặng: Kiểm tra 4 Cục hải quan có liên quan

Quan điểm của Tổng cục Hải quan nếu phát hiện sai phạm trong việc cấp phép nhập khẩu và thực hiện thủ tục hải quan đối với xe ô tô nhập khẩu dưới dạng quà biếu tặng thì sẽ xử lý nghiêm, không bao che.

Tự xác định ghi xuất xứ hàng hóa: Thuận lợi cho nhà nước và doanh nghiệp

Quy định mới về nhãn hàng hóa giúp tạo thuận lợi, đơn giản hóa thủ tục hành chính cho DN, đồng thời tránh được việc trục lợi và trốn thuế trong sản xuất, chế biến cũng như xuất khẩu.

'Ma trận' nấm hỗ trợ sức khỏe trên thị trường

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại nấm hỗ trợ sức khỏe có nguồn gốc và chất lượng khác nhau khiến người tiêu dùng rất khó phân biệt.

Cẩn trọng với thuốc điều trị Covid-19 giả đang được rao bán rầm rộ trên thị trường

Trước tâm lý gia tăng ca mắc mới, thời gian gần đây hàng loạt vụ bắt thuốc điều trị covid 19 giả tại Hà Nội bị lực lượng chức năng phanh phui.

Amazon tuyên bố cấm vĩnh viễn 600 thương hiệu Trung Quốc vì gian lận

600 thương hiệu Trung Quốc trên Amazon đã phải chịu cú sốc nặng nề khi Amazon tuyên bố loại khỏi nền tảng thương mại điện tử này.

Bắt vụ nhập lậu 60.000 viên thuốc điều trị Covid-19 từ Ấn Độ

Hơn 60.000 viện thuốc được dùng trong điều trị Covid-19 ngụy trang dưới “vỏ bọc” thực phẩm vừa được lực lượng Hải quan phát hiện, bắt giữ.

Sàn thương mại điện tử nhập tỷ USD hàng hóa Trung Quốc

Bộ Tài chính cho rằng cần thiết phải có những quy định để kiểm soát đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu giao dịch qua thương mại điện tử nhưng vẫn đảm bảo thuận lợi để người mua, người bán tuân thủ thực hiện đúng quy định.

Mỹ buộc tội gian lận 6 công ty liên quan đến tỷ phú nhôm Trung Quốc

6 công ty có liên quan đến tỷ phú Trung Quốc Liu Zhongtian vừa bị buộc tội gian lận ở Mỹ vì ngụy tạo các lô hàng nhôm để trốn 1,8 tỷ USD tiền thuế hải quan.

Lừa người tiêu dùng qua mã vạch truy xuất sản phẩm

Đối với hàng nhập khẩu, người tiêu dùng cần lưu ý sản phẩm phải có dán nhãn phụ tiếng Việt đính kèm, có tem xác thực chống hàng giả.

Cảnh giác với nước giặt giá rẻ bán tràn lan trên mạng

Người tiêu dùng cần thận trọng khi quyết định mua sản phẩm có giá rẻ đến mức “không thể tin nổi” để tránh những bực mình và tiếp tay cho hàng giả.

Áp thuế chống bán phá giá với thép nhập khẩu từ Trung Quốc

Bộ Công Thương vừa ban hành quyết định áp dụng thuế chống bán phá giá (CBPG) chính thức đối với sản phẩm thép cán nguội nhập khẩu từ Trung Quốc.

Đang tưng bừng quảng cáo, lập tức bị ập vào bắt và thu giữ tại trận

Hàng trăm hộp thực phẩm chức năng nhãn hiệu Hồng Sâm Ngọc Linh Đông Trùng Hạ Thảo đang được giới thiệu và hướng dẫn sử dụng tại Hội thảo giới thiệu sản phẩm thì bị lực lượng quản lý thị trường ập đến kiểm tra và thu giữ.

Bị lộ mặt, 'trùm' hàng hiệu đểu Quảng Ninh nhận án phạt 300 triệu

Lực lượng chức năng phát hiện trong kho chứa gần 8.000 sản phẩm quần áo nhập lậu, giả mạo các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới như Nike, Adidas, Chanel...

Nhập hàng 3,5 tỷ khai man chỉ hơn 200 triệu để trốn thuế 700 triệu

Trên địa bàn TP.HCM có tình trạng nhiều doanh nghiệp cố tình khai báo hải quan gian lận để trốn thuế xuất nhập khẩu… Hiện nhiều vụ việc bị phát hiện đã được cơ quan Hải quan chuyển cho cơ quan công an để điều tra mở rộng.

Ngăn chặn hành vi đưa gỗ Trung Quốc sang Việt Nam 'rửa' xuất xứ, bán sang Mỹ

Lãnh đạo Bộ NN&PTNT khẳng định đang kiểm soát, điều tra, xử lý nghiêm những doanh nghiệp có hành vi gian lận, đưa hàng Trung Quốc qua Việt Nam “rửa” xuất xứ để bán sang Mỹ.

Gian lận xuất xứ hàng đi Mỹ: Vạch trần thủ đoạn, công an vào cuộc

Nhiều doanh nghiệp đã có các hành vi gian lận xuất xứ để được hưởng ưu đãi đối với hàng hóa xuất khẩu. Hàng loạt mặt hàng, doanh nghiệp đã bị hải quan vạch trần thủ đoạn.

Trung Quốc ồ ạt đổ vốn vào Việt Nam, Mỹ lập tức điều tra

Trung Quốc là quốc gia đang dẫn đầu về số dự đầu tư mới vào mặt hàng gỗ dán ở Việt Nam, nhóm sản phẩm xuất khẩu gần đây đã bị Bộ Thương mại Mỹ đưa ra quyết định điều tra với những cáo buộc về gian lận thương mại.

'Lật tẩy' các chiêu trò gian lận, giả mạo xuất xứ

Kiểm tra và phát hiện nhiều thủ đoạn gian lận trong ghi nhãn hàng hóa, Tổng cục Hải Quan đã lật tẩy một số chiêu trò mới về gian lận thương mại, giả mạo xuất xứ hàng hóa tại Việt Nam.

15.000 bao thuốc lá lậu trong ngôi nhà ở Hà Nội chờ bung ra đợt Tết

Đội Quản lý thị trường số 26 hôm qua kiểm tra, bắt giữ trên 15.000 gói thuốc lá lậu tại ngôi nhà số 70 phố Phan Chu Trinh, quận Hà Đông, Hà Nội.

Thủ tướng: Những con số 10 năm trước chúng ta không hình dung được

Kim ngạch xuất khẩu năm 2019 ước đạt 263,45 tỷ USD, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao chỉ tiêu xuất khẩu chạm mốc 300 tỷ USD ngay trong năm 2020.