Ngày 25/10, Sina đưa tin diễn viên gạo cội Dương Quần qua đời lúc 2h10p sáng tại nhà riêng. Ông qua đời vì ung thư bàng quang, hưởng thọ 88 tuổi. 

Nam diễn viên “Vua bịp” qua đời tuổi 88.

Trước đó, cuối năm 2011 Dương Quần được các bác sĩ chẩn đoán bị ung thư bàng quang. Sau một thời gian điều trị, bệnh tình của ông không thuyên giảm, các triệu chứng ngày càng nặng hơn. Gần đây, các tế bào ung thư đã di căn sang phổi. Mặc dù được bác sĩ điều trị và gia đình chăm sóc tận tình nhưng ông vẫn không qua khỏi.

Sau một thời gian chống chọi với bệnh tật, Dương Quần qua đời ngày 24/10.

Trong những ngày cuối đời, vợ và các con luôn túc trực bên cạnh ông. Ông và vợ - cựu diễn viên Du Phượng Chí đồng hành bên nhau đã 62 năm. Từ những năm 1970, hai vợ chồng diễn viên Dương Quần thành lập công ty sản xuất phim điện ảnh.

Năm 1980, Dương Quần được công chúng biết đến với vai diễn Trác Nhất Phu trong bộ phim “Vua bịp” của đài TVB. Ông còn tham gia nhiều phim điện ảnh như  “Âm dương giới”, “Long uy mãnh thám”, “Phì long quá giang”, “Hào Môn”, "Thần bài".

Sự ra đi của Dương Quần là nỗi mất mát lớn của gia đình, bạn bè, đồng nghiệp.

Ngôi sao Hoa ngữ Dương Quần tên thật Dương Bằng Cử sinh năm 1934, ở Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc. Ông gia nhập làng phim năm 15 tuổi, sớm gặt hái nhiều thành công. Trước đó, ông từng hai lần đoạt Nam diễn viên chính xuất sắc giải Kim Mã, nhờ các tác phẩm “Dương tử giang phong vân”“Nhẫn”.

Dương Quần trong một vai diễn:

Thắm Nguyễn