Hành trình công lý đã phát sóng tới tập 15 và vẫn tập trung vào các thành viên gia đình Hoàng (Việt Anh) sau biến cố. Những tập gần đây, nhân vật Khang có nhiều chuyển biến về tâm lý và thu hút sự chú ý của khán giả sau hàng loạt phản ứng với bố, có thái độ và lời nói khiến Hoàng đau lòng dù xưa nay anh hết mực thương con. Trên các diễn đàn phim, Khang hứng nhiều chỉ trích và tạo tranh cãi.  

Là con nhưng lại muốn mình lên làm bố, chả hiểu luôn. Xem nhân vật này rất là ức chế; Xây dựng nhân vật con không thể chấp nhận được thế này mà để bọn trẻ con xem phim thì hỏng cả một thế hệ; Nhân vật Khang hỗn quá không thích... là những chỉ trích của khán giả. Bạn Duong Thuy Tran bức xúc: "Tất nhiên là sẽ sụp đổ và thất vọng nhưng bố gặp chuyện mà coi như kẻ thù vậy có hay ho gì. Bố mẹ có sai vẫn là bố mẹ mình, không bao giờ rời bỏ mình dù mình sai trái. Nhưng bố sai có quyền rời bỏ bố à?". 

Thái Vũ trong một cảnh phim. 

Tuy vậy có khán giả vẫn bênh vực nhân vật Khang. Khán giả Lê Thu Hiền bình luận: "Khang đã hình tượng 1 người bố hoàn hảo quá nên khi hình tượng sụp đổ, bạn ấy bất ổn như vậy là hợp lý mà, sao mọi người cứ chửi nhân vật này nhỉ". Bạn Phuong Nguyen đồng tình: "Bố là hình tượng quá hoàn hảo trong mắt Khang. người bố có vai trọng rất quan trọng trong gia đình, con cái thường coi bố là hình mẫu hoàn hảo nhất để hướng đến. Giờ sụp đổ nên Khang bất ổn là hợp lý". 

Chia sẻ với VietNamnet, diễn viên Thái Vũ - người đảm nhiệm vai Khang nói tâm lý của nhân vật được xây dựng hơi gắt bởi ở lứa tuổi dậy thì. Đạo diễn cũng muốn xây dựng tâm lý Khang như vậy. Nam diễn viên sinh năm 2000 nói thêm: "Khang yêu bố dữ lắm, lúc ở một mình mới là đỉnh cao của sự đấu tranh và ân hận. Tại cảm xúc của Khang sẽ thay đổi nhiều nhất phim và điểm rơi của câu chuyện gia đình lại vào mình Khang nên khó tránh được". Thái Vũ nói thêm, ở các tập sau phản ứng của nhân vật này sẽ đỡ hơn.  

Thái Vũ cùng hai bạn diễn ở hậu trường 'Hành trình công lý'.  

Hành trình công lý là bộ phim đầu tiên của Thái Vũ, người vừa tốt nghiệp ĐH Luật. Nhiều khán giả nhận xét vai diễn này có gương mặt già là chính xác. Trên phim Khang là học sinh cấp 3 trong khi ngoài đời khi đóng vai này Thái Vũ đã là sinh viên năm cuối đại học. Thêm nữa Thái Vũ là diễn viên tay ngang lần đầu đóng phim nên dễ hiểu khi vai diễn này nhiều chỗ bị nhận xét khô cứng. Trong cuộc phỏng vấn VietNamNet gần đây, Thái Vũ nói về áp lực khi xuất hiện trong phim giờ vàng VTV bên cạnh các diễn viên chuyên nghiệp và có tên tuổi nhiều năm. 

"Thực sự tôi thấy rất áp lực, khó khăn vào những ngày đầu quay từ cách lấy cảm xúc, phân tích kịch bản tới sự tương tác, hoà nhịp với các diễn viên chuyên nghiệp. Đã có những lúc tôi cảm thấy dường như mình không thể vượt qua được. Tuy nhiên rất may mắn đạo diễn luôn biết cách để khai thác và gợi mở cho tôi tâm lý của nhân vật và những cô chú, anh chị diễn viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng chỉ dạy và truyền lửa cho đàn em. Chính nhờ những động lực đó mà tôi cảm thấy tự tin hơn''.

Cảnh khó với nam diễn viên là ở khoảng thời gian đầu với cao trào của Khang khi phát hiện bố ngoại tình. Những cảm xúc, tâm lý của đứa trẻ 17 tuổi dường như quá khó để thể hiện đối với nhân vật tại thời điểm đó. Nhưng chính sự giúp đỡ của đoàn làm phim Thái Vũ có thể hoàn thành được phân cảnh khó nhằn đó.

Thái Vũ cao 1m78, theo đuổi phong cách Hàn Quốc.