Không ngừng cải tiến

Vừa qua, ở triển lãm hàng điện tử tiêu dùng hàng đầu thế giới (CES) 2021, Samsung đã xuất sắc nhận tổng cộng 173 giải thưởng danh giá. Đây chính là sự công nhận xứng đáng cho những nỗ lực nghiên cứu và đổi mới liên tục của Samsung nhằm cho ra đời những sản phẩm chất lượng, như tủ lạnh, máy giặt, TV, điều hòa không khí,...

Với mảng điều hòa, tiến trình phát triển liên tục cũng là minh chứng cho nỗ lực sáng tạo không ngừng của hãng công nghệ Hàn Quốc. Bắt đầu sản xuất điều hòa từ năm 1974, đến năm 2013, Samsung đã có những cột mốc ấn tượng để biến những sản phẩm đầu tiên thành dòng máy điều hòa thông minh, có thể điều khiển được thông qua điện thoại.

{keywords}
 Samsung WindFree trở thành cái tên “nặng ký” trên thị trường máy lạnh bởi sở hữu nhiều tính năng nâng cấp

Tiếp đó, vào năm 2018, hành trình cải tiến của Samsung đạt bước đột phá lớn khi ra mắt “Máy điều hòa không gió”, cung cấp công nghệ làm mát vượt trội, không gây khó chịu từ luồng khí lạnh trực tiếp. Kế thừa thành tựu này, vừa qua, Samsung tiếp tục trình làng công nghệ WindFree giúp làm lạnh tức thì không gió buốt. Theo đại diện Samsung, công nghệ này có khả năng lọc không khí ưu việt và tiết kiệm điện tới 77%.

Hai chế độ cho trải nghiệm trọn vẹn

WindFree năm 2021 là sản phẩm mới nhất trong nhiều thập kỷ sáng tạo máy điều hòa không khí của Samsung, cho phép người dùng linh hoạt chuyển đổi hai chế độ, chủ động quản lý nhiệt độ không khí trong nhà.

Đầu tiên, thiết bị làm lạnh nhanh chóng nhờ vào luồng khí lạnh thổi theo đường cong ở chế độ “Fast Cooling Mode”. Sau đó, máy tự động chuyển sang chế độ làm lạnh WindFree để làm lạnh không gió buốt. Lúc này, khí lạnh sẽ nhẹ nhàng thổi qua 23.000 lỗ nhỏ, hạn chế gió thổi trực tiếp nhưng vẫn duy trì nhiệt độ mong muốn của người dùng.

{keywords}
 Công nghệ WindFree là ưu điểm nổi bật nhất của thiết bị này

Đại diện Samsung cho biết, thiết kế với hàng ngàn lỗ nhỏ trên bề mặt của điều hòa WindFree được lấy cảm hứng từ những chiếc loa. Khi quan sát trên những thiết kế loa của hãng, Samsung nhận thấy các sản phẩm này có các “lỗ không khí” tạo điều kiện cho luồng không khí lưu thông liên tục.

Chính vì thế, nhóm nghiên cứu của Samsung kết luận rằng máy điều hòa không khí nên xây dựng với cấu trúc tương tự, với hàng ngàn lỗ nhỏ cho phép không khí lưu thông tự do, điều đó sẽ giải quyết được các vấn đề về ngưng tụ sương bên trong sản phẩm. Phát kiến này đã để lại dấu ấn, mang đến những ưu điểm vượt trội, phân biệt máy lạnh WindFree của Samsung với các máy lạnh thông thường.

Tận hưởng cuộc sống thông minh với WindFree 2021

Bên cạnh thiết kế tối ưu, điều hòa WindFree 2021 còn nâng cấp chất lượng sống của người dùng bằng cách trang bị công nghệ làm mát thông minh AI. Công nghệ này sẽ tự động phân tích điều kiện không gian và thói quen sử dụng của gia đình, từ đó tối ưu các chế độ làm lạnh khác nhau.

Dựa trên nhiệt độ mà người dùng yêu thích, WindFree sẽ chọn lựa chế độ phù hợp nhằm duy trì môi trường thoáng mát, dễ chịu và tiết kiệm điện đến 77%.

Theo đại diện Samsung, sản phẩm còn sở hữu bộ lọc PM 1.0 và bộ lọc TriCare 3 với khả năng lọc bụi và không khí ưu việt. Hai bộ lọc dễ dàng được làm sạch sẽ giúp người dùng duy trì hiệu quả lọc khí tối ưu trong không gian sống.

{keywords}
 WindFree 2021 xứng đáng là tâm điểm mùa hè 2021

Là sản phẩm đánh dấu cột mốc quan trọng trên hành trình sáng tạo và cải tiến điều hòa không khí của Samsung, WindFree 2021 chính là chiếc điều hòa mà các gia đình hiện đại không nên bỏ lỡ trong mùa hè này. Sở hữu công nghệ thông minh cùng những tính năng ưu việt, WindFree 2021 được kỳ vọng có sức ảnh hưởng lớn đến các phát minh trong tương lai của Samsung.

Doãn Phong