Mai Thanh Hà vừa chia sẻ đoạn video trên mạng xã hội kể về sự cố của cô trong một bữa tiệc sang trọng cách đây 7-8 năm.

batch ddnang a 01.jpg
Mai Thanh Hà kể bài học 'nhớ đời' lúc mới vào nghề. 

Theo đó, Mai Thanh Hà dùng tiệc cùng các khách mời là nghệ sĩ, người trong ngành giải trí… Nữ diễn viên ngồi gần một nhà thiết kế nổi tiếng. Trong quá trình dùng bữa, Mai Thanh Hà khá thoải mái nhưng không ngờ lại bị nhắc nhở khiến cô rơi nước mắt ngay tại sự kiện.

“Lúc đó, tôi chỉ là cô gái mới lớn, cứ nghĩ đơn giản ai cũng thân thiết và vui vẻ giống mình thôi. Tôi ăn uống, trò chuyện rất thoải mái và theo thói quen, tôi vỗ vai họ. Một hồi lâu, tôi được anh nhà thiết kế ngồi kế bên nhắc nhở: Em là con gái, đừng vỗ vai như vậy”, Mai Thanh Hà kể trong đoạn clip.

Nữ diễn viên cho biết đã khóc khi bị góp ý. Mặt cô tối sầm lại, cảm giác như mình không được dạy bảo trong việc giao tiếp, ứng xử nên mới để xảy ra sự việc như vậy. Mai Thanh Hà bật khóc nức nở dù xung quanh nhiều người động viên, an ủi. 

Sau đó, Mai Thanh Hà biết ơn nhà thiết kế đã góp ý và cô có được bài học khá sớm về việc cần phải biết cách giao tiếp, cư xử chừng mực khi xuất hiện ở nơi đông người hay những bữa tiệc sang trọng. 

Nữ diễn viên nhận ra rằng, cần lựa chọn thái độ, cách giao tiếp phù hợp giữa việc dùng tiệc thân mật với những người thân thiết và khi đi dự những bữa tiệc ngoại giao. 

Đó cũng là lý do cô thực hiện đoạn clip này, chia sẻ lại sự việc năm xưa nhằm giúp những người trẻ có thêm kinh nghiệm giao tiếp, từ đó chuẩn bị hành trang tốt cho công việc của mình. 

Đoạn clip sau đăng tải không lâu thu hút hơn 1 triệu lượt xem và nhận về nhiều phản hồi từ khán giả. Một số dân mạng để lại bình luận đồng cảm với Mai Thanh Hà, cho biết học hỏi nhiều về cách ứng xử và các mối quan hệ. 

Mai Thanh Hà cho biết cô rất vui khi đoạn clip được viral trên mạng xã hội. Thời gian qua, cô chăm chỉ thực hiện các vlogs chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm từ thời trang, làm đẹp cho đến những nghi thức trong ứng xử, giao tiếp, lối sống. Các clip đa dạng đề tài của nữ diễn viên nhận được phản hồi tích cực từ khán giả.

Ý tưởng thực hiện chuỗi vlogs này được Mai Thanh Hà ấp ủ từ đợt dịch Covid-19 nhưng đến nay mới có thể gửi đến mọi người với mong muốn từng tập ra mắt phải thật sự chỉn chu. 

Mai Thanh Hà sinh năm 1994 ở Đăk Lăk. Năm 2016, cô đoạt giải nhất cuộc thi Diễn viên điện ảnh triển vọng do Hội Điện ảnh TP.HCM tổ chức. Nữ diễn viên từng đóng các phim như: Duyên định kim tiền, Kẻ ngược dòng, Thưa mẹ con đi, Mẹ ghẻ...

Clip Mai Thanh Hà chia sẻ về sự cố